Thổ Nhĩ Kỳ: Khủng bố đêm giao thừa, hơn 35 người chết


Đã có ít nhất 35 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong vụ xả súng vào hộp đêm Reina ở quận Ortakoy, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào khoảng 1 giờ 15 sáng (giờ địa phương), một hộp đêm ở TP Istanbul đã xảy ra xả súng, khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có gần 600 người có mặt tại hộp đêm.

Theo hãng tin CNN Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 35 người đã thiệt mạng và hơn 40 người bị thương do một vụ xả súng tại hộp đêm Reina, ở quận Ortakoy, TP Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Vụ xả súng xảy ra vào tầm 1 giờ 15 sáng.

Thổ Nhĩ Kỳ: Khủng bố đêm giao thừa, hơn 35 người chết - ảnh 1
Cảnh sát bao vây hiện trường vụ việc. Ảnh: The Guardian

Thống đốc thành phố, Vasip Sahin cho biết đây là một “vụ tấn công khủng bố”, tuy nhiên vẫn chưa xác định được cá nhân hay tổ chức nào đứng sau vụ tấn công.

Theo CNN Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi xông vào hộp đêm, kẻ tấn công đã bắn chết một thường dân và một cảnh sát. Thời điểm kẻ tấn công xả súng, có gần 600 người đang tham dự sự kiện ăn mừng giao thừa. Nhiều người đã nhảy xuống sông để trốn thoát.

Xe cứu thương chở một phụ nữ bị thương ra khỏi hiện trường vụ xả súng.

Theo tờ Mirror, có đến hai kẻ tấn công được cho là đã trà trộn vào hộp đêm trên. Tay súng vào thời điểm xảy ra vụ tấn công mặc trang phục ông già Noel.

Hung thủ đã sử dụng súng lục Kalashnikov, theo Sputnik. Tuy nhiên, theo tờ The Guardian, các quan chức chính phủ xác nhận chỉ có duy nhất một kẻ tấn công trong vụ xả súng lần này.

Một người được sơ cứu trên xe cứu thương.

Các lực lượng an ninh cũng đã bắn hạ đối tượng. Cảnh sát đã rút khỏi hiện trường, nhường khu vực lại cho lực lượng cứu hộ và các điều tra viên.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời chia buồn và đề nghị giúp đỡ Thổ Nhĩ Kỳ.

Người phát ngôn Nhà Trắng Eric Schultz trong một phát ngôn cho biết: “Tổng thống Obama gửi lời chia buồn đến những nạn nhân vô tội và chỉ đạo nhóm ông cung cấp hỗ trợ thích hợp cho chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nếu cần thiết”.


Pháp Luật


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close