Review 2016: Top 6 máy ảnh đáng chú ý


Phân khúc máy ảnh số có gương lật năm nay nhộn nhịp nhờ các model từ Canon, Nikon, Sony, Pentax trong khi Fujifilm, Olympus đều có những mẫu mirrorless chất lượng.

5D Mark IV camera cao cấp nhất của Canon ra mắt trong năm nay. Máy được nâng cấp cảm biến Dual Pixel CMOS Full-Frame độ phân giải 30,1 megapixel, hệ thống bắt nét Dual Pixel AF đặc biệt hiệu quả trong các tình huống sử dụng màn hình cảm ứng để chọn điểm nét.

Nhờ chip xử lý Digic 6+, sản phẩm có thể chụp liên tiếp 7 khung hình mỗi giây cùng khả năng quay video 4K.

X-T2 là mẫu máy ảnh đầu tiên của Fujifilm có khả năng quay video chuẩn 4K. Máy sử dụng cảm biến X-Trans APS-C độ phân giải 24,3 megapixel tương tự X-Pro2.

Sản phẩm cũng nổi bật với hệ thống lấy nét tự động AF lai mới với nhiều điểm bắt nét hơn. Tốc độ màn trập cơ khí lên tới 1/8.000 giây, tương đương các mẫu DSLR và màn trập điện tử 1/32.000 giây.

Mặc định tốc độ chụp liên tiếp là 8 khung hình mỗi giây nhưng khi sử dụng grip với chế độ Vertical Power Booster Grip, con số này đẩy lên mức 11 khung hình mỗi giây.

Nikon ra mắt D500 ngay đầu năm nay tại triển lãm CES 2016. Tuy có số hiệu tiệm cận dòng D600 sử dụng cảm biến full-frame giá rẻ nhưng đây lại là model thay thế D300s và trở thành máy crop cao cấp nhất của Nikon hiện tại.

D500 trang bị cảm biến CMOS APS-C định dạng DX với độ phân giải 20,9 megapixel cùng chip xử lý hình ảnh EXPEED 5.

6 máy ảnh nổi bật của Tech Awards 2016
 Sony Alpha A99 Mark II là bản thay thế cho Sony A99 ra mắt năm 2012. Model mới sở hữu cảm biến BSI-CMOS Exmor R CMOS kích thước full-frame 42,4 megapixel. Máy tích hợp hệ thống chống rung 5 trục ngay trên cảm biến có thể bù 4,5 EV.

K-1 là mẫu máy ảnh cảm biến full-frame đầu tiên của Pentax. Máy sử dụng cảm biến CMOS kích thước tiêu chuẩn 35 mm độ phân giải 36,4 megapixel.

Đáng chú ý là hãng đã tích hợp hệ thống chống rung bằng cách dịch chuyển cảm biến 5 trục tiên tiến. Pentax K-1 cũng đem tới kính ngắm quang học với độ phủ gần 100%, hệ thống lấy nét AF 33 điểm với 25 điểm cross-type.

Olympus OM-D E-M1 Mark II có tốc độ thuộc hàng nhanh nhất hiện nay với máy mirrorless. Máy trang bị cảm biến 20 megapixel có thể chụp tốc độ 18 hình mỗi giây ở định dạng RAW, lấy nét liên tục.

Nếu tắt tính năng bắt nét liên tục, tốc độ có thể đẩy lên 60 hình mỗi giây. Máy cũng có thể chụp ảnh tính ở độ phân giải lên tới 50 megapixel.


Số Hoá


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close