Nguyễn Thành Dũng khai gì khi hành hạ trẻ em ở Campuchia?


Nguyễn Thành Dũng đã bị cơ quan chức năng bắt vào ngày ngày 7/12, tên ‘cầm thú’ này đã khai gì trước cơ quan điều tra?

Ngày 8/12, liên quan đến vụ việc thanh niên bạo hành, chích điện vào bé trai ở Campuchia, Công an đã tiến hành lấy lời khai ban đầu của nghi can Nguyễn Thanh Dũng (34 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi hành hạ trẻ em.

Theo hồ sơ Công an, sau khi nhận được thông tin một nam thanh niên người Việt có hành vi bạo hành trẻ em Campuchia, Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, truy tìm đối tượng.

CLIP: Nguyễn Thành Dũng trả lời  tại cơ quan điều tra

Ngày 6/12, Bộ Công an Việt Nam đã cử các trinh sát truy tìm đối tượng Nguyễn Thành Dũng, người bị cáo buộc liên quan đến những clip hành hạ trẻ em, gây phẫn nộ dư luận.

Lần theo những manh mối ít ỏi ban đầu, lực lượng chức năng xác định Dũng đang trên một chiếc xe khách di chuyển từ Campuchia về Việt Nam thông qua cửa khẩu Mộc Bài.

Vụ hành hạ trẻ em gây phẫn nộ: Đối tượng khai bị nghiện ma túy và cần sa - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thành Dũng. Ảnh: Facebook

Ngay sau đó các trinh sát nhanh chóng đón lỏng khắp nơi, đến 20h ngày 7/12 ập vào bắt Dũng tại một ngôi nhà ở quận 7 (TP. HCM).

Tại cơ quan công an, án bộ điều tra viên đặt câu hỏi: “Thời điểm diễn ra các đoạn clip hành hạ trẻ em là vào ngày 22/8 đúng không? Đánh bé có phải ở đồn điền cacao không? Bố mẹ của những cháu bé ở đâu, có sống ở đồn điền không?”. Dũng đều lắc đầu nói: “Không biết, không nhớ”.

Tuy nhiên, khi hỏi xem clip nói trên thấy cảm xúc thế nào? Dũng trả lời: “Bây giờ nghe thì nhức đầu”. Gã này cho biết, lúc trước hay mở điện thoại xem lại clip nhằm mục đích giải trí.

Qua quá trình đấu tranh, Dũng khai đứa bé xuất hiện trong clip là con nuôi của mình, có tên là Sai (3 tuổi, người Campuchia). “Bố mẹ của Sai thường xuyên giao cho em chăm sóc”, Dũng nói hành vi sai trái của mình gây ra là do nghiện ma tuý đá và cần sa.

Trước đó, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia xác định, Stefan Struik (mang hai quốc tịch là Hoa Kỳ và Hà Lan) là chủ mưu, Nguyễn Thành Dũng (ngụ tỉnh An Giang) nghi phạm số 2, còn 2 đối tượng người Campuchia là đồng phạm giúp sức.

Vụ hành hạ trẻ em gây phẫn nộ: Đối tượng khai bị nghiện ma túy và cần sa - Ảnh 2.

Theo ông Heng Sambath, Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Kompong Cham (Campuchia), 2 người đàn ông Campuchia là Ret Sothy (28 tuổi), và Oeu Nat (25 tuổi) làm việc cho một chủ trang trại người Hà Lan ở tỉnh Mondolkiri tên Stefan Struik, cùng với một người Việt Nam tên Nguyễn Thành Dũng đã hành hạ một bé trai Campuchia và chia sẻ những hình ảnh này lên YouTube.

Ngoài Nguyễn Thành Dũng đã bỏ trốn về Việt Nam, cả 3 người còn lại đang bị tạm giữ.

Còn ông So Sovann, Phó Cảnh sát trưởng tỉnh Mondolkiri xác nhận, sự việc xảy ra trên địa bàn tỉnh. Đứa bé bị lạm dụng trong video có cha mẹ làm việc tại đồn điền của Stefan Struik – một trong những người tham gia bạo hành cậu bé.

Nguyễn Thành Dũng là đầu bếp tại đồn điền, đồng thời là bạn trai của người đàn ông Hà Lan. Sự việc chậm phát giác do gia đình cháu bé không biết việc con mình bị hành hạ. Thân thể đứa bé không xuất hiện vết thương hay bất cứ vết sẹo nào.


Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close