Nguyễn Thành Dũng, Stefan Struik có phải là bạn tình đồng tính của nhau?


Nguyễn Thành Dũng , Stefan Struik đang là 2 đầu mối quan trọng trong cuộc điều tra. Doanh nhân Hà Lan này hiện đang tạm giữ ở Campuchia.

Doanh nhân người Hà Lan Stefan Struik phủ nhận chuyện yêu đương cũng như phản biện ông không liên quan gì đến hành vi hành hạ bé Campuchia của tên ác nhân này.

Nguyễn Thành Dũng đã làm người yêu của Stefan Struik, chủ sở hữu trang trại ca cao tại tỉnh Mondolkiri nơi xảy ra các vụ bạo hành, trong gần hai năm qua, theo Phnom Penh Post.

Struik cũng chính là người đã hỗ trợ cảnh sát Campuchia điều tra về Dũng được báo chí đề cập hôm qua. Theo Cambodia Daily, Struik cũng đã có quốc tịch Campuchia.

Stefan Struik (trái), người bị nghi là người yêu của Dũng, sắp ra tòa vì cáo buộc không khai báo về hành vi phạm pháp và hỗ trợ nghi can bỏ trốn. Ảnh: Cambodia Daily 

Ông Hang Chansothy, phó chỉ huy cảnh sát tỉnh Mondulkiri, cho biết Struik là người đã chở Nguyễn Thành Dũng ra bến xe buýt để trốn về Việt Nam vào ngày 6-12, sau khi cảnh sát bắt đầu tiến hành điều tra về các video hành hạ trẻ em tại khu vực.

Tuy nhiên, khai báo với cảnh sát, Struik khẳng định ông “không hề hay biết về vụ hành hạ và không làm bất kỳ điều gì sai”, tờ Cambodia Daily dẫn lại lời của ông So Sovann, một phó chỉ huy khác của lực lượng cảnh sát tỉnh Mondolkiri.

Struik cũng đồng thời chối rằng ông và Dũng là người yêu của nhau, nhưng lại khai khá khó hiểu rằng hai người “rất yêu nhau”, theo Cambodia Daily.

Hình ảnh 2 người trên trang cá nhân của Nguyễn Thành Dũng

Theo ông Chansothy, nghi can Dũng đã sử dụng điện thoại của Struik để quay lại các cảnh hành hạ bé trai 2 tuổi, sau đó đăng tải các video này lên tài khoản Facebook của doanh nhân người Hà Lan.

Ông Chansothy cho biết, Struik có thể sẽ bị tòa án tại Mondolkiri xét xử với cáo buộc bao che, không tố giác hành vi phạm pháp của Dũng sau khi ông phát hiện ra đoạn video, theo Cambodia Daily.

Chân dung tên ác thú

Tang vật cảnh sát Campuchia thu được tại nơi ở của Nguyễn Thành Dũng

Ông James McCabe, giám đốc của tổ chức phi chính phủ Đơn vị Bảo vệ Trẻ em (CPU), cũng bác bỏ các tin đồn trên mạng xã hội cho rằng bé trai bị hành hạ đã chết.

“Các lời đồn đó là sai sự thật. Bé vẫn khỏe và hiện đã an toàn. Em đang nhận sự hỗ trợ từ nhiều cơ quan chức năng và các tổ chức” – ông McCabe cho biết.

Trong khi đó, hai đối tượng người Campuchia, bị bắt tạm giam để điều tra trong ngày 7-12 vì nghi ngờ có liên quan đến các vụ bạo hành, đã được cảnh sát thả tự do.

Ông James McCabe cho biết cảnh sát không tìm thấy chứng cứ để kết luận các đối tượng có hành vi phạm pháp hay liên quan đến các vụ hành hạ, xâm hại trẻ em.


Soha


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close