Ông Tây nhặt rác bỏ vào cốp xe mình: Không nhặt rác được thì đừng vứt!


“Hai bé nhà mình thấy Ben nhặt rác, cũng ra tham gia nhặt cùng. Ben cười, nói với chúng rằng các con nếu không nhặt được rác cho người khác thì các con đừng vứt rác ra nhé. Hãy bảo vệ môi trường của chúng ta”.

Anh Giáp chụp ảnh cùng ông Tây nhặt rác (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ bức ảnh và câu chuyện về ông Tây nhặt rác trên mạng xã hội, anh Trần Xuân Giáp (Tựu Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) nói anh tình cờ gặp người đàn ông quốc tích Úc, tên Benjamin James Park khi dẫn gia đình vào công viên Linh Đàm chơi.

Theo anh Giáp, cứ chiều hàng ngày hoặc buổi sáng cuối tuần, Ben cùng chú chó lại phóng xe máy vào công viên Linh Đàm để nhặt rác. Người đàn ông nước ngoài dùng cốp xe của mình làm… thùng rác.

Được biết, Ben là nhân viên kinh doanh, sống ở tòa nhà PV6 Linh Đàm. Ben sống ở Việt Nam 9 năm và nói tiếng Việt rất sõi. Ben chưa một lần vứt rác ra đường.

Ảnh: Facebook

Chia sẻ của Ben trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Trả lời Vntinnhanh, anh Giáp cho biết Ben rất thân thiện, thích chơi với chó và trẻ con.

“Hai bé nhà mình thấy Ben nhặt rác, cũng ra tham gia nhặt cùng. Ben cười, nói với chúng rằng các con nếu không nhặt được rác cho người khác thì các con đừng vứt rác ra nhé. Hãy bảo vệ môi trường của chúng ta”, anh Giáp kể lại.

Theo anh Giáp, hành động của ông Tây rất ý nghĩa và đáng trân trọng, anh đánh giá rất cao. Đặc biệt là câu nói “nếu không nhặt được rác cho người khác thì đừng vứt rác ra đường”, nó đánh vào ý thức của người Việt.

Câu chuyện về ông Tây nhặt rác lại một lần nữa nhắc nhở chúng ta về ý thức không xả rác bừa bãi, nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường xung quanh cũng như xây dựng thủ đô xanh, đẹp.

Sau khi chia sẻ, câu chuyện về ông Tây nhặt rác đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Cư dân mạng tán thưởng hành động của Ben và tự nhắc mình không xả rác bừa bãi.

James và cùng các bạn trẻ trong nhóm Keep Hanoi Clean. (Ảnh: Facebook)

Trước đó, cư dân mạng cũng xôn xao với hình ảnh một số người nước ngoài tiến hành dọn dẹp, vớt rác ở những con kênh trong ngõ 381/55/4 Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội). Ông Tây mặc quần làm bằng nylon đứng dưới cống nước tươi cười dọn dẹp bất chấp mùi hôi thối, xú uế.

Ông Tây được dân mạng nhắc đến là James Joseph Kendall (quốc tịch Mỹ). James cũng đang quản lý một nhóm trên Facebook có tên Keep Hanoi Clean (Gìn giữ Hà Nội sạch đẹp). James chia sẻ mục tiêu đầu tiên của nhóm là “làm sạch tất cả những con sông và khơi thông dòng chảy ở những nơi nước tù đọng”.

Chia sẻ về việc làm của mình, James nói, tôi chỉ muốn mọi người suy nghĩ về điều này, quan tâm tới việc làm sạch môi trường.

“Quan trọng nhất là mọi người suy nghĩ được về việc không vứt rác bừa bãi ra đường hay trên mặt nước. Tôi chỉ muốn giúp mọi người ở đây suy nghĩ, khơi gợi cảm hứng. Hy vọng tôi sẽ được nhặt rác, trồng cây cùng các bạn. Cám ơn mọi người đã giúp đỡ”.

Sau khi hình ảnh ông Tây nhặt rác lan truyền trên mạng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và trò chuyện, tặng James huy hiệu logo của TP Hà Nội.

Người đàn ông nước ngoài nhặt rác trên bãi biển Nha Trang (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Tây lau kính ôtô cho người dân miễn phí (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Khách Tây chặn đầu xe ôtô đi ngược chiều trên đường phố Sài Gòn (Ảnh: Facebook)

Du khách nước ngoài sang Việt Nam nhặt rác.

Báo Tin Nhanh/ Đại đoàn kết


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close