Tháo gỡ ‘rồng pikachu’ gây tranh cãi ở Hải Phòng


Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo tháo gỡ những bông hoa vàng trên hình ‘rồng pikachu’ ở đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền) đang gây xôn xao mạng xã hội.

Chiều 8/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND Hải Phòng cho hay, thành phố đã yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hải Phòng tháo gỡ những bông hoa trang trí trên mô hình rồng vào sáng cùng ngày.

‘Mô hình rồng cây xanh đã có từ trước nay, đến dịp Tết hay sự kiện quan trong của đất nước hay thành phố, sẽ đươc trang trí cho đẹp hơn. Khi gắn những bông hoa màu vàng vào gây dư luận không tốt, thành phố đã chỉ đạo tháo’, Phó chủ tịch Hải Phòng nói.

Về thông tin làm mô hình rồng này với số tiền 60 tỷ đồng, ông Nguyễn Xuân Bình cho rằng đó là thông tin xuyên tạc.

Mô hình rồng bị cư dân mạng ví von là Pikachu. Ảnh: Đại Nguyễn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Khắc Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng, thừa nhận với báo chí rằng hình dáng của hai con rồng trên tuyến đường Lê Hồng Phong chưa được đẹp và chưa phù hợp lắm.

‘Phần đuôi thì đã ổn nhưng phần đầu của con rồng thì chưa phù hợp. Công ty đang cho công nhân tiếp tục hoàn thiện để ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Quan điểm của chúng tôi là khi báo chí và người dân phản ánh thì sẽ tiếp thu với tinh thần cầu thị để làm sản phẩm đẹp hơn, hoàn thiện hơn’, ông Hà nói.

Mô hình rồng đang được gỡ bỏ hoa vàng trang trí bên ngoài. Ảnh: Thanh Hải.

Theo ông Hà, đường Lê Hồng Phong có 2 mô hình rồng giống nhau và cách nhau khoảng 100 m, đã được gỡ bỏ những bông hoa vàng.

Ông Nguyễn Khắc Hà cũng khẳng định tổng kinh phí để làm hai mô hình rồng trên chỉ khoảng 100 triệu đồng chứ không phải 60 tỷ đồng như dư luận đồn thổi.

Trước đó, chiều 7-1, ngay khi con rồng chuẩn bị dựng xong thì cư dân mạng phản ứng dữ dội về tính thẩm mỹ cũng như kinh phí dựng rồng.

Đầu rồng được cho rằng giống đầu… chó.

Những ngày qua, cư dân mạng và người dân đưa hình ảnh mô hình rồng ở đường Lê Hồng Phong với những lời lẽ châm biếm như mình rồng đầu pikachu, giống giun đất…

|Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close