Người hùng cứu thế giới khỏi virus WannaCry vừa bị bắt do tạo phần mềm hack ngân hàng


Đây quả là một sự trớ trêu.

Vừa qua một người hùng công nghệ trẻ tuổi, người đã có công giúp ngăn chặn cuộc tấn công WannaCry cách đây không lâu, đã bị bắt giữ vì tội tạo ra phần mềm gián điệp để hack hệ thống ngân hàng ở Canada và Châu Âu.

Người hùng cứu thế giới khỏi virus WannaCry đã bị bắt vì tội tạo ra phần mềm gián điệp hack ngân hàng - Ảnh 1.

Cụ thể, anh chàng có tên Marcus Hutchins đã bị áp giải vào hôm thứ Năm vừa qua tại Las Vegas (Mỹ). Đơn cáo buộc gửi đến tòa án cho biết anh đã có liên quan đến vụ việc tạo lập và phân phối phần mềm gián điệp tấn công vào ngân hàng vào khoảng tháng 7 vừa qua. Phần mềm này sẽ ăn cắp thông tin tài khoản của khách hàng.

Người hùng cứu thế giới khỏi virus WannaCry đã bị bắt vì tội tạo ra phần mềm gián điệp hack ngân hàng - Ảnh 2.

Vụ việc trên là một cú sốc lớn cho cộng đồng an ninh mạng thế giới, chỉ sau một tuần kể từ khi hội nghị an ninh mạng tổ chức tại Las Vegas diễn ra, và Hutchins có tham dự sự kiện này. Anh đã trở nên nổi tiếng và được toàn thế giởi biết đến vì có công ngăn chặn sự lây lan của virus WannaCry giai đoạn đầu. 

Được biết, virus WannaCry đã lây nhiễm khoảng 300.000 thiết bị ở 150 quốc gia, khiến người dùng phải trả một khoản tiền bằng BitCoin để chuộc lại dữ liệu.

Theo điều tra của các nhà hàng pháp, trong thời điểm 2014 và 2015, trước thời điểm mà virus WannaCry bùng nổ, Hutchins đã viết phần mềm gián điệp và bán trên các diễn đàn hacker để thu về hàng ngàn UD lợi nhuận. Hutchins bị buộc tội là nhà cung cấp phần mềm chứ không phải là ngược trực tiếp hack máy tính của người khác.

Hiện vụ việc này đang được tòa án xem xét và sẽ tiến hành xét xử trong thời gian tới khi các thông tin/bằng chứng được thu thập đầy đủ.

| NBC, Thời Đại


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close