Tài tử ‘Tiếu ngạo giang hồ’ qua đời trong lặng lẽ


Tròn 5 năm sau khi nam diễn viên Vương Vĩ qua đời, gia đình mới chia sẻ thông tin về sự ra đi của ông.

Vương Vĩ quen thuộc với khán giả TVB nhiều năm trước. Ông từng được coi là biểu tượng của dòng phim cổ trang.

Khán giả Việt Nam biết tới ông qua vai diễn Nhạc Bất Quần trong Tiếu ngạo giang hồ 1996, Anh hùng xạ điêu bản 1997, Thiên long bát bộ bản 1997, Lộc đỉnh ký sản xuất năm 1998.

Vương Vĩ qua đời ngày 15/11/2011 sau một thời gian mang bệnh. Thông tin về sự ra đi của Vương Vĩ được gia đình giấu kín. Sau khi ông mất một tháng, con gái ông mới tiết lộ gia đình đã đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tai tu 'Tieu ngao giang ho' qua doi trong lang le hinh anh 1
Vai Nhạc Bất Quần của Vương Vĩ được coi là nổi bật nhất trong các phiên bản Tiếu ngạo giang hồ. Ảnh: TVB.

Tròn 5 năm ngày mất của Vương Vĩ, khán giả hâm mộ vẫn nhớ gửi hoa và gửi lời động viên gia đình trên mạng xã hội. Con gái Vương Vĩ cho biết sinh thời, ông là người đam mê nghệ thuật, hết mình vì vai diễn.

Năm 2002, khi ông rút khỏi ngành giải trí cũng là thời điểm phát hiện sức khỏe không tốt.

“Cha tôi là người như thế. Ông không thích nói về bệnh tật, càng không muốn mọi người thương hại. Cha dặn gia đình sau khi ông qua đời, phải lo liệu tang sự xong xuôi mới công bố với truyền thông”, con gái nghệ sĩ – cô Vương Từ Hy nói.

tvb2

Tiếu ngạo giang hồ bản 1996 được xem rất thành công của TVB với hàng cái tên được yêu thích như Lương Bội Linh, Lữ Tụng Hiền, Trần Thiếu Hà…

Trong những ngày cuối đời, Nhạc Bất Quần kinh điển trên màn ảnh nhiều lần khó thở, có lúc rơi vào hôn mê. Bạn bè đến thăm hỏi, ông nhận ra từng người nhưng rất khó nói chuyện.

“Các bác, các cô chú cũng hiểu tính cha. Họ không nói về bệnh tình của cha trên báo chí. Gia đình thực sự cảm kích”, cô nói thêm.

Tai tu 'Tieu ngao giang ho' qua doi trong lang le hinh anh 2
Nghệ sĩ gạo cội qua đời lặng lẽ, giấu kín truyền thông. Sau khi gia đình lo hậu sự xong xuôi mới công bố. Ảnh: QQ.

Vương Vĩ sinh năm 1941 tại Hong Kong. Ông khởi nghiệp từ năm 1976 với vai tiêu cục Hàn Văn Hướng trong Thư kiếm ân cừu lục.

Năm 1979 đến năm 1986, ông trực thuộc biên chế đài ATV, góp mặt trong các phim Hoắc Đông Các, Thiên nhai minh nguyệt đao, Tứ đại danh bổ, Tần Thủy Hoàng.

Bắt đầu từ năm 1989, ông đầu quân cho đài TVB. Tuy không đảm nhận các vai chính, nhưng ông là gương mặt quen thuộc khi tham gia nhiều phim ăn khách. Bên cạnh các phim chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung, ông còn được nhớ đến với Hoa hồng lửa, Nam hiệp Triển Chiêu, Tầm Tần Ký.

Ông là người phù hợp với nhiều dạng nhân vật, phản diện hoặc chính diện đều diễn tốt“, Nam Đô bình luận.

Vương Vĩ có cuộc sống gia đình kín tiếng, ít thị phi. Ông kết hôn với người mẫu Mộng Na năm 1971 và có hai con, một trai một gái.


Sina, Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close