Quả cầu vàng 2017: ‘La La Land’ được 7 đề cử, chiến thắng cả 7


Cùng theo dõi những thông tin mới nhất về lễ trao giải Quả cầu vàng 2017.

Năm nay, Quả cầu vàng 2017 chứng kiến mùa bội thu của La La Land. Bộ phim giành chiến thắng ở cả 7 hạng mục được đề cử, trong đó có giải Bộ phim xuất sắc thể loại Hài kịch/Nhạc kịch, Kịch bản xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc.

Bộ phim cũng mang về cho cặp đôi diễn viên chính Ryan Gosling – Emma Stone giải thưởng Quả cầu vàng đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất.

Nhiều bộ phim đáng chú ý cũng được vinh danh tại lễ trao giải năm nay, bao gồm Moonlight – tác phẩm xuất hiện nhiều nhất trong danh sách Top 10 phim hay nhất năm 2016 do các nhà phê bình tại nước Mỹ bình chọn, phim truyền hình Atlanta, The Crown…

TOÀN BỘ DIỄN BIẾN LỄ TRAO GIẢI:

8h08: Không phải chờ đợi lâu hơn nữa, lễ trao giải Quả cầu vàng 2017 đã chính thức bắt đầu mà mở màn là vở nhạc kịch lấy ý tưởng từ La La Land với sự tham gia của ‘chủ xị’ Jimmy Fallon, Tina Fey, Justin Timberlake.

8h14: Giải thưởng Quả cầu vàng đầu tiên đã được trao cho Aaron Taylor-Johnson trong Nocturnal Animals ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc.

Aaron Taylor-Johnson nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc của mảng điện ảnh tại Quả cầu vàng 2017. Ảnh: NBC.

8h18: Hạng mục tiếp theo được trao giải là Nam diễn viên chính xuất sắc ở thể loại Phim truyền hình Chính kịch. Giải thưởng danh giá đã thuộc về nam diễn viên gạo cội Billy Bob Thornton trong Goliath.

8h28: Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại Phim truyền hình Hài kịch/Nhạc kịch đã về tay Tracee Ellis-Ross với vai diễn ấn tượng trong bộ phim Black-ish. Phát biểu trên bục nhận giải, Tracee Ellis-Ross đã ngợi ca giải thưởng này thuộc về những nữ diễn viên da màu. Đây cũng là giải thưởng Quả cầu vàng đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

8h31: Giải thưởng Bộ phim truyền hình xuất sắc ở thể loại Hài kịch/Nhạc kịch đã tìm ra chủ nhân xứng đáng của mình, đó là Atlanta.

8h41: Một giải thưởng tiếp theo của lĩnh vực truyền hình đã được trao, đó là ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc, thể loại Phim truyền ngắn/Phim truyện truyền hình. Với phần thể hiện ấn tượng trong The People v O.J. Simpson: American Crime Story, Sarah Paulson đã vượt qua những ứng cử viên nặng ký khác để giành giải thưởng này.

8h44: Cùng với chiến thắng của nữ diễn viên Sarah Paulson, bộ phim The People v O.J. Simpson: American Crime Story đã xuất sắc giành giải ở hạng mục Phim truyền hình ngắn/Phim truyện truyền hình xuất sắc.

8h53: Hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc thể loại Phim truyền hình ngắn/Phim truyện truyền hình thuộc về Hugh Laurie của bộ phim The Night Manager.

8h55: Tiếp nối chương trình là một hạng mục thu hút sự quan tâm của nhiều người – Nhạc nền trong phim xuất sắc.

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, giải thưởng này đã thuộc về La La Land – bộ phim nhạc kịch đang được chú ý nhất hiện nay với sự góp mặt của tài tử Ryan Gosling và nữ diễn viên xinh đẹp Emma Stone.

Nếu ai đã xem La La Land thì hẳn sẽ không thể quên giai điệu bay bổng và phần lời lãng mạn của City of Stars.

9h07: Nữ diễn viên phụ xuất sắc vừa gọi tên Viola Davis của phim Fences.

9h13: Olivia Colman trong The Night Manager vừa giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc – Thể loại truyền hình ngắn hoặc phim truyện truyền hình song cô không có mặt tại lễ trao giải để nhận giải.

9h22: La La Land vừa có giải thưởng thứ 2 tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2017, thuộc về Nam diễn viên chính xuất sắc Ryan Gosling.

Phát biểu trên bục nhận giải, anh nói: ‘Bạn sẽ không thể đứng ở đây nếu không nhờ sự trợ giúp của hàng trăm người. Tôi không thể nói đủ lời cảm ơn dành cho mọi người’.

Ngôi sao điển trai cũng gửi lời cảm ơn tới đạo diễn Damien Chazelle, người bạn diễn xinh đẹp Emma Stone cùng tổ ấm nhỏ của mình.

9h27: Quả cầu vàng 2017 một lần nữa gọi tên La La Land và lần này là ở hạng mục Kịch bản xuất sắc. Đạo diễn Damien Chazelle gửi lời cảm ơn tới người vợ vì đã truyền cảm hứng giúp anh tạo nên tác phẩm hài kịch lãng mạn này.

Vị đạo diễn trẻ cũng cám ơn bộ đôi Ryan Gosling – Emma Stone vì đã khiến giấc mơ của anh trở thành hiện thực.

9h32: Zootopia đã giành giải Bộ phim hoạt hình xuất sắc tại Quả cầu vàng 2017.

9h41: Giải thưởng ở hạng mục Phim tiếng nước ngoài xuất sắc đã được trao cho bộ phim Elle đến từ nước Pháp.

9h48:  Giải thưởng tiếp theo được trao ở hạng mục Phim truyền hình ngắn/Phim truyện truyền hình. Người giành chiến thắng là tài tử nước Anh Tom Hiddleston.

Đây cũng là lần đầu tiên anh được đề cử tại giải thưởng danh giá này. Nam diễn viên điển trai xin dành tặng giải thưởng Quả cầu vàng đầu tiên trong sự nghiệp cho những nhà hoạt động nhân đạo đang cống hiến hết mình tại Nam Sudan – nơi bộ phim The Night Manager của anh lấy bối cảnh.

9h55: Claire Foy đã giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại Phim truyền hình chính kịch với vai diễn trong bộ phim Crown.

9h57: Ngay sau chiến thắng của Claire Foy, ê-kíp phim The Crown lại đón nhận một niềm vui nữa khi phim được vinh danh ở hạng mục Phim truyền hình xuất sắc thể loại Chính kịch.

10h14: 30 đề cử Quả cầu vàng và 8 lần giành giải, 18 đề cử Oscar và 3 tượng vàng, Meryl Streep khiến nhiều người nể phục với sự nghiệp diễn xuất thành công.

Bà đã được Hiệp hội báo chí nước ngoài tại Hollywood lựa chọn để trao giải thưởng thành tựu tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2017.

10h27: La La Land! Tiếp tục lại là La La Land được xướng tên trong buổi lễ trao giải ngày hôm nay! Giải thưởng thứ 5 này ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc dành cho đạo diễn trẻ Damien Chazelle.

10h30: Sau khi giành chiến thắng ở hạng mục Phim truyền hình thể loại Hài kịch/Nhạc kịch xuất sắc, Atlanta tiếp tục ‘ẵm’ giải thưởng thứ hai dành cho Nam diễn viên chính xuất sắc Donald Glover.

10h39: Bộ phim La La Land đang có một ngày bội thu với giải thưởng thứ 5 tại Quả cầu vàng 2017. Không ngoài dự đoán, Emma Stone đã xuất sắc vượt qua những gương mặt khác để giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại Hài kịch/Nhạc kịch.

Emma Stone xúc động phát biểu: ‘Cảm ơn bố mẹ, anh trai, những người bạn thân thiết của mình, cảm ơn đạo diễn Damien vì đã mang đến cho tôi cơ hội này, cảm ơn vì sự đam mê của mọi người. Đây là bộ phim dành cho những kẻ mộng mơ.

Gửi tới những người sáng tạo, những diễn viên chưa thành danh, những người từng thất bại, tôi dành giải thưởng này cho tất cả các bạn’.

10h48: La La Land đã giành giải thưởng thứ 7 ở hạng mục Bộ phim xuất sắc thể loại Hài kịch/Nhạc kịch. Xin chúc mừng đoàn làm phim! Như vậy, La La Land đã thắng ở 7/7 hạng mục được đề cử.

10h56: Ở thể loại Chính kịch, Casey Affleck đã giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc với vai diễn trong bộ phim Manchester by The Sea.

11h12: Nữ diễn viên Isabelle Huppert đã vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký khác, trong đó có Natalie Portman để giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc thể loại Chính kịch.

11h06: Moonlight vừa được xướng tên ở hạng mục Bộ phim xuất sắc thể loại Chính kịch. Với nội dung xoay quanh cuộc đời của một chàng trai đồng tính da màu, Moonlight được đặc biệt đánh giá cao và được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại Oscar 2017.

Danh sách chiến thắng giải thưởng Quả cầu vàng 2017:

ĐIỆN ẢNH

Phim truyện xuất sắc – Thể loại chính kịch: Moonlight

Phim truyện xuất sắc – Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc: La La Land

Nam diễn viên chính xuất sắc – Thể loại chính kịch: Casey Affleck trong Manchester By The Sea

Nữ diễn viên chính xuất sắc – Thể loại chính kịch: Isabelle Huppert trong Elle

Nam diễn viên chính xuất sắc – Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc: Ryan Gosling trong La La Land

Nữ diễn viên chính xuất sắc – Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc: Emma Stone trong La La Land

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Aaron Taylor-Johnson trong Nocturnal Animals

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Viola Davis trong Fences

Đạo diễn xuất sắc: Damien Chazelle với La La Land

Kịch bản gốc xuất sắc: La La Land

Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc: Elle (Pháp)

Phim hoạt hình xuất sắc: Zootopia

Ca khúc trong phim xuất sắc: City of Stars trong La La Land

Nhạc nền trong phim xuất sắc: Justin Hurwitz với La La Land (thắng)

TRUYỀN HÌNH

Phim truyền hình chính kịch xuất sắc: The Crown

Phim truyền hình hài hoặc ca vũ nhạc xuất sắc: Atlanta

Nam diễn viên chính xuất sắc – Thể loại chính kịch: Billy Bob Thornton trong Goliath

Nam diễn viên chính xuất sắc – Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc: Donald Glover trong Atlanta

Nữ diễn viên chính xuất sắc – Thể loại chính kịch: Claire Foy trong The Crown

Nữ diễn viên chính xuất sắc – Thể loại hài hoặc ca vũ nhạc: Tracee Ellis-Ross trong Black-ish

Phim truyền hình ngắn hoặc phim truyện truyền hình xuất sắc: The People v O.J. Simpson: American Crime Story

Nữ diễn viên chính xuất sắc – Thể loại truyền hình ngắn hoặc phim truyện truyền hình: Olivia Colman trong The Night Manager

Nam diễn viên chính xuất sắc – Thể loại truyền hình ngắn hoặc phim truyện truyền hình: Tom Hiddleston trong The Night Manager

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Hugh Laurie trong The Night Manager

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Sarah Paulson trong The People v O.J. Simpson: American Crime Story

|VTV


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close