MV Đức Tuấn vấp phải chỉ trích gay gắt vì cảnh sex ‘phô’ sau lùm xùm về thay cờ lục sắc


Từng gây tranh cãi về việc phản đối cư dân mạng Việt thay avatar lục sắc, biểu tượng của cộng đồng LGBT, thế nhưng trong MV mới nhất của Đức Tuấn lại xuất hiện nhiều cảnh nóng đồng tính.

 Mới đây, Đức Tuấn đã tung đoạn trailer cho MV mới nhất của anh mang tên Trăng dưới chân mình, một sáng tác của Trần Lê Quỳnh.

Đây là ca khúc được trích từ album tuyển tập nhạc Trần Lê Quỳnh của Đức Tuấn dự kiến ra mắt vào cuối tháng 3.

Trong trailer, Đức Tuấn đã khiến cho nhiều người bất ngờ khi khoe thân hình 6 múi cực chuẩn của mình bên cạnh 2 diễn viên người Thái.

Nam ca sĩ người An Giang chia sẻ để có thể đạt được điều này anh đã phải nghiêm túc duy trì lịch tập 2 buổi mỗi ngày, bao gồm chạy bộ, bơi lội và nhảy dây.

Cảnh thân mật giữa Đức Tuấn và bạn diễn nam

Ngoài ra, cảnh thân mật giữa Đức Tuấn và bạn diễn nam trong trailer cũng thu hút sự tò mò từ khán giả. Họ cho rằng mối tình tay 3 trong MV Trăng dưới chân mình thực chất là câu chuyện về một chàng trai đồng tính không chịu sống thật với chính mình.

Ca khúc Trăng dưới chân mình vốn được Đức Tuấn xin phép tác giả viết phần lời mới cùng ý nghĩa nhưng ngôn từ chạm vào đời thực hơn, diễn tả mãnh liệt hơn cho phù hợp với cách hát của Đức Tuấn.

Anh giải thích ý nghĩa tựa đề Trăng dưới chân mình kể về là mối tình không thể đến được với nhau, muốn thoát đến thế giới khác, thoát khỏi mọi ràng buộc để tình yêu được tự do nhất. Điều này lại càng giúp khẳng định suy đoán về mối tình đồng tính trong MV là chính xác.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nếu đây đúng là sự thật thì Đức Tuấn đang tự mâu thuẫn với bản thân mình. Bởi vì cách đây 2 năm, chính anh đã lên tiếng phản đối việc cư dân mạng Việt ăn mừng phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới của Tòa án Tối cao Mỹ.

Bài viết gây tranh cãi của Đức Tuấn

Đây là nguyên văn bài viết của Đức Tuấn trên trang mạng xã hội facebook vào 5.2015:

“Mỹ thì cũng là một nước như bao nước khác mà thôi. Chả hiểu sao mỗi cái luật cỏn con và tất yếu đúng ra phải có từ 80 năm trước giờ mới được Mỹ thông qua, sau rất rất rất nhiều nước đã có từ rất rất rất lâu.

Lạ chẳng lạ, đột phá chẳng đột phá, cải cách cũng chẳng cải cách. Cũng chả hiểu cái luật đó có liên quan gì đến Việt Nam mà mấy bạn Việt Nam ăn mừng như đúng rồi. Đổi avatar như là Quốc khánh của nhà bạn ấy.

Chắc ăn mừng vì có cơ hội làm thẻ xanh thẻ đỏ mà khỏi phải đóng kịch đóng phim. Tôi thích rất nhiều thứ ở Mỹ nhưng tôi thấy cái vụ rần rần từ đêm qua tới giờ càng chứng tỏ Mỹ cũng có quá nhiều thứ chậm chạp kém cỏi.

Có những thứ bất thường do chính người ta làm cho nó bất thường chứ thật ra nó cũng rất bình thường như vạn vật trong vũ trụ này”.

Khi ấy, nhiều sao Việt đã lên tiếng phản đối luận điểm này của Đức Tuấn, bao gồm Hương Giang Idol, Xuân Lan và Nguyên Vũ.

Nam ca sĩ Nguyên Vũ thậm chí đã khá “nặng lời” với đàn em:

“Đức Tuấn à, hôm nay thấy người ta rần rần mừng một điều luật được quốc hội Mỹ thông qua dành cho LGBT. Anh đang hào hứng thì cái dòng trạng thái của em đăng làm anh tuột luốt.

Anh nói em nghe nè, đã là quan điểm của mỗi người thì cũng gọi là tự do cá nhân, em nhỉ? Ví dụ em gọi mình là ‘đi vô’, chưa chắc người ta công nhận nhưng nhà em, kệ em chớ.

Có ai nói gì đâu em?

Vậy sao mọi người chung vui với cộng đồng LGBT em lại lên tiếng bài bác, mỉa mai họ. Anh nghĩ là ‘kệ họ chứ’. Đó là quyền của họ. Khi nào người ta thay avatar nhà em, em hãy giãy nãy như vậy, em nhé!”.

Nhiều sao Việt đã thay đổi avatar thành màu lục sắc để ủng hộ việc Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Mặc dù vậy, cũng có không ít người khẳng định ý kiến của Đức Tuấn đã bị hiểu nhầm. Theo đó, anh không hề phản đối hôn nhân bình đẳng mà chỉ cho rằng đó là quyền lợi cơ bản của người đồng tính vốn phải được thông qua từ rất lâu, dù là tại Mỹ hay Việt Nam.

Tuy nhiên mới đây, khi MV vừa tung ra đã vấp rất nhiều phản ứng khá gay gắt của khán giả.

Nhiều người cho rằng Đức Tuấn đã lợi dụng cảnh vuốt ve, mơn trớn bạn trai diễn chung quá đà trong những cảnh sex một cách không tinh tế nên gây hiệu ứng ngược.

Thay vì đồng cảm và chia sẻ thì nhiều người thấy khó chịu và ‘nhợn nhợn’ với những khung hình quá đà như thế này.

Một số cảnh sex quá đà trong MV mà dân mạng đánh giá ‘phô’.

Một số nhận xét gay gắt và tỏ ra thất vọng với giọng ca Đức Tuấn trong MV trở lại lần này.

| Mai Thảo, Một Thế Giới


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close