Mỹ Tâm lần đầu nói về hành động dừng xe hát cùng người khiếm thị


Nữ ca sĩ Mỹ Tâm cho biết, cô chỉ dám nhận những lời chúc chứ không dám nhận lời khen từ mọi người về hành động của mình.

 Vào đêm Giáng Sinh vừa qua, người hâm mộ cảm thấy bất ngờ và tự hào với hành động Mỹ Tâm dừng xe lại bên đường, lên sân khấu hát cùng người khiếm thị khi trên đường đi diễn về.

Hành động đẹp của nữ ca sĩ đã lay động được trái tim của nhiều người.

Họ cho rằng, đúng như cái tên Mỹ Tâm, cô không chỉ sở hữu một giọng hát đẹp mà tâm hồn cô cũng lay động bao nhiêu trái tim những người chứng kiến.

Tối 28/12, lần đầu tiên, Mỹ Tâm chia sẻ những cảm xúc về “món quà” bất ngờ dành cho những người khiếm thị trong đêm Giáng sinh.

Cô nói: “Giáng sinh vừa qua chắc hẳn các bạn cũng có nhiều niềm vui phải không? Tâm cũng đã có một mùa Giáng Sinh thật đẹp và đáng nhớ.

Về hành động của mình trong đêm Noel, Tâm nghĩ việc đó cũng giống như bao người đã từng làm trước đó thôi nên khi nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người thiệt tình Tâm cũng không biết nói sao nữa.

Thiệt tình là sau đêm Giáng Sinh vừa rồi Tâm nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người về việc hát với em Đức Mạnh quá nên thấy cũng ngại ngại nên không biết nói gì.

Nhưng chắc có lẽ cháu – cũng như Tâm xin phép chỉ nhận những lời chúc thôi còn những lời khen Tâm không dám nhận và xin được lấy đó như là những lời nhắc nhở mình mỗi ngày phải cố gắng sống đúng và làm đúng hơn nữa”.

Mỹ Tâm lần đầu nói về hành động dừng xe hát cùng người khiếm thị tại sân khấu bên đường - Ảnh 1.

Mỹ Tâm cho biết, cô chỉ dám nhận những lời chúc chứ không dám nhận lời khen từ mọi người về hành động của mình.

Cuối dòng chia sẻ, Mỹ Tâm gửi lời chúc đển tất cả mọi người một năm mới thật nhiều niềm vui, sức khỏe, may mắn, cũng như hẹn các fan trong hai buổi họp FC đầu năm.

Bên cạnh đó, mới đây, cộng đồng mạng xã hội tiếp tục một phen xôn xao vì hành động đẹp của ca sĩ Mỹ Tâm trong đêm Noel vừa qua xuất hiện trong đề thi Ngữ văn của một trường THPT.

Đề thi này gồm có hai phần. Phần thứ nhất trích dẫn lại thông tin cụ thể việc Mỹ Tâm đã chủ động xuống xe, hát ủng hộ bạn trẻ khiếm thị trong đêm đó rồi đưa ra những câu hỏi kiểm tra kiến thức ngữ pháp của học sinh:

“Theo anh/chị, hành động của Mỹ tâm xuất phát từ điều gì? Điều ấy nói lên những phẩm chất nào cần có ở một nghệ sĩ?”, “Theo anh/chị, điều còn lại sau đêm diễn của Mỹ Tâm là gì? Hãy trình bày ngắn gọn về điều ấy”…

Hành động đẹp của Mỹ Tâm vào đề kiểm tra học kỳ

Lần đầu tiên Mỹ Tâm ‘phủ sóng’ toàn bộ đề thi như thế này.

Phần thứ hai của đề thi là tự luận. Ở đề nghị luận xã hội, giáo viên trích lại nhận định của nhà báo về hành động đẹp của Mỹ Tâm:

“Trong dòng đời nhốn nháo, sấp ngửa này, biết dừng lại vì một ai đó, một điều gì đó, không có mấy người” và yêu cầu học sinh nêu quan điểm.

Ở đề nghị luận văn học, giáo viên tiếp tục yêu cầu học sinh hóa thân thành bạn trẻ khiếm thị để kể lại cảm xúc, suy nghĩ của mình khi được hát cùng Mỹ Tâm.

Được biết, đây là sản phẩm của tổ Văn Trường THPT Đầm Dơi (Cà Mau).


Vietnamnet, Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close