Thanh Duy thắt lòng khi em trai tâm sự về cuộc sống cô độc


Nam ca sĩ cho biết lòng anh thắt lại khi nghe Trần Phương chia sẻ về nỗi buồn, sự cô đơn trong chương trình Sing My Song.

Sau chương trình Sing My Song phát sóng hôm 27/11, Phạm Trần Phương trở thành cái tên gây sốt với giọng hát đặc biệt và phong cách lạ. Bốn huấn luyện viên gạt cần ngay từ những phút đầu và tranh giành thí sinh về đội mình.

Cư dân mạng cũng nhanh chóng phát hiện anh chính là em trai ruột của ca sĩ Thanh Duy. Tuy nhiên, hai người ít khi xuất hiện cùng nhau ở sự kiện hoặc thể hiện mối quan hệ thân thiết qua mạng xã hội.

Thanh Duy that long khi em trai tam su ve cuoc song co doc hinh anh 1
Trần Phương gây chú ý ở Sing My Song. Ảnh: BTC.

Mới đây, Thanh Duy lần đầu tiên nhắc đến về em trai trên trang cá nhân với những chia sẻ xúc động. Anh nói về những áp lực Trần Phương phải đối mặt khi có người anh nổi tiếng. Lý do anh không xuất hiện bên Trần Phương, không thừa nhận em trai là muốn Phương được là chính mình.

Thanh Duy cho biết lòng anh thắt lại khi nghe em trai nói sống một mình và cô độc trong chương trình Sing My Song. Nhưng anh hiểu bản chất người nghệ sĩ là vậy, luôn cô đơn dù có nhiều người xung quanh.

“Hai anh em ở cùng nhau. Nhưng ở cùng cũng như không vì công việc của cả hai đều bận. Tôi thì thời gian bay, ở khách sạn còn nhiều hơn ở nhà.

Nên cảm giác cô độc chắc chắn sẽ có. Lúc rảnh, lâu lâu Phương có đệm đàn cho tôi hát hoặc thỉnh thoảng em cũng nấu cơm cho hai anh em ăn”.

Quán quân Cùng nhau tỏa sáng tâm sự “thương thì thương” nhưng hai anh em ít trò chuyện, chỉ âm thầm theo dõi và ủng hộ nhau. Mỗi khi có chuyện chia sẻ, Trần Phương thường tìm đến mẹ.

Em trai Thanh Duy: ‘Tôi muốn là sự giao thoa của Thùy Chi và Lê Cát Trọng Lý’

“Câu ‘Bụt nhà không thiêng’ rất đúng với trường hợp của hai anh em. Phương là người dễ chia sẻ với bạn bè hơn anh hai. Là anh hai đôi lúc cũng sẽ bị cái tôi làm cho không khách quan.

Hơn nữa, Phương là người tự lập và chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Tôi nghĩ như vậy là tốt. Đôi khi sự tư vấn hay can thiệp quá nhiều sẽ làm cho Phương không còn là mình nữa.

Chính Phương mới có quyền quyết định sự nghiệp và cuộc đời mình. Rất mừng là em không vì một ông anh nổi tiếng trước, mà mất đi bản ngã của mình” – Thanh Duy bộc bạch.

Thanh Duy that long khi em trai tam su ve cuoc song co doc hinh anh 2
Thanh Duy thừa nhận hai anh em không thân nhưng luôn âm thầm theo dõi, ủng hộ nhau. Ảnh: NVCC.

Trước câu hỏi phải chăng sự nổi tiếng khiến hai anh em trở nên có khoảng cách hơn so với hồi nhỏ, nam ca sĩ thẳng thắn bày tỏ khoảng cách đến từ tính tự lập của hai người.

Thanh Duy rời gia đình đi học từ năm 18, lúc đó Phương chỉ mới 12 tuổi. Sau 4 năm đại học, anh ra trường và lên Sài Gòn sống luôn. Hai anh em chỉ thực sự sống cùng nhau trong vòng 2 năm trở lại đây.

“Tình cảm gia đình vốn dĩ là những điều nhỏ nhặt. Khi tôi căng thẳng vì công việc, em cũng an ủi và dỗ dành. Hai đứa không thân, nhưng thương là chắc chắn”.

Thanh Duy bảo anh quá bất ngờ vì những gì Trần Phương làm được trong Sing My Song. Anh nhận xét ca khúc Không giờ là một sáng tác hay, cách dẫn dắt câu chuyện sáng tạo.

Thường với dòng nhạc này, người ta hay làm cho mọi thứ trúc trắc, khó hiểu. Tuy nhiên, Phương lại chọn hướng phát triển dễ nghe nhưng không hề dễ dãi.

Dẫu vậy, anh cho rằng Phương còn trẻ, cần thêm nhiều trải nghiệm để có thể dung hoà được nghệ thuật và đại chúng. Vì suy cho cùng, khán giả vẫn là người quyết định tuổi nghề của người nghệ sĩ.

Khi được hỏi về chuyện có ý định hát nhạc của em trai, Thanh Duy cười bảo: “Lâu lâu tôi cũng có xem những video Phương hát sáng tác của mình trên Facebook. Tôi thích một số bài, nhưng thú thật nhạc Phương làm không hợp với định hướng của tôi.

Tuy nhiên, kết hợp cũng là một ý hay. Từ trước đến nay, em không muốn dựa hơi anh mình, nhưng giờ nếu anh dựa hơi để xin sáng tác của em chắc mọi người sẽ không cười chê nhỉ”.

Tâm sự của Thanh Duy về em trai trên trang cá nhân:

Mọi người hay hỏi vì sao tôi ít khi nào chia sẻ về em mình. Bản thân em cũng không chủ động nói mình là em tôi, chỉ thừa nhận khi có ai tinh ý và hỏi chuyện.

Lời chia sẻ của em trên truyền hình tối nay, em cũng nói mình sống một mình. Tôi cũng không xuất hiện cùng ba mẹ ở phía sau cổ vũ.

Tất cả đều có lý do!

Em nhỏ hơn tôi 6 tuổi. Từ nhỏ, em đã phải sống trong cái bóng của anh Hai mình. Bọn tôi đều tham gia sinh hoạt văn nghệ từ lúc nhỏ. Đều học trường chuyên.

Khi tôi bắt đầu được biết tới, em vẫn còn đi học. Thế là, người ta chỉ chú ý đến tôi, từ người quen tới người không quen, gặp em đều nói anh hai thế này, anh hai thế kia.

Nỗi áp lực làm thế nào để được như anh hai trở thành nỗi ám ảnh.

Khi em bắt đầu nghêu ngao hát. Tôi lại càng lo lắng hơn vì, em cũng sở hữu chất giọng mái, cao, y chang mình. Rồi khi em bắt đầu thi những cuộc thi, bắt đầu được chú ý.

Trên báo, người ta giật tít, em trai Thanh Duy thế này thế nọ.

Khi tham gia cuộc thi Sing my song, Trần Phương cũng chỉ chia sẻ về cha mẹ, tuyệt nhiên không nhắc một từ nào tới anh trai Thanh Duy Idol.

Nếu là tôi, tôi sẽ buồn lắm.

Thế nên, tôi đã không xuất hiện. Tôi muốn em được là chính em. Để người ta công nhận tài năng của em, gọi tên em là Phạm Trần Phương một cách đầy trân trọng.

Và hôm nay, tôi thực sự tự hào vì em tôi nay đã lớn. Có thể thấp thoáng nét Thanh Duy vì bọn tôi vẫn là anh em. Nhưng từ phong cách, ngoại hình, lẫn chất nhạc đều hoàn toàn khác biệt.

Thậm chí, em còn giỏi hơn tôi nhiều khía cạnh. Em nghe nhạc quốc tế từ nhỏ nên tư duy hiện đại, em tự học chơi guitar piano mà không ai dạy và hơn hết, em có thể sáng tác, và sáng tác rất ổn.

Tôi thì không.

Giờ thì tôi hoàn toàn có thể tự tin rằng sẽ không có một bản sao Thanh Duy nào cả. Và bản thân em cũng đủ bản lĩnh để có thể từng bước từng bước tự đứng trên đôi chân của mình.

Cuộc thi nào cũng sẽ dừng lại, quan trọng nhất là đường dài mới hay ngựa tốt. Em đã tự để dành tiền, tự học đàn guitar, tự học chơi piano, tự mua luôn cả piano để tiện cho việc sáng tác cách đây nhiều năm.

Đủ để thấy niềm đam mê cháy bỏng của em thế nào. Hy vọng rằng với những nỗ lực của em, em sẽ được Tổ Nghiệp và mọi người yêu thương.

Cuối cùng, cảm ơn ba mẹ đã luôn bên cạnh và động viên cho cả hai anh em trong những lúc khó khăn nhất. Tụi con tự hào vì là con của ba mẹ!


Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close