Soundbar không dây giá 30 triệu đồng


Hệ thống loa thanh Samsung K950 mang trải nghiệm âm thanh vòm, thiết kế gọn gàng và lắp ráp đơn giản nhờ kết nối không dây.

Trình làng tại CES 2016, soundbar K950 của Samsung tạo chú ý khi là thiết bị gia đình nhưng có khả năng trình diễn âm thanh theo chuẩn điện ảnh, tương tự các rạp chiếu phim. Nó được coi là “mảnh ghép” cho những TV cao cấp, giúp người dùng thưởng thức những bộ phim với chất lượng âm thanh tốt hơn ngay tại nhà.

soundbar-khong-day-gia-30-trieu-dong

Samsung K950 phù hợp với các model TV cao cấp, cỡ từ 55 inch (trong hình là TV cong 49 inch).

Samsung K950 bao gồm một loa chính dài 1,2 mét – phù hợp khi đặt cùng TV cỡ 55 inch, kết hợp với một loa siêu trầm và so với các soundbar thông thường thì có thêm hai loa vệ tinh.

Tất cả đều được thiết kế không dây, người dùng chỉ cần cấp nguồn điện là các thành phần sẽ tự động kết nối với nhau.

Khối loa chính được thiết kế dạng thanh ngang, bên trong chứa 2 driver “đánh” trần và các driver khác hướng về phía người nghe. Trong khi đó, mỗi loa vệ tinh lại gồm hai driver theo hai hướng.

Kết hợp cùng subwoofer, Samsung K950 cho tổng công suất 500 W, tạo hiệu ứng âm thanh vòm 5.1.4 với không gian lan tỏa đa chiều xung quanh người nghe.

So với việc lắp đặt soundbar thông thường, sản phẩm của Samsung đòi hỏi cao hơn khi có hai loa tạo hiệu ứng surround đặt ở góc phòng, kèm loa siêu trầm.

Hai loa này cần treo hoặc để trên giá đỡ, cao ngang tầm người nghe và đặt trong phòng cỡ 30 mét để đem lại hiệu quả âm thanh vòm rõ rệt. Bù lại, K950 kết nối không dây hoàn toàn nên các loa thành phần sẽ tự động ghép mà không cần thiết lập.

soundbar-khong-day-gia-30-trieu-dong-1

Điều khiển cho K950 (phải) đặt trên loa thanh với driver hướng trần.

Để khai thác hết sức mạnh, soundbar của Samsung cần nguồn phát hỗ trợ chuẩn Dolby Atmos, điển hình là đầu Blu-ray với đĩa tương ứng. Tuy nhiên không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới thì những nguồn phát chất lượng vẫn còn hạn chế. Bởi vậy, K950 được thiết kế với chế độ giả lập Surround Sound Expansion Plus nhằm tăng cường trải nghiệm âm thanh vòm từ mọi nội dung.

Bộ loa này còn sử dụng kết nối Wi-Fi, Bluetooth và có tính năng multiroom. Người dùng có thể chuyển nhạc từ các dịch vụ trực tuyến như Spotify, 8tracks hay TuneIn radio… thông qua smartphone. Dĩ nhiên, sản phẩm cũng cho phép chuyển âm thanh từ loa tích hợp trên TV sang soundbar.

K950 là soundbar đầu bảng của Samsung hiện nay, hội tụ công nghệ âm thanh vòm, kết nối không dây và hỗ trợ đa phòng.

Sản phẩm có giá bán khá cao, khoảng 30 triệu đồng, so với những soundbar khác, nhưng khá cạnh tranh nếu so với những thiết bị khác cùng hỗ trợ Dolby Atmos, âm thanh 5.1.4. Sản phẩm này phù hợp với các TV cao cấp, màn hình lớn thay vì dòng phổ thông.

Cùng tầm tiền với Samsung K950 có soundbar ST9 của Sony giá 33 triệu đồng. Sản phẩm của nhà sản xuất Nhật Bản hỗ trợ Dolby TrueHD nhưng bù lại có âm thanh Hi-Res Audio.

Soundbar cao cấp vẫn là món đồ kén người chơi tại Việt Nam do mức giá gấp cả chục lần các model phổ thông.

VNExpress


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close