‘Thần đồng toán học’ thành gái bán dâm vì áp lực từ cha mẹ


Sufiah quá áp lực sau 15 năm phải sống với những kỳ vọng của cha mẹ nên bỏ dở việc học hành, chuyển sang nghề mại dâm. 

Sufiah Yusof

Sufiah Yusof khi còn là sinh viên trường đại học Oxford. Ảnh: Telegraph

Sufiah Yusof sinh năm 1984, có cha là người Pakistan còn mẹ người Malaysia, đều theo đạo Hồi. Từ nhỏ, Sufiah được bố mẹ dạy học tại nhà ở Weston Favell, hạt Northampton, nước Anh.

Năm 12 tuổi, Sufiah trở thành cái tên gây chú ý trên khắp thế giới khi được mời vào học ngành toán của trường cao đẳng St Hilda, thuộc đại học Oxford danh tiếng, nhờ đạt được nhiều thành tích cao trong bộ môn này.

Cô chính thức trở thành sinh viên của ngôi trường danh tiếng một năm sau đó và được gọi là “thần đồng”.

Tuy nhiên, đến tháng 6/2000, Sufiah bất ngờ biến mất khỏi trường Oxford trong vòng hai tuần, khiến cảnh sát phải tìm kiếm. Cô gái trẻ sau đó được tìm thấy đang làm bồi bàn trong một quán cafe internet ở Bournemouth.

Tuy nhiên, cô không chịu trở về nhà với lý do bố mẹ khiến cuộc sống của cô trở nên ngột ngạt, đồng thời tố cáo họ bạo hành cô về cả thể chất lẫn tinh thần.

Theo lời kể của Sufiah, cô lúc nào cũng bị bố mẹ gây áp lực, ép buộc phải gặt hái được thành công trong con đường học hành.

“Tôi đã trải qua đủ lạm dụng, bạo hành suốt 15 năm”, Sufiah từng viết trong một bức email gửi cho một người bạn, đồng thời tiết lộ năm 11 tuổi, cô từng cố gắng tự sát hai lần.

Thay vì về nhà, thần đồng toán học ở cùng một gia đình nhận cô làm con nuôi.

Bố của Sufiah, ông Farooq, sau đó bị phát hiện từng phải ngồi tù ba năm vì tội gian lận thuế năm 1992, và cũng vài lần phải vào trại giáo hóa cho can phạm trẻ tuổi vì tội tấn công tình dục hai bé gái 15 tuổi. Mẹ cô, bà Halimahton, là một nhà khoa học.

sex3

Sufiah (giữa) chụp cùng bố và em gái. Ảnh: PA

Sufiah quay lại trường Oxford nhưng những hứa hẹn, ý định ban đầu dần tiêu tan. Cô cũng hiếm khi liên lạc với cha mẹ sau thời gian dài phải sống với những áp lực, kỳ vọng của họ.

Cô quen Jonathan Marshal, một sinh viên luật hơn cô 5 tuổi, và đem lòng yêu anh. Cả hai kết hôn năm 2004.

Kết hôn xong, “thần đồng toán học” tiếp tục việc học ở Oxford nhưng cuối cùng không tham dự thi cuối kỳ do gặp vấn đề về sức khỏe.

Trong khi đó chồng cô tìm được một công việc ổn định ở công ty luật nên cặp đôi chuyển đến sống ở London và sau đó là Singapore một thời gian ngắn.

Tại đây, mối quan hệ của họ bắt đầu rạn nứt và không thể cứu vãn. Sau khi về London, Sufiah được nhận vào trường trường Nghiên cứu Phương Đông và châu Phi (SOAS) để theo đuổi ngành kinh tế.

sufiah

“Nguyên nhân khiến chúng tôi ly hôn là bởi tôi ngày càng hay quan sát, để ý, còn cô ấy thì ngược lại. Đó là lý do khiến Sufiah đi sai đường, lệch hẳn cái hướng mà tôi muốn.

Cô ấy bối rối, không biết mình muốn gì. Cô ấy cũng chưa sẵn sàng để ổn định cuộc sống. Về cơ bản, Sufiah chỉ muốn là một cô sinh viên”, Jonathan từng chia sẻ hồi năm 2008.

Theo Jonathan, Sufiah không đặc biệt hướng ngoại, cũng không hẳn khó sống chung. Tuy nhiên, cả hai có những mục tiêu, ý tưởng khác nhau về đích đến.

Tháng 3/2008, Sufiah Yusof bất ngờ được phát hiện đang làm gái bán dâm với giá 260 USD một lần phục vụ khách. Cô dùng nghệ danh Shilpa Lee để chào giá trên mạng và không một ai trong gia đình biết về chuyện này.

Sufiah từng hài lòng với công việc bán dâm. Ảnh: Shiny Pandora

Sufiah từng hài lòng với công việc bán dâm. Ảnh: Shiny Pandora

Trong một bài phỏng vấn với tờ báo lá cải News of the World của Anh, Sufiah từng nói cô không bao giờ thấy hối hận về quyết định trở thành gái bán dâm, bởi trong nghề này, cô được khách hàng đối xử “như công chúa”.

Sufiah có khá nhiều khách quen, mỗi tuần sẽ phục vụ từ 5 đến 10 người đàn ông, thậm chí từng được họ tặng cho nhiều mẫu túi, quần áo thiết kế, được họ đưa đi mua sắm, đi chơi bằng du thuyền hay thậm chí là máy bay trực thăng. 

Sufiah không cho rằng những kiến thức mà cô được học đã bị lãng phí khi khẳng định khả năng vượt trội về toán học nhiều lần giúp cô gây ấn tượng với khách hàng. Có lần, cô được yêu cầu đọc thuộc lòng một vài hệ phương trình trong lúc đang sex.

“Mọi người nghĩ rằng làm gái bán hoa rất bẩn thỉu và kinh tởm, nhưng tôi lại thấy khác. Tôi là người có nhu cầu tình dục lớn, và giờ thì tôi có thể thỏa mãn điều đó khi làm nghề này”, Sufiah từng nói.

Đến tháng 12/2008, một tổ chức Hồi giáo ở Anh cho hay Sufiah đã từ bỏ nghề mại dâm và tìm thấy niềm vui mới trong vai trò nhân viên công tác xã hội.

Hiện tại ở tuổi 32, cô vẫn đang vừa theo đuổi ngành kiến trúc ở  một trường khác vừa làm công tác xã hội.


The Sun, Ngôi Sao


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close