Trẻ em đói nằm chờ chết tại Iraq ám ảnh cả thế giới


Trẻ em đói  nằm chờ chết khiến  người nhìn quá đỗi xót xa.

Một người mẹ tại Mosul, Iraq khóc lóc khi hai con trai của cô gần như đã chết sau nhiều ngày nhịn đói chỉ còn da bọc xương.

Hai cậu bé, 2 tuổi và 9 tuổi, hiện đang được chăm sóc tại trại tị nạn Hasansham, ngoại thành Mosul. Hiện cơ quan y tế của UNICEF đang tiến hành điều trị cho hai bé nhưng tình hình không thật sự khả quan.

‘Thật khốn khổ cho vợ chồng tôi và các con. Không thể tin được hai bé vẫn còn sống trong tình trạng này.’ – Người mẹ nói.

Trẻ em đói như 2 cậu bé gày gò tại Mosul này rất nhiều

Nhìn hai cậu bé, không ai có thể đoán ra tuổi thật. Cơ thể hai bé gầy gò đến mức có thể nhìn rõ xương sườn và xương đầu gối. Cả gia đình đã trốn khỏi Mosul tuần trước nhưng suốt 4 ngày qua, cả nhà không có thức ăn, không được thêm quần áo, xà phòng hay kem đánh răng. Điều kiện sinh sống cực kỳ khó khăn.

Cả hai đã nhịn đói hơn 4 ngày.

Trước đó, đầu năm 2016, video em bé gầy gò tại Syria cũng gây chấn động mạng xã hội. Cậu bé sống tại thị trấn Madaya. Không có thức ăn, người dân nơi đây phải ăn lá, ăn cỏ và côn trùng để sống. Trong video, cậu bé gầy gò, xương sườn hiện rõ trên ngực, làn da tái xám. Cậu bé nói đã không được ăn trong suốt 7 ngày.

Cậu bé còn có một em gái sơ sinh. Nhưng cứ 10 ngày một lần bé gái mới được uống sữa bởi người mẹ cũng chỉ được uống nước muối lấy sức.

Bé trai tại Madaya nhịn đói suốt 1 tuần như bao bao trẻ em đói khác tại đây

Tháng 7/2016, trên mạng xã hội xuất hiện video quay lại một bé trai sơ sinh tại tỉnh Hama, Syria, không được uống sữa thích hợp trong nhiều tháng. Cậu bé 7 tháng tuổi, gầy gò với xương nhô ra khỏi da sườn. Nếu không được điều trị kịp thời, bé trai đó có thể bị suy dinh dưỡng nặng và tử vong.

Rời khỏi Syria, Yemen, quốc gia đang có nội chiến, cũng từng xuất hiện em bé da bọc xương xót xa cộng đồng. Tháng 9/2016, hình ảnh cậu bé 6 tuổi Salum Musabih ngồi bên cạnh mẹ được chia sẻ trên mạng gây sốc. Salim gầy, rất gầy. Xương sườn lộ ra, phần chân khẳng khiu như bơi trong tã lót.

Tiếp theo đó là bức ảnh cậu bé nằm trên giường. Đôi tay khẳng khiu đến mức nằm trọng trong miệng. Một con ruồi có thể được nhìn rõ trên cánh tay.

Bé trai gầy gò tại Yemen.

Những hình ảnh trên, mỗi khi xuất hiện đều khiến cả thế giới xót xa. Đến bao giờ, những đứa trẻ này mới được sống cuộc sống bình thường, khỏe mạnh?


Afamily


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close