Ronaldo: ‘Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ giành 4 Quả bóng vàng’


“Với tôi, nhận Quả bóng vàng thứ 4 trong sự nghiệp là một vinh dự to lớn. Cảm xúc lúc này giống như khi tôi đoạt Quả bóng vàng lần đầu tiên vậy.

Giấc mơ một lần nữa trở thành hiện thực. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ giành tới 4 Quả bóng vàng. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc và tự hào”, Ronaldo phát biểu.

Vì phải sang Nhật Bản tham dự FIFA Club World Cup 2016 cùng Real Madrid, nên Ronaldo không có mặt ở Paris để nhận giải. Nhưng qua đoạn clip được France Football ghi lại trong phòng truyền thống ở sân Bernabeu từ cách đây hơn 1 tuần, Ronaldo cũng gửi lời tri ân tới các đồng đội ở cả Real Madrid và đội tuyển Bồ Đào Nha.

Ronaldo: Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ giành 4 Quả bóng vàng - Ảnh 2.

Ronaldo cùng mẹ Dolores và cậu con trai Cristiano Jr khi nhận giải Quả bóng vàng từ France Football trong phòng truyền thống của Real Madrid.

“Nhân dịp này, tôi cũng muôn gửi lời cảm ơn tới tất cả các đồng đội, cả ở đội tuyển Bồ Đào Nha và Real Madrid, những người đã giúp tôi giành được giải thưởng cá nhân cao quý này. Tôi luôn đặt đội bóng lên cao nhất”, siêu sao 31 tuổi nói thêm.

Tính đến hiện tại, Ronaldo đã ghi được tới 51 bàn trong 55 trận cho Real Madrid và đội tuyển Bồ Đào Nha trong năm 2016.

Nhưng 2 danh hiệu vô địch Champions League cùng Real Madrid và Euro 2016 với đội tuyển Bồ Đào Nha mới là yếu tố quyết định giúp CR7 nhận được số phiếu áp đảo từ 173 nhà báo thể thao trên toàn thế giới.

Ronaldo: Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ giành 4 Quả bóng vàng - Ảnh 3.
Ronaldo: Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ giành 4 Quả bóng vàng - Ảnh 4.

Chức vô địch Champions League (Real Madrid) và Euro 2016 (Bồ Đào Nha)

Ronaldo đóng vai trò quan trọng khi cùng Real Madrid đánh bại đối thủ cùng thành phố Atletico Madrid hồi tháng 5 mang về chiếc Cúp C1/Champions League thứ 11 trong lịch sử đội bóng.

Sau đó, Ronaldo giúp đội tuyển Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch Euro 2016 trên đất Pháp, dù CR7 vắng mặt trong phần lớn thời gian trận chung kết vì chấn thương sau cú vào bóng ác ý của Payet.

Đây là lần thứ tư Ronaldo đoạt Quả bóng vàng sau các năm 2008 (Man Utd), 2013 và 2014. Với 4 lần được vinh danh, Ronaldo cũng đã lập kỷ luchj trở thành một cầu thủ đến từ châu Âu sở hữu nhiều Quả bóng vàng nhất lịch sử.

Ronaldo: Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ giành 4 Quả bóng vàng - Ảnh 5.

Ronaldo sở hữu Quả bóng vàng thứ 4 trong sự nghiệp.

Trước đó, siêu sao người Bồ Đào Nha chia sẻ kỷ lục 3 lần đoạt Quả bóng vàng với 3 huyền thoại Johan Cruyff (1971, 1973, 1974), Michel Platini (1983, 1984, 1985) và Marco van Basten (1988, 1989, 1992).


Goals, Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close