Những gương mặt tỷ phú trẻ giàu nhất thế giới hiện nay


Ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg – hiện vẫn là tỷ phú trẻ dưới 35 tuổi giàu nhất thế giới với 53,5 tỷ USD, song số tỷ phú trẻ hơn anh xuất hiện ngày càng nhiều.

Nhung guong mat tre giau nhat the gioi hien nay hinh anh 1
1. Alexandra Andresen (19 tuổi – 1,2 tỷ USD) thừa hưởng từ cha – doanh nhân Johan Andresen – 42% cổ phần tập đoàn đầu tư Ferd Holdings. Với khối tài sản kếch xù trong tay, Alexandra xếp vị trí 1.642 trên tổng số 1.894 người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Tuy giàu có, cô gái vẫn lái xe cũ, dành dụm tiền tiêu vặt. Alexandra là tay đua ngựa cự phách và không có ý định nối nghiệp kinh doanh của gia đình. 9X hiện có bạn trai là võ sĩ chuyên nghiệp 24 tuổi, cũng là người Na Uy – Joachim Tollefsen. Ảnh: BBC.
Nhung guong mat tre giau nhat the gioi hien nay hinh anh 2
2. Katharina Andresen (20 tuổi – 1,2 tỷ USD) – chị gái ruột của Alexandra Andresen – cũng được thừa hưởng 42% cổ phần tập đoàn gia đình. Giống em gái, nữ sinh ngành Khoa học xã hội, Đại học Amsterdam (Hà Lan) sống tương đối giản dị, khiêm tốn. Katharina hoàn thành đợt thực tập tại Ferd Holdings và có khả năng làm việc ở đó trong thời gian tới. Ảnh: Ferd.
Nhung guong mat tre giau nhat the gioi hien nay hinh anh 3
3. Gustav Magnar Witzoe (22 tuổi – 1,6 tỷ USD) được thừa hưởng từ cha 47% cổ phần của Tập đoàn Salmar – một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới. Nhờ đó, 9X trở thành người giàu thứ 1.286 trong danh sách tỷ phú của Forbes với 1,6 tỷ USD. Chàng tỷ phú trẻ nhất Na Uy khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu nhiều siêu xe hạng sang, đồng hồ đắt tiền, biệt thự xa hoa và thậm chí là phi cơ riêng. Ảnh: Elcomercio.
Nhung guong mat tre giau nhat the gioi hien nay hinh anh 4
4. Hugh Grosvenor (25 tuổi – 12,3 tỷ USD) mới đây trở thành tỷ phú trẻ thứ 4 thế giới nhờ thừa kế khối tài sản khổng lồ từ người cha đột ngột qua đời hôm 9/8. Theo danh sách 200 người giàu nhất hành tinh do tạp chí Bloomberg bình chọn, Hugh – cha đỡ đầu của hoàng tử Geogre (con trai hoàng tử William và công nương Catherine) – xếp hạng 85. Công tước Anh hiện là quản lý tại công ty năng lượng xanh Bio-bean. Trong thời gian tới, 9X sẽ thay cha tiếp quản tập đoàn bất động sản của gia đình – Grosvenor Group. Ảnh: Parismatch.
Nhung guong mat tre giau nhat the gioi hien nay hinh anh 5
5. Evan Spiegel (26 tuổi – 2,1 tỷ USD) sinh trưởng trong gia đình khá giả tại thành phố Los Angeles, Mỹ. 9X từng theo học Đại học Stanford danh tiếng, song bỏ học để cùng bạn thân – Bobby Murphy – tập trung phát triển Snapchat (ứng dụng nhắn tin hình ảnh và video tự hủy sau khi người đọc đã xem). Evan trở nên nổi tiếng sau khi từ chối 3 tỷ USD từ Facebook và 4 tỷ USD của Google, để rồi biến Snapchat thành ứng dụng trị giá 20 tỷ USD. Tỷ phú xếp hạng 978 trong danh sách Forbes Billionaires hiện hạnh phúc bên bạn gái là siêu mẫu đình đám, hơn anh 7 tuổi – Miranda Kerr. Ảnh: Berggruen.
Nhung guong mat tre giau nhat the gioi hien nay hinh anh 6
6. Ludwig Theodor Braun (26 tuổi – 1,2 tỷ USD) là con trai út của tỷ phú Ludwig Georg Braun – người tiếp quản B. Braun AG biến nó trở thành một trong những công ty sản phẩm y tế lớn nhất thế giới. Chàng trai người Đức hiện nắm giữ 9,7% cổ phần công ty và là người giàu thứ 1.664 trên thế giới với 1,2 tỷ USD, theo Forbes. Ảnh: Ebn24.
Nhung guong mat tre giau nhat the gioi hien nay hinh anh 7
7. Bobby Murphy (28 tuổi – 1,8 tỷ USD) là doanh nhân người Mỹ gốc Philippines. 8X là đồng sáng lập viên của ứng dụng bạc tỷ – Snapchat – cùng với Evan Spiegel và Reggie Brown. Sau khi tốt nghiệp Đại học Stanford, Bobby tập trung điều hành Snapchat trong vai trò giám đốc công nghệ. Anh hiện xếp vị trí 1.144 trong danh sách tỷ phú của Forbes. Ảnh: Business Insider.
Nhung guong mat tre giau nhat the gioi hien nay hinh anh 8
8. Lukas Walton (29 tuổi – 10,9 tỷ USD) là cháu trai của Sam Walton – nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart. 8X được thừa hưởng gia tài kếch xù sau khi cha qua đời vì tai nạn máy bay năm 2005. Lukas không tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình mà trở thành nhà đầu tư, nhà hoạt động từ thiện luôn quan tâm tới vấn đề cải thiện môi trường. Theo Forbes, Lukas Walton là người giàu thứ 39 tại Mỹ và thứ 99 trên thế giới. Hình ảnh cá nhân của tỷ phú trẻ chưa được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ảnh: Arenapublica.

Business Insider,Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close