Tâm sự tình yêu: Đừng yêu nhau chỉ vì 5 lý do sau, bất hạnh đấy


Tâm sự tình yêu để nhận ra rằng nếu bạn bắt đầu tình yêu bằng 5 lý do sau đây thì bạn đang bước vào ngõ cụt và tự chuốc lấy bi kịch cho mình.

 1. Cô đơn

Đây dường như là lý do phổ biến của nhiều bạn trẻ. Ai cũng mong muốn mau mau chóng chóng tìm được một người để yêu, để nắm tay, để cùng đi dạo phố, để cùng chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống.

Đương nhiên niềm mong ước nhỏ nhoi ấy không có gì đáng nói, mà sẽ chỉ đáng nói khi chúng ta cố gắng thay đổi mình để yêu một người khác chỉ vì quá cô đơn.

Việc gượng ép mình kết đôi với người khác khi trái tim chưa sẵn sàng sẽ không làm cho bạn vơi bớt nỗi cô đơn đâu, mà thậm chí còn nhân lên nhiều lần sự cô đơn đấy nhé!

2. Muốn bằng bạn bằng bè

Một ngày bạn phát hiện ra rằng trong đám bạn cùng chung chí hướng với nhau, còn duy nhất một mình bạn là bám trụ dai dẳng với hội F.A. Được thôi, vì bạn vẫn ổn nếu sống một mình. Nhưng bạn lại bắt đầu nghĩ sẽ thật bất công khi ai cũng yêu và bạn thì vò võ cô đơn.

Vậy là bạn nghĩ tới chuyện thử tìm hiểu một ai đó, gật đầu với một ai đó, bạn thử yêu mặc dù không chắc chắn rằng mình có thật sự khao khát tình yêu đó hay là không.

Và đây là chuyện không nên làm nhất trong những chuyện không nên làm, bởi ý nghĩ muốn “bằng bạn bằng bè” của bạn có thể không chỉ khiến bản thân bạn bị tổn thương, mà còn làm thêm một người vô tội khác nữa bị tổn thương.

Đừng yêu nhau chỉ vì 5 lý do sau, bất hạnh đấy - Ảnh 1.
Tâm sự tình yêu để hiểu rõ hơn trái tim rung động vì điều gì.

3. Bị thúc giục

Tuổi đời thì ngày càng lớn, những lời nhắc nhở từ xung quanh gia đình, bạn bè thân thiết thì ngày càng nhiều. Đến một ngày khi bạn không thể cứ mãi ung dung mà sống tiếp tục cuộc sống của một người độc thân vui tính nữa, bạn bắt đầu tặc lưỡi: “Hay là yêu đi!”

Và lúc này, tình yêu như một trò chơi mạo hiểm mà bạn đã trót bước chân vào. May mắn thì bạn phù hợp với trò chơi, và bạn có một kết thúc ngọt ngào. Nhưng nếu không may mắn thì bạn thất bại, bị hất tung ra khỏi trò chơi ngay khi nó kịp kết thúc.

Mà ở đời, có ai dám chắc rằng mình luôn là người may mắn đâu, nhỉ?

4. Tò mò khám phá

Bạn chưa từng trải qua một mối tình vắt vai nào cả. Trong khi đám bạn thì có thể ồn ã khoe chiến tích tình trường một cách rất hoành tráng. Vậy là bạn không đành lòng, cũng có đôi chút hậm hực. Bạn cũng là người “ra gì” đấy chứ, sao lại không có ai thèm yêu?

Chính thế nên bạn bắt đầu xem việc tìm kiếm người yêu và tình yêu như một phần thưởng xứng đáng dành cho bản thân mình. Và với tâm thế của một kẻ phám phá, chắc bạn cũng sẽ sớm tìm được phần thưởng thôi.

Chỉ có một điều mà chưa chắc bạn đã biết, đó là sau khi chinh phục được phần thưởng này, người ta lại nóng lòng để đạt được những phần thưởng khác. Trong khi đó, tình yêu không thuộc phạm trù chỉ “yêu cho biết”.

Đừng yêu nhau chỉ vì 5 lý do sau, bất hạnh đấy - Ảnh 2.

5. Nhận lời thách thức

Nghe qua thì có vẻ rất trẻ con, đúng không? Nhưng quả thật không ít người thú nhận rằng họ từng tán tỉnh hoặc hẹn hò với người khác chỉ vì lời thách thức lúc trà dư tửu hậu của bạn bè thôi đấy!

Khoan bàn tới việc “con mồi” sẽ trở nên đáng thương đến thế nào. Mà chính bản thân người nhận lời thách thức này cũng đã là một kẻ vô cùng đáng thương.

Bởi một khi bạn coi tình yêu như trò đùa, thì tình yêu cũng sẽ trở thành con dao hai lưỡi bỡn cợt lại với chính bạn. Và điều quan trọng nhất vẫn là, người không trân trọng hạnh phúc thì luôn luôn không thể nhận về hạnh phúc.

Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close