Thanh niên cảnh báo có bắn tốc độ bị cộng đồng ‘ném đá’ không thương tiếc


Hành động của nam thanh niên này đã bị nhiều Facebooker chỉ trích, cho rằng vừa vi phạm luật pháp lại vừa dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.

Bức ảnh ghi cảnh một nam thanh niên đứng trên rào chắn, viết biển cảnh báo có nội dung: “Có bắn tốc độ cách 200 m” được một tài khoản Facebook đăng tải trên diễn đàn dành cho ôtô.

Hành động của nam thanh niên trong ảnh đã nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của nhiều Facebooker.

Tài khoản Trần Thắng chia sẻ: “Cái người viết cái biển kia nhận thức xã hội cực thấp. Với suy nghĩ đó sẽ chỉ giúp lái xe chạy ẩu, chạy láo hơn và vô tình gây hại cho nhiều người vô tội.

Chưa kể dán cái miếng bìa kia lên sẽ che đi biển cảnh báo thật của người ta, đúng là đại họa”.

Tuy hành động này có thể nhằm mục đích nhắc nhở các phương tiện tham gia giao thông chú ý tới tốc độ, song lại bị phần lớn các Facebooker chỉ trích, tỏ rõ thái độ phản đối.

Bởi lẽ, việc treo biển báo là thuộc thẩm quyền của các cơ quan chức năng, hành động tự ý treo biển như này hoàn toàn vi phạm pháp luật, hơn nữa còn gây cản trở cho người thi hành công vụ đối với những phương tiện vi phạm.

Hay như một Facebooker khác cũng cho biết: “Nếu không có CSGT bắn tốc độ thì em sẽ ủng hộ bạn này, vì chí ít cũng sẽ giúp các bác tài nhẹ chân ga hơn.

Còn nếu có CSGT bắn tốc độ mà bạn viết biển báo kia thì em kiên quyết phản đối.

Cái hành động này sẽ càng tiếp tay cho những người coi thường pháp luật, vào khu vực hạn chế mà vẫn chạy ầm ầm thì chỉ gây họa cho xã hội. Không để CSGT họ phát hiện và xử phạt thì cứ còn tiếp diễn mãi”.

Nickname Teemo góp ý: “Tại sao lại phải làm vậy? Nếu đi đúng thì có sao đâu? An toàn cho chính chúng ta cơ mà? Treo biển thế này khác gì lách luật, tiếp tay cho mấy ‘hung thần xa lộ’.

Cứ chạy đúng tốc độ thì mất gì đâu. Có lần ông anh chở em đi trên cao tốc về Hải Dương, em bảo sao anh không đi nhanh hơn, ông ấy bảo đi nhanh có giải quyết được gì đâu.

Thế là em im re luôn, em chẳng đề cao cũng không hạ bệ ai nhưng xảy ra chuyện thì người thiệt là mình, có phải buồn không?”.

| Ngôi Sao


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close