Ông Bùi Cao Nhật Quân rời bỏ mọi chức vụ tại Novaland


Novaland vừa công bố quyết định thông qua đơn từ nhiệm của ông Bùi Cao Nhật Quân, qua đó ông Quân sẽ không còn giữ vị trí thành viên HĐQT và Ban Điều hành của doanh nghiệp này.

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland – Mã: NVL) hôm nay (11/5) vừa thông báo quyết định thông qua đơn từ nhiệm của ông Bùi Cao Nhật Quân.

Tập đoàn Novaland và một số công ty con bị phát hiện nhiều vi phạm đối với các dự án bất động sản.

Theo đó, HĐQT Novaland thông qua đơn từ nhiệm của ông Bùi Cao Nhật Quân về việc từ nhiệm khỏi vị trí Phó Chủ tịch HĐQT và thôi giữ chức danh thành viên HĐQT Công ty. HĐQT Novaland cũng thông qua miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc Công ty của ông Bùi Cao Nhật Quân.

Trong đơn từ nhiệm đề ngày 10/5/2017 gửi HĐQT Novaland, ông Bùi Cao Nhật Quân xin từ nhiệm mọi chức vụ đang nắm giữ từ ngày 11/5/2017 vì lý do cá nhân.

Ông Bùi Xuân Huy là người được bổ nhiệm tạm thời giữ chức danh thành viên HĐQT thay ông Bùi Cao Nhật Quân. Việc bầu mới thành viên HĐQT thay thế sẽ được thực hiện tại Đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Ông Bùi Cao Nhật Quân sinh năm 1982 tại Đồng Tháp, là con trai của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland Bùi Thành Nhơn và bà Cao Thị Ngọc Sương.

Hiện ông đang sống và làm việc tại Phường 7, Quận 3, TP HCM.

Đến năm 2004, ông trở thành Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn V.E.T, một công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc thú y.

V.E.T chính là công ty của gia đình ông Quân, tiền thân là xưởng sản xuất thuốc thú ý trực thuộc Công ty TNHH TM Thành Nhơn (nay là Công ty Cổ phần Đầu tư No Va).

Đến năm 2007, sau khi ông Bùi Thành Nhơn tái cấu trúc và hợp nhất các công ty con thành 2 công ty lớn là Tập đoàn ANOVA và Novaland, ông Quân trở thành Tổng giám đốc của Novaland.

Năm 2012, ông thôi vị trí Tổng giám đốc của Novaland, và chỉ giữ vị trí Phó tổng giám đốc khối Đầu tư và Thương mại của tập đoàn này.

Ông hiện đảm nhiệm các chức danh Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Novaland.

Ngoài ra, ông còn nắm hàng loạt vị trí quan trọng tại các công ty khác thuộc sở hữu của gia đình mình như Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Nhơn; Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sài Gòn Gôn; Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Novagroup; Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Diamond Properties; Thành viên HĐQT Công ty cổ phần NovaMclub.

Ông Bùi Cao Nhật Quân hiện nắm giữ hơn 31,3 triệu cổ phần Novaland (bằng 5,26% vốn điều lệ).

Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng của Novaland mới đây đã bị đình chỉ thi công.

Với giá cổ phiếu NVL của Novaland chốt ngày 26/4 là 72.800 đồng/cp, lượng cổ phiếu NVL mà ông Quân đang sở hữu có trị giá tương đương gần 2.279 tỷ đồng.

Con số này giúp ông Quân xếp thứ 13 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay. Ông Quân đồng thời cũng là người trẻ nhất trong top 15 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt hiện nay.

Ngoài ra, ông Quân cũng nắm 151,2 triệu cổ phần tại Công ty Novagroup (tương đương 25,375% vốn điều lệ) và 80,8 triệu cổ phần Công ty Diamond Properties (tương đương 13,564% vốn điều lệ).

| Vietnambiz


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close