Vì sao bà Melania trùm đầu khi gặp Giáo hoàng?


Trong cuộc gặp với Giáo hoàng Francis ngày 24/5 tại Tòa thánh Vatican, Đệ nhất phu nhân Melania cùng cô con gái Ivanka của ông Trump đều mặc trang phục đen và dùng mạng che mặt.


NBC cho biết màu đen là màu truyền thống trong trang phục của tất cả phụ nữ khi gặp mặt trực tiếp Giáo hoàng. Chỉ một số nhân vật hoàng gia được phép không tuân thủ quy định này.

Trong khi đó, mạng che mặt, hay còn gọi là mantilla, luôn được các nữ chính khách sử dụng trong cuộc gặp với người đứng đầu Tòa thánh Vatican. Điều này vừa là quy tắc ngoại giao và quy định tôn giáo, vừa là sở thích cá nhân.

Vi sao ba Melania trum dau khi gap Giao hoang? hinh anh 1
Đệ nhất phu nhân Melania và cô con gái Ivanka của ông Trump mặc trang phục kín đáo màu đen khi gặp Giáo hoàng. Ảnh: AP.

Thực tế, Giáo hoàng Francis được cho là người cởi mở về các quy định trang phục đối với phụ nữ ở Vatican. Tại đây, ông không bắt buộc phụ nữ phải dùng mạng che mặt. Thủ tướng Đức Angela Merkel từng không sử dụng phụ kiện này khi gặp Giáo hoàng hồi tháng 2/2016.

Nhiều “người tiền nhiệm” của bà Melania như Barbara Bush, Hillary Clinton, Laura Bush và Michelle Obama đều thực hiện nguyên tắc trang phục này rất chặt chẽ trong những chuyến viếng thăm Vatican.

Đây được cho là nguyên nhân khiến bà Melania và cô con gái Ivanka của ông Trump quyết định tuân thủ quy tắc truyền thống với bộ váy kín đáo màu đen và đội mũ kèm mạng che mặt.

Theo AP, người phát ngôn của đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết bà tôn trọng quy định của Vatican về trang phục của phụ nữ khi gặp Giáo hoàng.

Trước đó, vợ và con gái của Tổng thống Trump đều không dùng khăn trùm truyền thống Saudi Arabia mặc dù họ đã tuân thủ cách ăn mặc che kín tay chân khi đến thăm đất nước Hồi giáo.

Giải thích cho hành động ngày, Nhà Trắng cho biết Saudi Arabia không yêu cầu phụ nữ nước ngoài phải dùng khăn trùm đầu. Nhiều nữ chính khách cũng từng làm vậy khi ghé thăm vương quốc này.

 

You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close