Vì 4 lý do này họ đã bỏ iOS chuyển sang sử dụng Android


iOS – Android vẫn là một trong những “cuộc chiến” được nhắc đến nhiều nhất hiện nay trên sân chơi di động.

Android có nhiều ứng dụng hơn

Vì 4 lý do này tôi đã bỏ iOS chuyển sang sử dụng Android - Ảnh 1.

Theo thống kê, hiện kho ứng dụng Android Google Play Store đang có khoảng 2,5 triệu ứng dụng trong khi đó con số này trên App Store là 2 triệu ứng dụng.

Không chỉ có nhiều ứng dụng hơn, tỷ lệ ứng dụng miễn phí trên hệ điều hành của Google cũng cao hơn Apple. Theo đó, trong số 2,5 triệu ứng dụng nói trên, có tới 2,3 triệu ứng dụng miễn phí.

Mặc dù vẫn có một số ý kiến cho rằng chất lượng các ứng dụng trên Android không thể so được với iOS, nếu bạn là một người thích thử và trải nghiệm càng nhiều ứng dụng càng tốt, dĩ nhiên Android là hệ điều hành có đôi chút vượt trội hơn.

Android có tính tùy biến cao hơn

Vì 4 lý do này tôi đã bỏ iOS chuyển sang sử dụng Android - Ảnh 2.

Hệ điều hành Android cho phép người dùng tùy biến gần như tất cả mọi yếu tố trong giao diện người dùng nếu bạn là một người chăm “vọc vạch” điện thoại và có một chút kiến thức vê công nghệ.

Trong khi đó, hệ điều hành iOS vẫn được nhiều người ví với hình ảnh một khu vườn đóng kín. Dĩ nhiên, sự kín cổng cao tường của Apple cũng có nhiều lợi ích, đơn cử là khả năng bảo mật cao hơn.

Android được tích hợp sâu với Google

Vì 4 lý do này tôi đã bỏ iOS chuyển sang sử dụng Android - Ảnh 3.

Đối với không ít người dùng Internet hiện nay, hệ sinh thái của Google là cực kì quan trọng đối với họ bởi tính thuận tiện, phổ biến và khả năng đồng bộ cao.

Từ Google Maps, Google Drive, Gooogle Docs hay Gmail, tất cả đều được tích hợp sâu vào hệ điều hành Android khiến nền tảng này có thêm một điểm cộng lớn cho người dùng.

Smartphone Android hấp dẫn và đa dạng hơn

Vì 4 lý do này tôi đã bỏ iOS chuyển sang sử dụng Android - Ảnh 4.

Trong vài năm trở lại đây, điện thoại Android ngày càng trở nên hấp dẫn và đa dạng hơn. Và sự đa dạng được thể hiện ở các mức giá và mục đích của người dùng.

Vì thế, bạn luôn luôn có thể tìm thấy một chiếc smartphone Android dành cho mình. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất Android cũng tỏ ra cởi mở hơn với những cách tân và đột phá.

Do đó, các tính năng mới về phần cứng cũng thường xuất hiện trước trên Android sau đó mới được các hãng khác áp dụng, ví dụ như cụm camera kép hay công nghệ sạc nhanh.


Phone Arena, Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close