Trai đẹp hát Bolero gây sốt dân mạng và những chuyện ít biết


Trai đẹp hát Bolero  khá trầm tính, ít nói và từng nhút nhát đến mức không dám đi hát một mình là những điều thú vị ở Mạnh Đồng ở “Thần tượng Bolero”.

Ngay từ khi mới xuất hiện trên sân khấu Thần tượng Bolero, chàng trai đến từ Bình Định – Mạnh Đồng đã làm cho các huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Quang Lê, Ngọc Sơn nghiêng ngả.

Sở hữu gương mặt điển trai, chiều cao 1m88 ấn tượng và giọng hát ngọt ngào, Mạnh Đồng khiến Lệ Quyên phải lao khỏi ghế nóng, chạy lên sân khấu song ca cùng anh.

Với phản ứng nhanh nhạy, Mạnh Đồng đã phối hợp với Lệ Quyên để tạo nên phần trình diễn thuyết phục.

Sau khi xem xong tiết mục này, Đàm Vĩnh Hưng thậm chí còn thốt lên kinh ngạc rằng Mạnh Đồng có giọng hát và ngoại hình khá giống nam ca sĩ Quang Dũng.

Sự góp mặt của Mạnh Đồng tại Thần tượng Bolero được đánh giá là nhân tố đặc biệt, hứa hẹn mang đến nhiều màu sắc thú vị cho khán giả màn ảnh nhỏ.

Chuyện chưa biết về mỹ nam Bolero giống Quang Dũng khiến Lệ Quyên phát cuồng - Ảnh 2.

Mạnh Đồng – mỹ nam Bolero khiến Lệ Quyên phải chạy lên sân khấu để hát cùng

Cảm xúc của Mạnh Đồng như thế nào khi được huấn luyện viên Lệ Quyên thuyết phục bằng cách chạy lên sân khấu để song ca với anh?

Lúc đó tôi hơi bất ngờ. Thú thật, bài Tình lỡ tôi hát ở Thần tượng Bolero là lần đầu thể hiện trên sân khấu.

Trước đó 1 tuần, tôi được bên chương trình giao cho bài Tình lỡ, cũng hơi hoang mang vì sợ nó không hợp với giọng của mình. Nhưng mà đến khi hát rồi mới thấy là rất khác.

Chị Lệ Quyên lên sân khấu, quả thực là rất liều. Vì lúc đấy đang để tông nam, cùng hát với tôi thì sẽ là khó khăn với chị.

Tuy nhiên, với bản lĩnh sân khấu vững vàng, chị Lệ Quyên đã khiến tôi cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ.

Chuyện chưa biết về mỹ nam Bolero giống Quang Dũng khiến Lệ Quyên phát cuồng - Ảnh 3.

Tất nhiên, mình là thí sinh tham gia cuộc thi, được huấn luyện viên lựa chọn, đặt niềm tin là điều vô cùng tự hào. Nhưng, tôi không vì thế mà cảm thấy tự cao.

Tôi phải cố gắng luyện tập, trau dồi bản thân nhiều hơn nữa. Cám ơn chị Lệ Quyên vì đã trao cho tôi cơ hội được vào đội của chị.

Vì sự ngưỡng mộ này nên anh đã nhất mực từ chối đội Quang Lê để về với đội Lệ Quyên?

Anh Đàm Vĩnh Hưng, anh Quang Lê, anh Ngọc Sơn hay chị Lệ Quyên đều là những ca sĩ mà tôi kính trọng. Dù được vào đội nào thì cũng là niềm vui với tôi.

Nhưng, không biết vì sao nữa, trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ đến đội Lệ Quyên. Bụng dạ cứ nhủ chọn chị Lệ Quyên đi, chọn chị Lệ Quyên đi thì làm sao mình chọn đội khác được nữa.

Với lại, chắc có lẽ là phong cách hát và dòng nhạc chị Quyên theo đuổi phù hợp với tôi.

Chuyện chưa biết về mỹ nam Bolero giống Quang Dũng khiến Lệ Quyên phát cuồng - Ảnh 9.

Trước khi tham gia Thần tượng Bolero tôi cũng từng có khoảng thời gian đi hát ở các phòng trà, chắc cũng được khoảng 4 – 5 năm gì đó.

Mà tôi chỉ hát loại nhạc trữ tình, nhạc sang. Cỡ nửa năm nay, tôi có được sự gợi ý của một người bạn là chuyển sang hát thử Bolero.

Thử rồi thì mới thấy là cái giọng mình cũng có phần thích hợp. Nhưng khi hát, tôi vẫn còn cách xử lý khác của phong cách âm nhạc trước đó nhiều lắm. Tôi muốn vào đội chị Quyên để trau chuốt bản thân nhiều hơn.

Đã từng đi hát 4 năm, lần này vì sao anh lại tham gia “Thần tượng Bolero” mà không phải một cuộc thi nào khác?

Tôi sinh năm 1993, đến nay cũng được 24 tuổi. Tham gia chương trình này vì tôi nghĩ nó phù hợp với mình.

Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng tôi lại thích những điều trầm ổn, với âm nhạc cũng không quá ồn ào, chỉ cần nhẹ nhàng, thư thái và mang đến cho mình cảm giác vui vẻ khi hát.

Cũng có người hỏi tại sao không thi Vietnam Idol hay The Voice, nhưng suy đi nghĩ lại, tôi thấy tính cách của mình vẫn là hợp với Thần tượng Bolero nhất.

Chuyện chưa biết về mỹ nam Bolero giống Quang Dũng khiến Lệ Quyên phát cuồng - Ảnh 4.

Năm 18 tuổi, tôi từ quê nhà Bình Định vào Sài Gòn để học trường Sân khấu – Điện ảnh.

Cỡ ít lâu sau đó thì tôi bắt đầu đi hát phòng trà và quay quảng cáo, làm người mẫu. Kinh nghiệm làm nghề chưa thể nói là bằng ai, nhưng chí ít cũng không phải là người quá mới.

Lần này, tìm đến Thần tượng Bolero tôi muốn có cơ hội để đứng trên sân khấu lớn hơn. Tôi cảm thấy mình cần làm nghệ thuật bài bản và có đường hướng hơn lúc trước.

Cũng có thể xem đây là bước đệm để mình đến gần khán giả.

Anh suy nghĩ như thế nào khi được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và nhiều khán giả gọi là chàng trai có gương mặt, giọng hát giống hệt Quang Dũng?

Bất ngờ lắm. Trước khi thi tôi chưa từng nghĩ đến điều này. Bây giờ xem lại thì chắc là mọi người nghe giọng tôi trầm trầm, ngoại hình cao lớn nên mới có suy nghĩ như thế.

Tôi không hề cố gắng bắt chước hay trở thành bản sao của bất kỳ ai.

Tôi thích nghe anh Quang Dũng, anh Đan Nguyên, anh Trần Thái Hòa hát, có thể là lâu ngày nên tôi bị ảnh hưởng bởi mỗi người một chút.

Nhưng dẫu sao, tôi vẫn đang cố gắng xây dựng hình ảnh một Mạnh Đồng rất riêng, không hòa lẫn hay bị trùng lắp với bất kỳ ai. Để làm được điều này, vẫn là một hành trình rất dài, có thể chông gai còn đó, song ít nhất mình cũng cò động lực để mà bước tiếp.

Chuyện chưa biết về mỹ nam Bolero giống Quang Dũng khiến Lệ Quyên phát cuồng - Ảnh 5.

Một chàng trai 24 tuổi nhưng lại rất trầm tính và đĩnh đạc, có bao giờ Mạnh Đồng đối mặt với những lời nhận xét rằng anh “già trước tuổi” chưa?

Tôi đĩnh đạc và trầm tính, điều này là đúng. Nhưng phần nhận xét tôi bị già trước tuổi thì rất ít khi nghe.

Có thể là do những người xung quanh cũng quen với tính cách này của tôi. Nhiều bạn trẻ cùng trang lứa thích nhảy nhót, sôi động thì là việc của họ.

Riêng tôi lại thích chọn cuộc sống êm đềm. Từ nhỏ, tôi đã lớn lên ở vùng núi, xung quanh không có đèn hoa phố thị, chỉ là những ngôi nhà tranh, cánh đồng, rừng cây.

Khu vực tôi ở cũng có nhiều người dân tộc cùng sinh sống, có thể thiên nhiên – con người đã tác động đến suy nghĩ, tính cách của tôi.

Gia đình Mạnh Đồng có ai theo đuổi nghệ thuật không? Khi quyết định vào Sài Gòn để học diễn xuất, Mạnh Đồng có được gia đình ủng hộ?

Gia đình tôi thì không có ai theo con đường ca hát, diễn xuất chuyên nghiệp cả.

Nhưng máu văn nghệ, thích ca hát thì là có. Mẹ tôi từng đi diễn ở nhiều nơi trong khu vực, chị gái của tôi cũng hát rất hay, tuy tính cách thì hơi nhút nhát.

Chắc vì ảnh hưởng của chị và mẹ nên từ nhỏ tôi đã có đam mê đặc biệt với nghệ thuật.

Khi 18 tuổi, tôi phân vân lựa chọn giữa 2 con đường, một là thi Sân khấu – Điện Ảnh, hai là thi vào Đại học Thể dục Thể thao khoa bóng chuyền.

Hai điều này đều là thứ tôi rất yêu thích, có thể dành thời gian cho nó cả ngày mà không chán.

Nhưng chắc là do số phận, tôi nộp đơn thi Sân khấu – Điện ảnh trước Đại học Thể dục Thể thao. Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng tôi nhận kết quả rằng mình đã đậu.

Cũng rất khó khăn mới có thể tin được, vì một chàng trai quê, chân ướt chân ráo, lúc đó ăn mặc còn sến súa, chưa biết bất cứ thứ gì về diễn xuất mà lại được chấm đậu. Tôi mừng lắm, mang kết quả về nhà báo lại ngay cho gia đình.

Chuyện chưa biết về mỹ nam Bolero giống Quang Dũng khiến Lệ Quyên phát cuồng - Ảnh 6.

Bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn con mình có một công việc ổn định, ví dụ như nghề bác sĩ, kỹ sư, thầy giáo chẳng hạn.

Việc tôi đi theo nghệ thuật cũng là một quyết định tốn nhiều thời gian suy nghĩ. Thời gian đầu mới vào Sài Gòn, tất cả mọi thứ tôi đều dựa vào chị gái.

Nhưng sau này, được các thầy cô giới thiệu đi hát phòng trà, tôi dần lo được cho bản thân. Bây giờ làm nhiều việc hơn, chạy show phòng trà, quay quảng cáo cũng không ít, tôi thoải mái về kinh tế để hỗ trợ ba mẹ phần nào.

Dù chưa nhiều lắm, nhưng những dịp lễ tết, mừng tuổi này nọ là không bao giờ thiếu.

Từng ấy năm hoạt động trong showbiz, có bao giờ Mạnh Đồng cảm thấy nản chí vì con đường mình chọn quá gập ghềnh, khó khăn?

Cái gì ở bước đầu tiên cũng khó khăn hết, tôi không phủ nhận điều này. Những ngày mới tới Sài Gòn, tôi sợ nhiều thứ.

Chắc không ai tin được là chàng trai cao 1m88, nặng 84kg như tôi lại không dám đi hát một mình đâu nhỉ? Sự thật là vậy đó. Tôi không biết đường, tính lại nhút nhát và ít nói.

Buổi đầu đi hát, chị gái đã dắt tôi đi. Hát xong, cầm 200.000 đồng tiền cát xê, tôi còn nghĩ trong đầu là sao kiếm tiền dễ đến vậy. Dù lúc đó hát đến 3-4 bài nhưng số tiền ít ỏi nhận về đó vẫn làm tôi vui lắm.

Chuyện chưa biết về mỹ nam Bolero giống Quang Dũng khiến Lệ Quyên phát cuồng - Ảnh 7.

Năm 2016 vừa qua, tôi có tham gia một cuộc thi diễn xuất và đoạt giải nhất. Cũng có một số lời mời đi đóng phim truyền hình nhưng tôi từ chối rồi.

Tôi muốn tập trung cho ca hát và việc quay quảng cáo, đóng TVC hơn. Tôi biết cái nào là phù hợp nhất với mình. Cái nghề này, cần phải có sự tỉnh táo, không phải cứ thấy tiền thật nhiều mà lao vào.

Nếu không vững vàng, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Mấy năm nay, tôi nhận được khá nhiều lời đề nghị rằng sẽ lo cho mình một cuộc sống giàu sang, sung túc nếu chịu làm theo lời của người ta nói.

Người ta ở đây có cả nam lẫn nữ, những lời đề nghị như thế nghe thì có vẻ hay ho, nhưng không ai cho không mình cái gì hết. Tôi cũng tự biết, gạ gẫm đổi tình lấy tiền trong showbiz là chuyện xảy ra thường xuyên.

Và cũng phải vững vàng lắm mới có thể từ chối khéo những lời đề nghị khiếm nhã đó.

Ở vòng thi Đối đầu sắp tới, Mạnh Đồng và huấn luyện viên Lệ Quyên đã có những chuẩn bị gì?

Chị Lệ Quyên xếp tôi thi đấu cùng một bạn nữ. Bạn ấy hát tốt lắm. Hiện tại mọi thứ vẫn trong quá trình chuẩn bị, nhưng tôi tin rằng mình sẽ làm tốt. Có tự tin thì mọi thứ sẽ ổn thôi.

Chuyện chưa biết về mỹ nam Bolero giống Quang Dũng khiến Lệ Quyên phát cuồng - Ảnh 8.

Xin cám ơn Mạnh Đồng vì đã dành thời gian trò chuyện!

| Afamily


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close