Vietnam’s Next Top Model: Các cựu giám khảo đồng loạt tố cáo, ekip phản pháo những bí mật chưa được biết


Các cựu giám khảo đều đồng loạt lên tiếng tố cáo “Vietnam’s Next Top Model” sau khi không còn làm việc chung nữa.

 Người mẫu Hà Anh & Đức Hải

Sau mùa đầu tiên hết sức thành công, “Vietnam’s Next Top Model” với Hà Anh làm người dẫn dắt đã tìm ra một thế hệ người mẫu mới có khả năng đưa thời trang Việt Nam đến với quốc tế mà tiêu biểu là Trang Khiếu và Tuyết Lan.

Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 1.

Hai cựu giám khảo mùa đầu tiên

Bước vào mùa thứ hai của chương trình, vì một số lý do hậu trường, Hà Anh và Đức Hải đã không còn gắn bó cùng chương trình. Tuy nhiên, cả hai đã từng lên tiếng đá xoáy về chương trình trong một thử thách ở mùa thứ 2.

Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 2.

Hà Anh và Đức Hải trao đổi với nhau trên Facebook

Hồi tháng 2 năm 2013, Hà Anh tố ban giám khảo lẫn ban tổ chức “Vietnam’s Next Top Model” thiếu trách nhiệm với thí sinh, bỏ rơi thí sinh thậm chí đã có ý định dàn xếp kết quả không đúng năng lực thực sự của từng thí sinh. Những ồn ào của Hà Anh và “Vietnam’s Next Top Model” cũng chưa dừng lại ở đó khi cô còn tiết lộ sẽ nói hết tất cả sự thật trong cuốn sách của mình.

Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 3.

Đỉnh điểm là việc nữ người mẫu cho rằng ban tổ chức “Vietnam’s Next Top Model” đang tìm cách mua báo chí viết bài để nhằm bôi nhọ hình ảnh của cô. Hà Anh từng viết trên trang cá nhân:

Sau khi không thể giải trình, vòng vo với dư luận, phía bên họ (BTC Top Model) hiện tại đang nhen nhóm mục đích nhỏ mọn đen tối nhưng cũng đầy logic.

Đó là cố tìm cách (mua báo chí viết bài) nhằm bôi nhọ hình ảnh, tên tuổi của tôi trong mắt mọi người.

Một mặt, cho bõ ghét sự nhỏ nhen của họ, hai là nếu hình ảnh của tôi bị ảnh hưởng sẽ làm cho họ có vẻ đỡ xấu xa hơn“.

Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 4.

Hà Anh từng có cuộc chiến khá dài với chương trình mà cô từng làm giám khảo

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường

Khi Hà Anh nổ ra cuộc chiến với “Vietnam’s Next Top Model” thì người chịu khó bênh vực chương trình nhiều nhất chính là nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Anh không ngại bị đánh giá là hung dữ, đanh đá để lên tiếng đáp trả mạnh mẽ những ý kiến của Hà Anh.

Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 5.

Đỗ Mạnh Cường bức xúc với Hà Anh

Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 6.
Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 7.

Dương Yến Ngọc “lỡ miệng” và…

Đồng hành với chương trình từ mùa 2 đến mùa 4 và kể từ đó Đỗ Mạnh Cường không còn ngồi ghế nóng nữa. Mới đây, anh cũng vừa lên tiếng bất bình về chương trình:

Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 8.
Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 9.

Từ bênh vực, Đỗ Mạnh Cường chuyển hướng sang tố cáo “Vietnam’s Next Top Model”

Người mẫu Xuân Lan

Nhiều người vẫn hi vọng một ngày nào đó bộ tứ quyền lực Xuân Lan, Nam Trung, Đỗ Mạnh Cường và Phạm Hoài Nam sẽ quay trở lại vị trí ghế nóng của “Vietnam’s Next Top Model” nhưng có vẻ như điều đó sẽ không bao giờ thành sự thật nữa rồi khi 2 trong số 4 vị giám khảo đã lên tiếng tố giác chương trình này.

Cựu host Xuân Lan là người đầu tiên lên tiếng về việc học trò của mình là Kikki Lê bị chèn ép khi thông tin cô gái này chuẩn bị thi “Asia’s Next Top Model 2017” được tiết lộ.

Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 10.
Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 11.

Xuân Lan là người khai màn những ồn ào

Sau những chia sẻ của Xuân Lan thì một thành viên trong ban tổ chức của “Vietnam’s Next Top Model” đã ngay lập tức dùng những lời lẽ nặng nề để đáp trả nữ người mẫu.

Hà Anh, Xuân Lan, Đỗ Mạnh Cường - Khi người cũ quay lưng với Vietnams Next Top Model - Ảnh 12.

Người của “Vietnam’s Next Top Model” đáp trả Xuân Lan

Ngoài dàn cựu giám khảo thì những thí sinh cũ như Thiên Trang, Thùy Dương, Lê Thúy… cũng khá bức xúc với ê-kíp chương trình mà mình tham gia từ trước. Và có vẻ như tất cả cùng có chung một nỗi bức xúc với ê –kíp “Vietnam’s Next Top Model”.

Bên cạnh đó, mới đây, một thành viên của cty Next Top Model đã có một dòng trạng thái thu hút được khá nhiều sự quan tâm của người theo dõi sự vụ đấu tố này.

nextop

Xin trích nguyên văn dòng trạng thái này:

Không thầy đố mày làm nên.

Thiết nghĩ các bạn trẻ ngày nay cần thấm nhuần ý nghĩa của câu tục ngữ này trước khi có những hành động sốc nổi. Mấy ngày qua nhiều bạn bè inbox hỏi mình về những bài báo liên quan đến công ty và các chương trình bên mình đang sản xuất.

Chính đến bản thân mình là một trong những người trong cuộc, còn hoàn toàn bị sốc và quá bất ngờ khi người ta có thể bịa đặt và quy chụp những thông tin không hề đúng sự thật như thế.

Ở nước ngoài, mình nghĩ có thể kiện chị cựu người mẫu kia và anh chàng NTK nọ, và một loạt các em mẫu tội bôi nhọ danh dự người khác mà không có căn cứ.

Nhưng ở VN mình, thương thay cho độc giả thời nay khi luôn bị truyền thông dắt mũi, đưa những thông tin chưa cần có sự kiểm chứng, để rồi lấy những dòng comment của một đám trẻ trâu chuyên ngồi hóng hớt rồi tụm năm tụm ba buôn chuyện để coi đó là đại diện cho dư luận và công chúng nói chung.

Đáng tiếc là những thành phần ruồi bâu này hiện nay nhiều quá, đuổi đi chừng nào mới hết?

Vì thế, lúc đầu đã định yên lặng, nhưng càng nghĩ càng thấy bực vì rõ ràng Công ty mình chẳng làm gì sai, mà tại sao lại để cho đám người nanh nọc đó thả sức phát ngôn bừa bãi? Câu trả lời chính thức đã có, nên mong chó đừng có sủa nhặng lên nữa.

Với NTK DMC, đọc status anh nói trước VNTM, anh đã là một NTK đắt show nhất VN mà mình suýt té ghế. Không biết anh nổi tiếng cỡ nào và với ai, nhưng toàn bộ công ty tôi khi Chị đề xuất anh làm GK, chúng tôi đồng loạt hỏi một câu “DMC là ai”, rồi phải google search thì cũng tìm được tí ti thông tin, làm profile và bài PR về tên tuổi và lí do mời anh làm GK rõ khổ vì chả biết viết cái quái gì.

Có thể anh cho rằng mình nổi tiếng, nhưng thưa với anh, tôi cam đoan là chỉ trong cái ao nghề của anh thôi, chứ để hàng triệu khán giả VN biết tới, để anh có thể tăng giá những thiết kế luôn bị coi là đạo ý tưởng của anh lên cái giá trên giời, thì không nhờ vào chương trình chúng tôi làm thì nhờ vào đâu hỡi anh?

Còn chuyện chúng tôi mời anh tham gia vào VIFW, thì thiết nghĩ đó là phép lịch sự tối thiểu khi dù sao, anh cũng là một NTK, lại từng cộng tác với chúng tôi, thì khi chúng tôi tổ chức fashion week, không lẽ lại không mời anh một câu?

Chắc anh muốn chúng tôi khinh bỉ anh đến độ không thèm nói với anh một câu nhỉ? Chúng tôi mời, anh không tham gia thì thôi, cớ sao giờ lấy cái sự tử tế của chúng tôi ra mà vỗ ngực tự cho là mình quan trọng?

Chúng tôi cũng chẳng phải chạy đi năn nỉ anh, vì không có anh, chúng tôi vẫn làm việc được với rất nhiều NTK tài năng khác, và sự thật là VIFW vẫn thành công như thường.

Tôi chợt nghĩ, anh không tham gia với chúng tôi có khi lại may, không thì chúng tôi lại mang tiếng là trình diễn những mẫu thiết kế đạo nhái thì khổ.

Thôi thì cũng chẳng chấp được với những người trở mặt như trở bàn tay như thế. Nhưng đã từ lâu, chúng tôi đã chẳng còn quan hệ gì với anh, cớ gì anh phải bới móc, ăn mày dĩ vãng như vậy?

Chắc anh hết trò để PR cho cái show thời trang sắp tới của mình rồi phỏng? Tội anh quá!

Còn với XL, chị đã là mẹ rồi thì nên bớt nanh nọc chua ngoa đi để con chị sau này có cơ hội trở thành người tử tế. Chắc chị cũng chẳng còn cái cớ gì để PR cho cái tuần lễ thời trang mà bên chị đạo ý tưởng của chúng tôi từ A-Z, nên phải bám vào chúng tôi để được nổi lềnh phềnh thêm một chút nữa.

Bây giờ cô người mẫu mà chị nhảy vào khóc thương hộ đó, đã lên tiếng là không bị chúng tôi chèn ép rồi đấy. Đó chẳng phải là cái tát thẳng vào mặt chị sao?

Còn với em người mẫu CTT, tôi và em cũng chỉ là biết nhau sơ qua công việc. Tôi có dịp đưa em và Top 7 đi ghi hình tại New York và còn nhớ như in chúng tôi đã phải chạy đôn đáo khắp nơi tìm chỗ cho các em casting chỉ mong có được show diễn tại New York, làm rạng danh các em và cũng là tự hào của chúng tôi.

Nhưng em nghĩ rằng chỉ cần vóc dáng và nhan sắc hạng trung của em là em có được suất diễn ở NYFW ư? Nên nhớ rằng trong business vẫn cần có những quan hệ em nhé. Nếu không phải vì người mẫu từ VNTM, vì việc lên hình của chương trình, và vì Chị đã cố gắng thuyết phục NTK ra sao, thì em hãy cứ nằm mơ với giấc mơ sàn diễn quốc tế của mình, giống như bây giờ em đang mơ về AsNTM đó.

Tôi nực cười khi đọc đoạn em nói về việc trả lại công ty 9 triệu khi kế toán có sự nhầm lẫn về con số. Chắc em chỉ thuộc câu “nhặt được của rơi đồng thời đút túi”, nên khi công ty kiểm tra lại và thấy có sự nhầm lẫn và yêu cầu em trả lại tiền thừa, thì em lại cho cái việc trả lại đó như một việc anh hùng lắm.

Em tiêu của người ta rồi thì giờ phải trả lại, điều đó là tất nhiên, có gì mà ‘gia đình nghèo nhưng không hèn” hả em? Em có tư tưởng đó nên bị vào black list là đúng rồi.

Người ta không thích chơi với em nữa thì người ta nghỉ chơi, cớ gì em phải bù lu bù loa lên là bị cấm diễn này nọ. Ô hay, chương trình của chúng tôi, chúng tôi muốn mời ai hợp tác là quyền chúng tôi chứ. Ai bắt chúng tôi phải làm việc với những thành phần ăn cháo đá bát như em? Thử hỏi nếu không bị chúng tôi ‘chèn ép, bóc lột’ như lời em nói, thì em có được tí danh để vênh váo như hiện nay không? Hay cũng bị chìm vào quên lãng như nhiều model khác?

Còn chuyện các bạn kêu ca chương trình hành xác thí sinh, bắt quay nắng mưa, sáng tối. Ô hay, thế quay truyền hình thực tế thì các bạn mong ở trong trường quay, và làm việc 8 tiếng/ngày như dân văn phòng chắc?

Và chắc là khi các bạn phơi mình giữa nắng mưa thì ekip của chúng tôi được ngồi vểnh râu trong nhà phỏng? Xin thưa, các bạn phải dậy sớm thì chúng tôi còn phải dậy sớm hơn để chuẩn bị, và khi ghi hình xong các bạn được lăn ra ngủ, còn chúng tôi còn phải hì hục ngồi dựng băng phát sóng, và chuẩn bị cho ngày hôm sau đó.

Làm ơn, trước khi kêu ca thì hãy biết suy xét.

Nếu viết hết ra thì chẳng còn chỗ mà viết. Chỉ mong các anh chị nhà báo, hãy có tâm với nghề. Đừng lúc nào cũng chỉ lo kiếm chuyện giật gân, mà bất cần biết sự việc ra sao. Và nếu muốn nghe sự thật, hãy nghe từ những con người như chúng tôi, chớ nghe bè lũ phản động, khẩu phật tâm xà.


Trí Thức Trẻ


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close