Tây Du Ký của Châu Tinh Trì: Kỹ xảo thượng thừa, cười mệt xỉu với trai đẹp gái xinh


“Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2” đem tới nhiều tiếng cười hài hước như nhiều tác phẩm trước đây của Châu Tinh Trì và thêm một lần nữa chứng tỏ tài năng của danh hài Hoa ngữ.

Đến hẹn lại lên, Châu Tinh Trì góp mặt trong mùa phim Tết Nguyên đán 2017 với Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2.

Đây là phần tiếp theo của tác phẩm ăn khách Tây du ký: Mối tình ngoại truyện (2013) vốn được cải biên từ nguyên tác của Ngô Thừa Ân với nhiều tình tiết mới mẻ, lạ lẫm.

Trailer bộ phim ‘Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2

Ở phần hai, Châu Tinh Trì thực chất chỉ sắm vai trò nhà sản xuất và cố vấn kịch bản. Chiếc ghế đạo diễn được ông nhường lại cho người bạn thân, đồng thời là một đạo diễn bậc thầy khác: Từ Khắc.

Sự kết hợp giữa hai nhà làm phim hàng đầu châu Á từng được báo chí Trung Quốc ví như “hổ mọc thêm cánh”.

Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 bắt đầu sau khi Đường Tăng (Ngô Diệc Phàm) thu phục được ba đồ đệ là Tôn Ngộ Không (Lâm Canh Tân), Trư Bát Giới (Dương Nhất Huy, Uông Đạc) và Sa Ngộ Tĩnh (Mengke Bateer).

Chau Tinh Tri khang dinh dang cap voi phim ‘Tay du ky’ moi hinh anh 1
Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 đánh dấu cuộc hợp tác giữa Châu Tinh Trì và Từ Khắc phía sau máy quay.

Tại thời điểm bốn thầy trò còn đang “bằng mặt mà không bằng lòng”, sự xuất hiện của Tiểu Thiện (Lâm Doãn) – một ca nữ liễu yếu đào tơ – càng khiến cho mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng.

Đường Tăng trông thấy bóng dáng tình xưa Đoàn tiểu thư (Thư Kỳ) ở Tiểu Thiện và luôn tìm cách bênh vực, bảo vệ cô gái.

Nhưng Tôn Ngộ Không thì nhất mực cho rằng đó là một yêu quái xấu xa và cần phải bị tiêu diệt. Cốt truyện tuy rất quen thuộc ấy nhưng nay được Châu Tinh Trì – Từ Khắc diễn đạt bằng nhiều tình tiết hài hước thú vị mới.

Chất hài tưng tửng đặc trưng của Châu Tinh Trì tiếp tục được phát huy trong Mối tình ngoại truyện 2.

Đó là những màn đối thoại “bá đạo” giữa bốn thầy trò Đường Tăng, mà phải kể đến màn chửi mắng đồ đệ không ngừng nghỉ của Ngô Diệc Phàm, khiến người xem nhớ tới tác phẩm nổi tiếng Quan xẩm lốc cốc (1994) của họ Châu năm xưa.

Chau Tinh Tri khang dinh dang cap voi phim ‘Tay du ky’ moi hinh anh 2
Cốt truyện quen thuộc của Tây du ký nay được Châu Tinh Trì cùng Từ Khắc thổi cho luồng gió mới bằng nhiều tình tiết hài hước sáng tạo.

Giống như tập phim trước, nhiều nhân vật trong Mối tình ngoại truyện 2 có tạo hình xấu đến mức “ma chê quỷ hờn”, với những nét biểu cảm đặc biệt nhằm mục đích tạo ra sự hài hước.

Kinh nghiệm làm phim nhiều năm của Châu Tinh Trì và Từ Khắc khiến họ không gặp khó trong việc lấy đi tiếng cười của người xem trên nền cốt truyện quen thuộc.

Các bộ phim của Châu Tinh Trì thường có nhiều tình tiết phi lý, nhưng được ông khéo léo biến hóa sao cho hợp lý, thuyết phục.

Mối tình ngoại truyện 2, Đường Tăng là một nét sáng tạo biến hóa như thế. Nhân vật của Ngô Diệc Phàm biết đánh võ, lúc thì nhỏ nhẹ, dịu dàng khi cần nhờ vả, lúc lại trở thành “cơn ác mộng” đối với các đồ đệ.

Không còn cứng nhắc như trong nguyên tác hay nhiều bản phim trước đây, Đường Tăng của Mối tình ngoại truyện 2 mềm dẻo, thậm chí đôi lúc còn thảo mai để diễn vai trò “người đàm phán” cho cả đội.

Chau Tinh Tri khang dinh dang cap voi phim ‘Tay du ky’ moi hinh anh 3
Nhân vật Đường Tăng của Ngô Diệc Phàm để lại nhiều ấn tượng cho người xem sau khi bộ phim khép lại.

Trong khi đó, Tôn Ngộ Không do Lâm Canh Tân thể hiện lại luôn manh động, tỏ ra “nguy hiểm” với nhiều chiêu trò nhằm chơi khăm sư phụ. Mối quan hệ như “chó với mèo” của họ được xây dựng rất hợp lý và hiệu quả.

Đạo diễn Từ Khắc nổi tiếng là người chuyên mang lại những tác phẩm kỹ xảo hành động mãn nhãn trong dòng phim kiếm hiệp. Với Mối tình ngoại truyện 2, ông kết hợp với đội ngũ từng thực hiện kỹ xảo cho bom tấn Avatar (2009).

Kết quả là tác phẩm chứa đựng những trường đoạn hành động choáng ngợp chưa từng thấy so với các phim Tây du ký trước đây mỗi khi Tôn Ngộ Không, hay thậm chí là Đường Tăng, trổ tài võ nghệ để tiêu diệt yêu quái.

Chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực diễn xuất, nhưng Ngô Diệc Phàm đã hoàn thành tốt vai Đường Tăng và không phụ lòng tin tưởng của Châu Tinh Trì.

Vốn là “gà cưng” của Từ Khắc, Lâm Canh Tân tiếp tục phát huy khả năng qua vai diễn Tôn Ngộ Không lúc nào cũng tỏ ra “khó ở”.

Chau Tinh Tri khang dinh dang cap voi phim ‘Tay du ky’ moi hinh anh 4
Kỹ xảo đóng vai trò quan trọng trong cả tạo hình nhân vật lẫn các pha hành động của Mối tình ngoại truyện 2.

Từng là ngôi sao của phần trước, Thư Kỳ nay chỉ còn sắm vai khách mời (cameo) trong Mối tình ngoại truyện 2. Nhưng nhân vật của cô thực chất đóng vai trò tương đối quan trọng trong tổng thể nội dung tác phẩm.

Nhìn chung, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 là màn trở lại xứng đáng của cả Châu Tinh Trì lẫn Từ Khắc.

Nhà sản xuất kỳ vọng phim có thể tái lập kỷ lục phòng vé mà Mỹ nhân ngư (2016) đạt được hồi Tết Nguyên đán 2016. Hy vọng đó hoàn toàn có cơ sở, bởi bộ phim mới của họ Châu rất hài hước, sáng tạo và không kém phần hoành tráng.

Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Hậu trường phim

| Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close