Xúc động cảnh ông bố vừa địu con, vừa bốc vác xi măng để mưu sinh


Hình ảnh người bố vừa địu đứa con đằng sau lưng, vừa vác từng bao xi măng nặng nhọc khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Bức hình người cha vừa địu con vừa vác xi măng ở công trường xây dựng khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Facebook)

Chưa hết xúc động về câu chuyện của người cha đèo con đi nhặt rác ở Hà Nội, cộng đồng mạng lại tiếp tục được chứng kiến một hoàn cảnh mưu sinh vất vả nặng nhọc tương tự của một người cha khác.

Đó là người phụ hồ tại một công trình xây dựng lớn tại Hữu Lũng, Lạng Sơn. Anh vừa địu con, vừa vác từng bao xi măng để kiếm tiền lo cho cuộc sống.

Tài khoản V.P, làm cùng công trường với người đàn ông trong tấm hình chia sẻ: “Mỗi con người, mỗi hoàn cảnh, đi làm công trường bắt gặp ông bố này vừa địu con vừa một mình vác 10 tấn xi măng để lấy tiền mua sữa cho con và lo cho cuộc sống của hai bố con.

Thấy anh vất vả lại đến giờ cơm trưa rồi, anh em đội xây dựng gọi anh nghỉ tay vào ăn cơm nhưng anh sợ người bụi bẩn chỉ dám xin hai gói mì tôm.

Anh em có hỏi, sao không để cháu ở nhà với mẹ chứ ra công trường nắng gió bụi bẩn, anh chỉ mỉm cười và nói, mẹ cháu bỏ đi rồi.

Thấy anh có vẻ buồn, anh em cũng không dám hỏi nữa, chỉ biết cầu chúc anh và con mạnh khỏe vậy thôi”

(Ảnh: Facebook)

Bức ảnh khắc họa hết những nhọc nhằn của người cha một mình cáng đáng gia đình, nuôi nấng con cái.

Chỉ sau vài giờ đăng tải những bức hình đã nhận được hơn 8.000 lượt tương tác từ cộng đồng mạng. Nhiều người chia sẻ, họ không thể cầm được nước mắt khi thấy hình ảnh xúc động này.

Nguyễn Hải bình luận: “Em bé vẫn rất may mắn vì có người bố tuyệt vời! Mong anh luôn mạnh khỏe để nuôi con. Chúc hai bố con anh luôn bình an.”

Độc giả Nguyễn Yến Trang chia sẻ: ”Tình phụ tử thiêng liêng quá. Hình ảnh chẳng cần rõ nét cũng chẳng cần màu mè nhưng vẫn khiến người ta phải thổn thức, xúc động. Cầu chúc cho hai bố con mãi mạnh khỏe”.

Mỗi công trình xây dựng đều có thời gian nhất định, một số người băn khoăn không biết sau dự án này, bố con anh sẽ tiếp tục làm gì để kiếm sống.

Nhiều người ngỏ ý xin thông tin và địa chỉ để tìm cách giúp đỡ hai cha con.

Anh V.P chia sẻ thêm về lý do đăng bức hình lên mạng: “Mình chỉ nghĩ đăng tải hình ảnh xúc động này để làm tấm gương cho tất cả, khi con người ta rơi vào hoàn cảnh nào thì cũng phải cố gắng cho rằng đó phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt chứ không mang tính chất gì khác. Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm”.


VN Tinh nhanh


You might also like

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Thâm Cung Kế: Toàn bộ thông tin bên lề của dàn diễn viên gây chú ý

Close