Vụ cha mẹ cấm đám cưới: Chàng trai bênh vực bạn gái, phủ nhận hoàn toàn những gì bố chia sẻ


Sau khi ông Trần Văn Danh chia sẻ những suy nghĩ và lý do khiến gia đình ông không chấp nhận cô con dâu, thì trong tối cùng ngày, chàng trai trong clip đã lên tiếng bênh vực bạn gái và chỉ ra những điểm vô lý trong lời nói của chính bố mình.

 Vụ việc cặp đôi bị gia đình nhà trai ngăn cấm tình yêu vẫn đang là chủ đề được dư luận bàn tán suốt thời gian qua. Theo lời chia sẻ từ người đăng clip, Thương và Linh đã quen nhau trong vòng 2 năm.

Tuy nhiên trong thời gian đó bố mẹ Linh ra sức ngăn cản, họ tìm mọi cách để không cho cặp đôi đến với nhau.

Dù vậy, trải qua nhiều thử thách, Linh vẫn quyết định quay về với Thương, hai người cùng sống với nhau trong một căn nhà nhỏ, mở cửa hiệu buôn bán và hiện Thương đang mang trong mình đứa con của hai người.

Sự việc bất ngờ xảy đến khi gia đình của Linh gồm ông bà, bố mẹ cùng kéo nhau tới nhà của cặp đôi đang sống và bắt Linh phải về. Tại đây, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn tranh chấp, Linh nhất quyết không về nhà vì yêu Thương còn bố mẹ Linh thì ép con về bằng được.

Vụ cặp đôi bị ngăn cấm tình yêu: Chàng trai lên tiếng bênh vực bạn gái, phủ nhận những gì bố mình chia sẻ - Ảnh 1.

Thương bực tức vì nhà trai không tin cái thai là con của Linh, Linh phải liên tục giữ tay người yêu để tránh làm cô bị sốc. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi câu chuyện này được truyền tay nhau trên mạng xã hội, tối ngày 29/11, ông Trần Văn Danh (50 tuổi, cha ruột của chàng trai trong clip) đã lên tiếng, nói về lý do khiến ông không thể chấp nhận cuộc hôn nhân này.

Thế nhưng chỉ ngay sau đó trên facebook cá nhân của Linh, chàng trai đã có bài chia sẻ phủ nhận tất cả những gì bố của mình nói.

Chàng trai phủ nhận những gì bố mình chia sẻ về bạn gái

dam-cuoi-1

Chàng trai đăng clip chia sẻ những phản biện của mình.

Cụ thể, anh Linh khẳng định trong suốt 2 năm qua, bố mẹ anh đã ra sức ngăn cấm tình cảm của anh và bạn gái.

Còn về việc ông Danh nói con trai không dẫn bạn gái về ra mắt một lần nào, thì anh Linh cho rằng: “Không ra mắt là đúng. Vì bố mẹ có chấp nhận 2 đứa quen nhau đâu mà tôi dám ra mắt.

Giả sử họ không ngăn cấm thì tôi chẳng dại gì không ra mắt trong khi 2 đứa sống chung, làm ăn chung và xác định lâu dài với nhau”.

Ông Danh cho rằng Thương đang theo học tại trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật nhưng đã nghỉ học vì “không đủ tiền theo học”, anh Linh cũng khẳng định việc Thương nghỉ học là vì Thương không thích môi trường ở đây.

Anh Linh kể thêm: “Có một lần Thương bị vu khống là ăn cắp điện thoại nhưng lại bị thầy Trưởng khoa ép Thương nhận tội. Quá bức xúc nên Thương chán nản, không học, không đi thi. Chứ không phải không có tiền trả học phí”.

Vụ cặp đôi bị ngăn cấm tình yêu: Chàng trai lên tiếng bênh vực bạn gái, phủ nhận những gì bố mình chia sẻ - Ảnh 2.

Linh chia sẻ trên facebook cá nhân.

Anh Linh cũng không hứa hẹn sẽ cho vợ đi học bổ túc buổi tối để lấy bằng. Mà thực tế 2 người đã lao đầu vào làm ăn, tự lo cuộc sống tốt hơn.

“Việc tôi đăng ký kết hôn và làm đám cưới tôi đã nói với mẹ tôi ngay sau đó, mẹ của Thương mong muốn 2 gia đình nói chuyện để bàn tính cho tương lai chúng tôi vì trước giờ 2 gia đình chưa nói chuyện với nhau, giờ thì 2 đứa cũng lỡ có thai, mà nhà gái tổ chức như vậy không báo với nhà trai thì hơi kỳ.

Sau đó mẹ Thương có gọi rất nhiều lần cho mẹ tôi, gọi vô cả số điện thoại bàn nhà tôi nhưng ba mẹ tôi ko nghe máy.

Việc Thương livestream lúc đó (2 đứa núp trong phòng, ở ngoài bị người nhà tôi bao vây), Thuơng cũng chỉ muốn ai đó ở quê thấy đuợc có thể can thiệp mọi chuyện để 2 đứa tôi có thể ra khỏi nhà lúc đấy, vì ba má dòng họ tôi đứng rất đông dưới nhà, 2 đứa không có đường ra.

Thương đã lên kế hoạch cưới, theo ông Danh việc này là khó chấp nhận.

Lúc đó 2 đứa quá hoảng loạn nên Thương mới kêu bạn bè đồng hương share giúp nhằm cứu được gì thì cứu. Cuối cùng 2 đứa mới leo mái tôn mà nhảy qua nhà khác rồi đi đường khác trốn”, anh Linh tường thuật lại chi tiết sự việc.

Sau khi đăng tải bài viết này, anh Linh tiếp tục livestream để nói hết tất cả mọi thứ và mong mọi người đừng ném gạch đá vào bất cứ ai.

Anh nói trong clip: “Tôi là người chịu gánh nặng nhiều nhất trong những ngày qua. Hôm qua đến giờ hai đứa mới trốn xong, mới tìm được chỗ an toàn để tạm lánh một thời gian.

Tôi biết khi tôi chọn vợ tôi, con tôi, búa rìu sẽ bổ vào tôi và nói tôi là thằng bất hiếu, ngu ngốc. 

Tôi muốn chọn vợ tôi nhưng không muốn đánh mất chữ hiếu. Nếu bạn ở trong trường hợp và hoàn cảnh của tôi thì các bạn mới biết như thế nào”.

Cuối cùng, dù cho rằng gia đình mình đang cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí, nhưng anh Linh vẫn khẳng định: “Ba mẹ tôi thương tôi nhưng thương sai cách chứ không phải không thương tôi. Đừng ném gạch đá vào ba mẹ tôi nữa”.

dam-cuoi

Tuy nhiên, nhiều người quan tâm vụ việc xôn xao này vẫn chưa có được câu trả lời thoả đáng của những người trong cuộc là: “Vì sao bố mẹ chàng trai không chấp nhận cô gái ngay từ đầu trước khi sự việc vỡ lỡ ra?”

Về luật, bố mẹ có quyền ngăn cấm tình yêu của con?

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Nguyễn Trung Tín cho biết nam nữ yêu thương và tự nguyện đi đến kết hôn, được xem là hợp pháp và được pháp luật bảo vệ nếu đáp ứng các điều kiện cơ bản tại khoản 1 Điều 8 Luật Hôn nhân & Gia đình năm 2014 như sau:

– Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

– Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;

– Không bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Không thuộc trường hợp người kết hôn đang có vợ, có chồng,…

Tuy nhiên, nhiều người quan tâm vụ việc xôn xao này vẫn chưa có được câu trả lời thoả đáng của những người trong cuộc là: “Vì sao bố mẹ chàng trai không chấp nhận cô gái ngay từ đầu trước khi sự việc vỡ lỡ ra?”

“Vì vậy, việc kết hôn giữa anh Linh và chị Thương sẽ hoàn toàn đúng luật nếu như đáp ứng những điều kiện nêu trên.

Không một ai, kể cả cha, mẹ, ông, bà ruột thịt,… được quyền ngăn cản, cấm đoán việc tự do thực hiện quyền kết hôn của người khác.

Hành vi cưỡng ép, cản trở, ngăn cấm việc kết hôn của cha, mẹ anh Linh có thể được xem là hành vi uy hiếp tinh thần, đe dọa gây thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe với mục đích cản trở hôn nhân của anh Linh và chị Thương”, luật sư Tín cho biết.

Vụ cặp đôi bị ngăn cấm tình yêu: Chàng trai lên tiếng bênh vực bạn gái, phủ nhận những gì bố mình chia sẻ - Ảnh 3.

Hai vợ chồng ông Danh – bố mẹ ruột của chàng trai trong clip.

Cũng theo luật sư, do hành vi này chưa bị xử phạt hành chính nên sẽ không phạm tội cản trở hôn nhân tự nguyện tiến bộ và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, theo Điều 146 Bộ luật hình sự 1999.

Việc xử phạt hành chính hành vi cản trở kết hôn có thể căn cứ vào khoản 2 Điều 55 Nghị định 167/2013 NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình quy định về mức xử phạt đối với hành vi cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ là “Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng”.

Cuối cùng, luật sư chia sẻ rằng để giải quyết những tình huống tương tự, anh Linh và chị Thương nên viết đơn trình báo chính quyền địa phương nơi cư trú để can thiệp hoặc chị Thương cũng có thể nhờ Hội Liên Hiệp phụ nữ ở nơi cư trú để họ thực hiện công tác vận động, hòa giải.


Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close