Cộng đồng thất vọng với cập nhật mới của Pokemon Go


Thông tin và quảng cáo rầm rộ về Pokemon Go thế hệ 2 (Gen 2) nhưng những trải nghiệm thực tế khi tới tay người dùng lại hạn hẹp và quá đơn giản

Trong bản cập nhật mới nhất của Pokemon Go để đón chào Lễ giáng sinh vừa ra mắt, người chơi được tiếp cận với 7 con Pokemon mới thuộc thế hệ 2.

Đây chủ yếu là những con Pokemon có hình dáng nhỏ nhắn và đáng yêu như Pichu hay Togepi. Tuy nhiên, game thủ chỉ có thể có sở hữu thông qua việc ấp trứng.

Ngoài ra, Pikachu trong game cũng sẽ được đội mũ giống ông già Noel để đón giáng sinh sắp tới.

Pikachu có thêm mũ Noel cho dịp lễ cuối năm.

Pikachu có thêm mũ Noel cho dịp lễ cuối năm.

Nhưng đây lại không phải là những gì mà phần lớn người chơi đang mong đợi. Trước đó vài tuần, người hâm mộ đang hy vọng sẽ được chứng kiến sự đổ bộ của một loạt Pokemon thế hệ thứ 2 với những cái tên sáng giá, có ngoại hình đáng yêu như Chikoritas hoặc Espeons, cùng hơn 90 quái vật nhỏ khác. Hoặc ít nhất, họ hi vọng có thể bắt được chúng trong tự nhiên thay vì phải đi bộ từ 2 tới 10 cây số để “chờ đợi một phép màu”.

“Trước hết, bạn sẽ cần phải cho nở hết đám trứng cũ để ấp trứng mới. Nhưng bạn không thể bỏ trứng đã ấp. Vì vậy, một số game thủ sẽ phải bỏ tiền ra để mua lồng ấp mới. Một cách kiếm tiền mới dễ làm sao”, một người chơi nhận xét.

Nhiều người đã tích cóp Candy và Stardust cả tháng nay để chờ đợi bản cập nhật, nhằm tiến hóa các Pokemon thế hệ 2. Và rõ ràng, Niantic đã thành công trong việc khiến các game thủ này thất vọng.

7 Pokemon mới vừa xuất hiện trong game.

7 Pokemon mới vừa xuất hiện trong game.

Một trong những vấn đề khiến các game thủ thất vọng khác là chuyện thời tiết, bởi không phải ai cũng hứng thú với việc ra ngoài đi bộ 10 cây số để ấp trứng trong tiết trời mùa đông lạnh giá này, trong khi không chắc chắn trứng sẽ nở ra con Pokemon mà họ muốn.

“Tôi siêu thất vọng với bản cập nhật này của Pokemon Go. Hãy xem này, tôi sống ở phía bắc và đang mắc kẹt một bàn chân trong tuyết”, game thủ có nickname perpetual baby face bình luận.

Chỉ sau một tháng kể từ khi game ra mắt, nhiều người chơi đã sưu tập đủ gần hết Pokemon có trong danh sách. Và từ đó tới nay, các game thủ này vẫn đang trông chờ bản cập nhật để được trải nghiệm các tính năng được hứa hẹn như chiến đấu với người chơi khác, tính năng giao dịch, các Pokemon huyền thoại và cả những con quái vật thế hệ 2.

Niantic tuần trước đã công bố thông tin hơn 7.000 của hàng Starbucks sẽ trở thành PokeStop và các Pokemon mới đang “trên đường tới”, tuy nhiên, người chơi không thể biết rằng đó là vài tuần hay vài tháng. Trong các bình luận của mình, đại diện hãng phát triển nói rằng họ “thích giữ những điều bất ngờ”.


VNexpress


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close