Nam sinh đột tử vì bị ‘ép’ rượu tất niên quá nhiều


Đang theo học tiến sĩ, chàng trai 26 tuổi tử vong sau khi bị chuốc rượu khi tất niên quá nhiều. Mùa Tết tới rồi, bạn nên cân nhăc kỹ khi bị ép uống.

Sự việc đau lòng đáng tiếc xảy ra khiến một chàng tiến sĩ trẻ tương lai tử vong sau khi uống quá nhiều rượu ‘ép’ đã trở thành đề tài nóng khiến dân tình Trung Quốc xôn xao, phẫn nộ.

Theo đó, sự việc này xảy ra vào tối 15/1 ở Giang Tô, Trung Quốc. Nạn nhân là Sử Quốc Bình, 26 tuổi, hiện đang làm luận án tiến sĩ tại Học viện Điện khí, Đại học Giang Tô.

Nạn nhân là Sử Quốc Bình, 26 tuổi, hiện đang làm luận án tiến sĩ tại Học viện Điện khí, Đại học Giang Tô.

Cũng theo đó, Xinhuanet đưa tin, trước đó Sử Quốc Bình đã tiến tới trở thành một tiến sĩ trẻ, nhưng cuộc đời lại quá ngắn ngủi, anh chàng này tử vong khi vừa tròn 26 tuổi.

Lý do được cho là, theo lịch của nhà trường, các sinh viên được nghỉ Tết từ 14/1, giáo viên nghỉ từ 16/1. Vì thế, trước khi mọi người nghỉ Tết, các thầy cô muốn tổ chức một bữa tiệc liên hoan.

Tối ngày 15/1, 4 thầy giáo cùng 50 học trò của trường Đại học Giang Tô đã đặt 5 bàn liên hoan tại một nhà hàng. Người đứng ra tổ chức cuộc vui này là giáo sư Từ, sinh năm 1975, Phó viện trưởng Học viện Công trình tin học điện khí.

Nhà hàng diễn ra buổi tất niên.

Buổi liên hoan được dự trù sẽ kéo dài từ 18h – 22h. Tuy nhiên, vì Quốc Bình là học viên ưu tú, được các thày cô giáo quan tâm, chú ý đến, hơn thế anh chàng này lại luôn tỏ ra ngoan ngoãn, không hề biết uống rượu. Cũng vì thế mà tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

Lúc 18h30, Bình nhắn tin cho bạn gái với nội dung: ‘Thật đáng sợ, anh đang bê bết rồi, đi ăn mà chưa kịp ăn gì chỉ toàn uống là uống thôi em à. Đã thế lại ngồi cạnh thầy hướng dẫn, thầy quá ưu ái, anh không từ chối được’.

Theo lời kể của một số người có mặt tại buổi liên hoan, tối hôm đó Quốc Bình bị các thầy giáo chuốc rượu rất nhiều. Các thầy luôn miệng hô hào: ‘Uống đi, uống nhiều vào!’.

Một người bạn của nạn nhân kể, vì ngồi bàn thầy hướng dẫn và bị các thầy chuốc nên Bình không thể nào từ chối được.

Theo hóa đơn thanh toán, bữa tiệc đó hết 5.630 NDT (18,6 triệu VND). Họ đã uống 25 chai rượu, trong đó 5 chai rượu màu khai vị, 13 chai rượu trắng 42 độ cồn.

Hóa đơn thanh toán.

Sau khi tiệc tàn, cũng như bao người khác Quốc Bình cũng mất kiểm soát, say và không làm chủ được bản thân. Anh được bạn bè đưa về nhà, tuy nhiên đến 22h trên đường trở về ký túc xá, Quốc Bình đã nôn rất nhiều.

Lúc 23h06, Bình gọi điện cho bạn gái. Cuộc điện thoại kéo dài trong khoảng 9 phút. Đến 23h54, bạn gái nhắn cho Bình với nội dụng: ‘Nếu anh thấy ổn, khi nào tỉnh, dù sớm hay muộn cũng nhắn để em biết’.

Tới 0h06 ngày 16/1, cô tiếp tục gửi tin nhắn cho chàng trai: ‘Anh mau về đi’.

Tuy nhiên, tất cả những tin nhắn đó Bình đều không đọc được. Ngay sau khi kết thúc cuộc điện thoại với bạn gái, Bình đã ngã gục xuống đất. Lúc đó, bạn cùng phòng đã vô cùng hoảng sợ.

Tuy nhiên thay vì gọi đến đường dây nóng cấp cứu thì các sinh viên lại gọi báo cho nhà trường để đưa bình đến bệnh viện. Mãi sau đó mới có taxi, Bình mới được đưa vào viện Trấn Giang.

Đến 1h20 sáng 16/1, bệnh viện tuyên bố anh đã chết do đột tử. Khi bố mẹ nạn nhân đến bệnh viện thì con trai họ đã qua đời.

Chàng trai đột tử sau đó không lâu.

Theo thông tin cung cấp của mẹ Quốc Bình thì Bình vốn không uống được rượu. Sau khi biết con trai bị chuốc uống nhiều rượu, bà khẳng định Bình chết là do bị ép uống rượu.

Bình mới nhập học hơn 1 tháng, chưa đi làm nên không có kinh nghiệm giao tiếp. Gia đình không phản đối tụ tập liên hoan, nhưng việc thầy ép trò uống rượu là không nên.

Sau khi Quốc Bình qua đời, nhà trường đã đưa 150.000 NDT cho gia đình nạn nhân, nhưng họ không cho rằng trường phải chịu trách nhiệm.

Sáng 19/1, gia đình nạn nhân đã đề xuất yêu cầu khám nghiệm tử thi để tìm ra chính xác nguyên nhân cái chết của con. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra và gây chấn động người dân Trung Quốc.

| Shanghailist, Đời sống pháp luật


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close