Quế Ngọc Hải hứa không vào bóng ‘triệt hạ đối phương’


Trước HLV Hữu Thắng và toàn đội, trung vệ Quế Ngọc Hải cam kết sẽ không có những pha vào bóng tương tự trận gặp CLB Avispa Fukuoka khiến cầu thủ Nhật Bản phải vào viện.

Ngay trước thềm AFF Cup, trung vệ Quế Ngọc Hải đã trở thành tâm điểm của dư luận, với pha vào bóng rất nguy hiểm với cầu thủ của CLB Avispa Fukuoka của Nhật Bản trong trận giao hữu với ĐTVN trên sân Cần Thơ. Đó là pha phi cả hai chân đầy ác hiểm với Furrube, khiến cầu thủ này lăn ra đau đớn trước khi phải rời sân và nhập viện xem xét chấn thương.

Điều đáng nói, đó là tình huống vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết trong một trận đấu giao hữu. Càng đáng nói hơn khi cũng với cú đạp cả hai chân theo phương song song với mặt đất này, Ngọc Hải từng khiến đồng nghiệp của mình ở V.League là cầu thủ Anh Khoa của SHB Đà Nẵng bị gãy chân và gần như phải chia tay sớm sự nghiệp thi đấu.

Quế Ngọc Hải mới trở lại sau chấn thương. Anh là học trò cưng của HLV Hữu Thắng, nên việc được ra sân ở trận giao hữu với CLB Avispa Fukuoka là cơ hội để cầu thủ người Nghệ An khẳng định mình, ghi điểm để giành suất chính thức ở ĐTVN tham dự AFF Cup 2016. Tuy nhiên Ngọc Hải đã quá muốn thể hiện khiến anh bị mất điểm với HLV trưởng và người hâm mộ.

Ngay khi sang Myanmar, HLV Hữu Thắng đã gặp riêng Ngọc Hải để nói với anh về cách chơi quyết liệt không cần thiết: “Hôm qua, tôi đã gặp riêng Quế Ngọc Hải để nói chuyện.

Sau đó, toàn đội cũng đã có cuộc họp và tôi đã nói rằng với tình huống như vậy khi vào giải chính thức Quế Ngọc Hải chắc chắn bị thẻ đỏ. Tôi dặn Ngọc Hải nói riêng và các cầu thủ Việt Nam nói chung, ngoài ham bóng thì chúng ta phải tỉnh táo trong tất cả mọi tình huốn”.

HLV Hữu Thắng cũng đã nói với Ngọc Hải rằng: “Không thể vì bốc đồng cá nhân mà ảnh hưởng đến toàn đội. Ngoài ra, các anh lớn trong đội cũng đã nói với Ngọc Hải và cậu ấy tiếp thu những ý kiến kể trên. Cậu ấy hứa sẽ không bao giờ để xảy ra chuyện tương tự như thế ở AFF Cup 2016”.

Việc HLV Hữu Thắng lo lắng Ngọc Hải tái hiện pha vào bóng kinh hoàng là hoàn toàn dễ hiểu, khi nếu pha bóng đó diễn ra ở AFF Cup, chắc chắn trung vệ ĐTVN sẽ nhận thẻ đỏ, điều đó đồng nghĩa với việc ĐTVN sẽ gặp vô vàn khó khăn.

Soha


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close