Truyền thông, khán quả quay lưng khiến Diệu Ngọc thất bại thảm hại?


Hoa hậu thế giới 2016, một trong những cuộc thi sắc đẹp có uy tín nhất trên thế giới đã khép lại. Và một lần nữa, đại diện của Việt Nam lại đem đến những thất vọng cho người hâm mộ.

Lần này đại diện cho sắc đẹp Việt đem chuông đi đấm xứ người là người đẹp Diệu Ngọc, một người đẹp đến từ Đà Nẵng.

Trước khi lên đường đi thi Diệu Ngọc được người hâm mộ biết đến với chiều cao nổi trội 1m80 và số đo ba vòng nóng bỏng 86 – 64 – 95 .

Không những thế, cô còn có một số khả năng mà người đẹp Việt thường thiếu hụt trong các cuộc thi quốc tế là giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh và kỹ năng catwalk.

Ngoài ra, người đẹp sinh năm 1990 cũng có nhiều kinh nghiệm chinh chiến tại các cuộc thi sắc đẹp trong nước. Trương Diệu Ngọc từng vào đến top 10 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, top 5 Người mẫu Ngôi sao Tương lai 2012, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2016…

Tuy nhiên, những lợi thế của Diệu Ngọc đã không thể phát huy được tại Miss World 2016, cô đã dời cuộc thi mà không để lại ấn tượng nào. Vậy nguyên nhân vì đâu mà đại diện Việt lại trắng tay?

Diệu Ngọc chụp cùng khác thí sinh khác tại Miss World 2016.

Nói về chuyện thất bại của Diệu Ngọc, người ta có thể kể đến nhiều lý và một trong số đó là sự lạnh nhạt của công chúng. Nếu đặt lên bàn cân để so sánh, chúng ta sẽ nhìn thấy sự khác biệt lớn giữa Nam Em, Phạm Hương và Diệu Ngọc.

Thực tế, người đẹp Việt chưa có thành tích nào ấn tượng tại cuộc thi Hoa hậu thế giới. Tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2015, Lan Khuê lọt vào top 11 của cuộc thi nhờ sự bình chọn của khán giả và đây là thành tích cao nhất của đại diện Việt Nam trong lịch sử tham dự cuộc thi này từ năm 2002.

Thiếu đi sự quan tâm của công chúng, Diệu Ngọc mất đi lợi thế và điều này trở thành một trong những tác nhân khiến cô dời cuộc thi mà chẳng để lại dấu ấn gì.

Sự lạnh nhạt của công chúng dành cho Diệu Ngọc cũng có lý do của nó và đó chính là lùm xùm về việc một chuyên gia trang điểm tố cáo cô phẫu thuật thẩm mỹ, thiếu đạo đức, không đủ tư cách để đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu thế giới.

Thật giả của lời tố cao này không ai biết chính xác, nhưng nó lại khiến hình ảnh của Diệu Ngọc xấu đi ít nhiều trong mắt công chúng.

Bên cạnh đó, nhan sắc của Diệu Ngọc bị cho là quá… “bình thường” và không có sự nổi bật ở phong thái. Ngay cả trong cuộc thi mà cô đăng quang hoa khôi, Diệu Ngọc cũng để lại cho khán giả một cảm giác quá an toàn.

Và khi đến với Hoa hậu thế giới, Diệu Ngọc vẫn giữ nguyên hình ảnh. Nếu so với một Lan Khuê khỏe khoắn, căng tràn sức sống với hành trình được chuẩn bị kỹ lưỡng xuyên suốt thì Diệu Ngọc có phần im ắng và lép vế hơn.

Các hoạt động của cô tại Miss World 2016 lần này rất thưa thớt trên truyền thông.

Diệu Ngọc thất bại là điều đã được dự báo trước dù cô có lợi thế về thể hình.

Việc Diệu Ngọc sinh năm 1990, tức là đã 26 tuổi và là 1 trong 2 thí sinh lớn tuổi nhất của cuộc thi cũng là một tác nhân khiến Diệu Ngọc khó tạo ra những bất ngờ.

Theo một khảo sát cho thấy, 80% thí sinh lọt vào top 10 cuộc thi Hoa hậu Thế giới trong 5 năm trở lại đây đều từ 24 tuổi trở xuống.

Hoa hậu lớn tuổi nhất là Aneta Kręglicka (người Ba Lan) cũng chưa đến 25 tuổi tại thời điểm đăng quang năm 1989. Như vậy, với độ tuổi thuộc top già nhất của cuộc thi, Diệu Ngọc khó cạnh tranh với các người đẹp trẻ trung hơn đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, Diệu Ngọc không gặp may trong những tình huống quyết định. Dù có sự chuẩn bị kỹ nhưng sự cố với chiếc đàn bầu – nhạc cụ truyền thống đặc trưng của Việt Nam.

Do chiếc đàn bầu, âm thanh không phát ra tiếng như mong muốn nên Diệu Ngọc chọn phương án thay thế bằng bài múa dân gian đương đại.

Dù được đánh giá là tốt nhưng tiết mục thay thế này đã không giúp Diệu Ngọc tạo được thành tích trong cuộc thi.

Nói như vậy, việc “ngã ngựa” trong cuộc thi này không hẳn xuất phát từ bản thân Diệu Ngọc. Bởi, để chạm đến vinh quang ở cuộc thi nhan sắc hàng đầu trên thế giới như Hoa hậu thế giới thì chỉ sự nỗ lực của thí sinh thôi là chưa đủ.

Diệu Ngọc chỉ là đại diện của một “nền công nghiệp” người đẹp chưa phát triển và chưa có định hướng nên thật khó có thể kỳ vọng sự tỏa sáng của sắc đẹp Việt trên trường quốc tế.


Người Đưa Tin


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close