Nể phục 3 chàng trai Việt nhận học bổng đại học Harvard


Cả ba chàng trai 9X đều ‘gõ cửa’ thành công trường đại học Harvard danh giá nhất thế giới năm 2016. Những tấm gương sáng học tập mà bạn không thể không nể phục.

Nguyễn Hoàng Khánh: Giành học bổng tiến sĩ trường ĐH Luật Harvard

Nguyễn Hoàng Khánh (sinh năm 1993) là cựu sinh viên trường ĐH St. John’s (New York, Mỹ) chuyên ngành tâm lý học, ngành phụ triết học và kinh tế học.

Sau khi tốt nghiệp đại học loại ưu (chương trình vinh danh) với điểm trung bình tốt nghiệp GPA gần tuyệt đối (3.93/4.0), anh tiếp tục học lên thạc sĩ.

Chàng trai tài năng đang theo học tiến sĩ tại trường ĐH Luật Harvard

Để giành được học bổng tiến sĩ hỗ trợ tài chính 80% của trường Đại học Luật Harvard, 9X điển trai phải vượt qua nhiều cửa ải gian nan.

Ngoài thành tích và điểm chuẩn hóa thông thường, Khánh phải làm tốt bài thi đánh giá đầu vào giành riêng cho các ứng viên ngành luật. Cụ thể là kiểm tra khả năng đọc hiểu nhanh của sinh viên trong nhiều lĩnh vực.

Với gần 7 tháng tự ôn thi, Hoàng Khánh xuất sắc vượt qua kỳ thi này và bước vào vòng phỏng vấn. Tại đây, 9X Việt đã thể hiện được sự tự tin, chuyên nghiệp, cho thấy mình xứng đáng được học tập, rèn luyện tại ngôi trường danh giá này.

Hiện tại, Hoàng Khánh đang là nghiên cứu sinh tại trường ĐH Harvard.

Vũ Đỗ Khanh: Giành học bổng thạc sĩ của ĐH Harvard và ĐH Oxford

Vũ Đỗ Khanh (sinh năm 1992), từng tốt nghiệp khoa Đông Phương học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (TP.HCM) với bảng thành tích đáng nể cả trong học tập lẫn hoạt động ngoại khóa.

Đỗ Khanh đặc biệt yêu thích nền văn hóa Anh

Cùng với kế hoạch xin học bổng du học được chuẩn bị kỹ càng từ năm nhất đại học, sau khi tốt nghiệp, Đỗ Khanh nhận được học bổng thạc sĩ của cả ba ngôi trường danh giá trên thế giới: ĐH Harvard (Mỹ), ĐH Oxford (Anh) và ĐH Graduate Institute Geneva (Thụy Sĩ).

Trong đó,  Đỗ Khanh đã lựa chọn theo học chương trình Thạc sĩ Chính sách công, trường Quản lý Nhà nước Blavatnik, ĐH Oxford. Lý do khiến Khanh bỏ qua Harvard để chọn Oxford là ‘mê mẩn nền văn hóa của Anh Quốc’.

Phạm Thanh Tùng: Giành học bổng hai trường đại học Y danh giá thế giới

Phạm Thanh Tùng (sinh năm 1992) là cựu sinh viên trường THPT Hà Nội – Amsterdam. Anh từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Đa khoa – ĐH Y Hà Nội với số điểm cao: 8.14/10 (đứng thứ ba toàn khóa) và giành được học bổng toàn phần của VEF (Quỹ giáo dục Việt Nam) để học bậc thạc sĩ ngành Dịch tễ học tại Mỹ.

Phạm Thanh Tùng nhận 2 học bổng thạc sĩ của hai ĐH Y danh giá nước Mỹ

Thanh Tùng từng bước trau dồi và vượt qua các kỳ thi chuẩn hóa để gửi hồ sơ du học. Anh cùng lúc nhận được thư mời của nhiều trường đại học danh giá trên thế giới, trong đó, đáng nói nhất là: ĐH Harvard, Đại Học Johns Hopkins- hai trường ĐH Y danh tiếng bậc nhất thế giới.

Sau cùng, Phạm Thanh Tùng đã lựa chọn trường Đại Học Johns Hopkins thay vì ĐH Harvard.


Dân Việt 

You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close