Thành quả gym 2 năm của một anh chàng từng ‘ốm o’


Tín tăng 7 kg, sở hữu đường nét cơ thể khỏe khoắn với số đo 3 vòng 100 – 77 – 115 (cm) nhờ lịch tập 5 buổi một tuần trong 2 năm.

Phan Hoàng Chí Tín tập gym đã 2 năm, xuất phát từ mong ước có một body đẹp, khỏe. Lúc đó cân nặng khoảng 65 kg, thân hình Tín khá ốm, có da có thịt nhưng không được săn chắc.

Đến với gym từ khoảng đầu năm 2014, lúc Tín 20 tuổi, vốn là một mốc quan trọng vì cơ thể nam giới vẫn đang giai đoạn phát triển chiều cao và cơ bắp.

Chàng trai cảm nhận việc tập gym và các động tác tăng chiều cao như đu xà rất quan trọng để cải thiện vóc dáng.

body-gym-3

Phan Hoàng Chí Tín đã tập gym đã 2 năm

Những ngày đầu tập gym rất mệt, thậm chí sang ngày thứ hai tập việc đi đứng hay cử động đều khó khăn. Ngày hôm trước tập nhóm cơ nào thì ngày hôm sau đau nhức nhóm cơ đó. Nhìn những người đi trước hoặc chàng trai cô gái có body hấp dẫn là động lực để chàng trai trẻ hăng say tập hơn.

body-gym-5

Sự thay đổi ngoại hình của Tín sau 2 năm tập gym. Ảnh: H.C

Trong tuần, Tín tập 5 buổi, dành hai ngày để nghỉ ngơi, phục hồi cơ bắp, thường vào thứ năm và chủ nhật. Chàng trai trẻ tránh tập quá nhiều một nhóm cơ trong hai ngày liên tiếp để hạn chế tình trạng bị chai cơ.

body-gym-1

Tín thích tập 2 nhóm cơ là cơ vai và cơ xô, chú trọng vào mục tiêu tăng cơ đều đặn và giảm mỡ bụng. Chàng trai vui tính chia sẻ mẹo chọn phòng gym có bạn nữ tập vì phái đẹp là nguồn động lực để đi tập điều độ và tập năng nổ hơn đến không ngờ.

Những người mới tập gym ít khi tập đúng động tác hoặc chưa biết cách thở để lấy hơi điều tiết cơ thể. Thở là chìa khóa trong luyện tập bởi thở sai dẫn đến tim đập rối loạn khiến cơ thể mệt, mau đuối sức.

body-gym-2

Tín hướng tới mục tiêu săn chắc hơn. Ảnh: C.H

Lời khuyên của Tín, khi dùng lực, tức co cơ thì thở ra, tập tư thế dãn cơ thì hít vào. Tập nhóm cơ nào thì xuống chậm để cảm nhận được nhóm cơ đó.

Tín ăn đủ chất, ưu tiên ăn uống chất xơ, tránh đồ ăn dầu mỡ, thức uống có ga, hạn chế ăn tinh bột. Các thực phẩm được Tín ưu tiên trong bữa ăn là củ quả, thịt bò, lòng trắng trứng, chuối…

body-gym-4

Mỗi ngày Tín chia 3 bữa chính và 2 bữa nhỏ:

– Bữa chính: Ăn sáng lúc 7h30, ăn trưa khoảng 12h và ăn tối 7h.

Hai bữa phụ: Ăn nhẹ các thực phẩm như sữa chua, trái cây.

Ngoài ra, Tín sử dụng thêm bột protein để bổ sung đạm cho quá trình phát triển cơ bắp.

Phan Hoàng Chí Tín sở hữu vẻ ngoài của một người mẫu với chiều cao 1,76 m, cân nặng 72 kg cùng số đo 3 vòng 100 – 77 – 115 cm. Mục tiêu sắp tới của chàng  trai 23 tuổi là tập để săn chắc hơn những nhóm cơ khác như đùi, mông, cơ bụng và vùng lưng dưới.


VNexpress


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close