Phượt thủ Việt đua chinh phục 300 km đường băng Bắc Cực


Chàng trai sinh năm 1988 đang từng bước thực hiện giấc mơ, trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á đi phiêu lưu vùng cực Bắc.

Fjällräven Polar là chuyến phiêu lưu 300 km đến phía bắc của Bắc Cực, trước đây chỉ dành cho người chuyên nghiệp.

24 người chiến thắng sẽ học các kỹ năng sinh tồn từ các chuyên gia, quân nhân, điều khiển chó kéo xe, đi 300 km qua đồi núi sông hồ vùng Bắc Cực ở nhiệt độ -30 độ C. Đây là năm thứ 3 của cuộc thi, và chưa từng có người Đông Nam Á tham gia.

Hiện nay, Việt Nam có một ứng cử viên sáng giá – Hoàng Lê Giang.

Anh là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương TP.HCM, hiện làm trong ngành truyền thông, quảng cáo và có một cửa hàng cà phê riêng.

Khi còn đi học, Giang đã du lịch bụi theo kiểu vác ba lô đi và ngủ nhờ, hoặc ngủ ở sân bay, và tự học chụp hình. Anh đã đi hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, 7 lần khám phá dãy Himalaya, và từng kẹt trong trận động đất ở Nepal năm 2015.

Mỗi người thắng cuộc và tham gia chuyến đi sẽ mặc đồng phục in cờ các nước tham gia. Hoàng Giang chia sẻ: “Mình mong năm 2017 sẽ có cờ Việt Nam trên đó. Điều này phụ thuộc vào việc bình chọn trên Facebook của cộng đồng”.

Phuot thu Viet dua chinh phuc 300 km duong bang Bac Cuc hinh anh 1
Hoàng Giang trong một chuyến đi khám phá dãy Himalaya.

Sự ủng hộ từ cộng đồng

Những ngày qua, rất nhiều bạn bè trên Facebook đã chia sẻ và kêu gọi bình chọn cho Hoàng Giang. Đối thủ nặng ký nhất của anh là Erka Erdenee, 42 tuổi, người Mông Cổ.

Sự giằng co trên bảng xếp hạng diễn ra quyết liệt. Giang vừa lên được hạng nhất trong vài tiếng, đối thủ Mông Cổ đã ngay lập tức giành lại vị trí. Ứng viên này còn lên truyền hình để kêu gọi bình chọn.

Cộng đồng phượt thủ hào hứng ủng hộ Hoàng Giang qua chia sẻ trên những diễn đàn như Phượt Luôn, Phuot.com… Phượt thủ kỳ cựu như Trần Đặng Đăng Khoa chia sẻ trên Facebook cá nhân với lời kêu gọi: “Giang rất thích trekking, và đã đi, đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về Himalaya. Hãy bình chọn giúp Giang”.

Tác giả hai cuốn sách Chân đi không mỏiQuá trẻ để chết – Đinh Hằng – cũng nhiều lần kêu gọi bình chọn cho Giang với những chia sẻ đầy cảm xúc: “Bạn mình, Hoàng Giang, chụp hình siêu đẹp. Bạn là chuyên gia lặn biển cứu hộ, kiêm pha chế cà phê, mê leo núi đến độ đã 7 lần leo lên mấy ngọn núi, sông băng ở dãy Himalaya. Giang ước mơ một ngày sẽ chinh phục Everest”.

Link bình chọn cho Hoàng Giang tại đây. Bình chọn sẽ kết thúc vào ngày 15/12.

 

Phuot thu Viet dua chinh phuc 300 km duong bang Bac Cuc hinh anh 2

Hoàng Giang đã 7 lần khám phá Himalaya và chiêm ngưỡng cả 4 mùa nơi đây.

Cuộc thi tuyển chọn 24 người từ 12 nhóm, gồm Benelux (Bỉ, Hà Lan và Luxembourg), Hungary, Slovakia, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Na Uy, Hàn Quốc, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Mỹ, và nhóm các nước khác.

Việt Nam xếp vào nhóm các nước khác. Chỉ có người được bình chọn cao nhất được tham gia, một người còn lại sẽ do bốc thăm.


Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close