Phượt thủ rơi xuống vực từ ‘sống lưng khủng long’ ở núi Tà Xùa, cấp cứu mùng 4 Tết


Chứng kiến nam phượt thủ lái xe máy rơi xuống vực trên “sống lưng khủng long” Tà Xùa, nhóm bạn trẻ không ngại khó khăn, tìm cách ứng cứu, đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

 Sống núi Tà Xùa nằm ở Háng Đồng – Tà Xừ, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La được mệnh danh là đại dương mây bồng bềnh với đường đèo dốc quanh co, trắc trở.

Đường trên “sống lưng khủng long” rộng chỉ chừng 1m với độ dốc gắt, lổn nhổn sỏi đá, chưa kể hai bên đều là vực sâu hun hút với gió thốc lên từ thung lũng như thể cuốn bay cả người lẫn xe.

Rất nhiều phượt thủ muốn trải nghiệm một lần được đi trên địa hình này nên đã tranh thủ những ngày nghỉ Tết cùng bạn bè đến đây thử thách.

Một nam phượt thủ rơi xuống vực từ sống lưng khủng long ở núi Tà Xùa ngày mùng 4 Tết - Ảnh 1.

Hình ảnh và đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Mới đây trên mạng xã hội, tài khoản T.N. vừa đăng tải hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm bạn đang cố gắng cứu một nam phượt thủ rơi xuống vực sau khi lái xe máy trên sống lưng Tà Xùa khiến nhiều người lo sợ.

“Chứng kiến toàn bộ cảnh anh phượt thủ rơi xuống vực ngày hôm nay trên sống khủng long mà em vẫn chưa khỏi bàng hoàng… Các anh đi Tà Xùa thôi gửi xe đi bộ cho lành chứ bố mẹ ở nhà lo lắm…”.

Theo thông tin ban đầu, nam phượt thủ lái cả xe máy xuống đoạn mỏm đá ở sống lưng Tà Xùa để chụp ảnh nên bị lao xuống vực.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn T.N. cho biết: “Lúc đó mình cùng nhóm bạn đang đứng check-in thì bất ngờ thấy anh ấy đi từ trên xuống, đến đoạn nguy hiểm nhất của sống lưng thì không giữ được tay lái, xe máy chao đảo trong 50 mét thì rơi xuống”.      

Một nam phượt thủ rơi xuống vực từ sống lưng khủng long ở núi Tà Xùa ngày mùng 4 Tết - Ảnh 3.

Khu vực nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NVCC.

Khi sự việc xảy ra xung quanh chỉ toàn người lạ, không có ai là bạn bè thân thích của nạn nhân, nhóm bạn trên đã không ngại nguy hiểm, ngay lập tức la hét rồi tìm cách chạy xuống ứng cứu.

“Lúc đó chúng mình hét ầm lên, chạy theo giục 2 bạn nam trong nhóm xuống cứu, anh ấy vẫn tỉnh nhưng không nói được, bị thương ở mặt. Rất may có một chú người bản địa cùng với nhiều người bạn tìm cách cõng xuống và đưa đi bệnh viện”. 

Một nam phượt thủ rơi xuống vực từ sống lưng khủng long ở núi Tà Xùa ngày mùng 4 Tết - Ảnh 4.

Nhóm bạn trẻ tìm cách ứng cứu nam phượt thủ gặp nạn. Ảnh cắt từ clip.

Được biết khu vực sống núi Tà Xùa có 1 đoạn đường khá nguy hiểm, nhiều người nếu không để ý rất dễ xảy ra tai nạn, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng. “Mình đăng bài lên facebook mong muốn mọi người cẩn thận và chú ý an toàn vì đường đèo tiềm ẩn nhiều nguy cơ”, T.N. bày tỏ.

| Soha


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close