Quốc phục nặng 45 kg của đại diện Việt ở HH Siêu quốc gia


Trước vòng chung kết, giải vàng Siêu mẫu Việt Nam giới thiệu trang phục truyền thống mang tên Sen vàng Việt Nam do nhà thiết kế Long Lê Dũng thực hiện.

Quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet o HH Sieu quoc gia hinh anh 1
Để hoàn thiện bộ quốc phục cho Khả Trang dự thi chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia, nhà thiết kế và ê-kíp phải làm việc trong 3 tháng.Bộ cánh nặng 45 kg với phần đuôi cá dài hơn 3,5 m, sải cánh dài 2 m.
Quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet o HH Sieu quoc gia hinh anh 2
“Chỉ có những cô gái thật sự bản lĩnh và sức khỏe tốt mới truyền tải hết thông điệp trang phục”, nhà tạo mốt cho biết.
Quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet o HH Sieu quoc gia hinh anh 3
Thiết kế lấy ý tưởng từ sự mạnh mẽ của cha Lạc Long Quân và vẻ mềm mại, thanh thoát của mẹ Âu Cơ. Thổ cẩm là chất liệu không thể thiếu. Phần nón cao gần 2 m với lông chim trĩ điểm xuyết hoa tai lục lạc to bản.
Quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet o HH Sieu quoc gia hinh anh 4
Nhà thiết kế cho hay tông chủ đạo là vàng, đỏ như nền quốc kỳ Việt Nam. Phần váy và yếm mô phỏng trang phục của cô gái Đông Sơn nhưng được cách điệu thêm với dải băng chéo vai trang trí hoa văn sóng nước và đá pha lê.
Quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet o HH Sieu quoc gia hinh anh 5
Hình ảnh trên phần tay được lấy ý tưởng từ hoa sen, là quốc hoa của Việt Nam. Bên cạnh đó là những vòng xoáy uốn lượn tượng trưng cho rồng và tiên.
Quoc phuc nang 45 kg cua dai dien Viet o HH Sieu quoc gia hinh anh 6
Các chi tiết truyền thống cầu kỳ được nhấn mạnh nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa của người Việt cổ. Hoa hậu Siêu quốc gia (Miss Supranational) được đồng tổ chức ở Ba Lan và Slovakia từ ngày 19/11 đến 3/12. Đêm chung kết trao giải diễn ra vào ngày 2/12 (giờ địa phương). Dự kiến có gần 70 thí sinh tham gia tranh tài.


Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close