4 Lưu ý quan trọng để có 1 Instagram hot


Trước khi up ảnh lên Instagram, bạn hãy đọc và thực hành ngay những bí kíp dưới đây nhé!

Tìm cho mình một chủ đề yêu thích

Yếu tố tiên quyết để có được nhiều like cố định là bạn phải có được thật nhiều followers ‘ruột’. Ngoài bạn bè ra thì để có được followers bạn phải tìm cho mình một thứ mà bạn có thể chụp đẹp nhất, thay vì update ảnh không theo chủ đề nào.

Ví dụ bạn thích đồ ăn ngon, thì hãy cập nhật thật nhiều ảnh về đồ ăn, những người yêu ăn uống sẽ vù vù follow bạn. Bạn cuồng chụp ảnh #OOTD thì dân fashion sẽ like ảnh của bạn nhiều hơn. Các followers thường hay tìm tới những Insta có cùng sở thích.

Hashtag sao cho chuẩn

Tuy nhiên làm sao để những người không follow có thể biết đến bức ảnh chúng ta đang chụp? Điều này phụ thuộc vào việc bạn có biết hashtag sao cho thật ‘chuẩn’ không.

Hashtag trên Instagram hữu ích hơn rất nhiều lần trên Facebook. Đa số người dùng Insta đều tìm kiếm thông tin họ muốn bằng hashtag, và Insta cũng dựa trên những hashtag bạn hay sử dụng để gợi ý những bài post liên quan. Vì vậy hashtag chuẩn chủ đề rất quan trọng.

Điều đó giúp bạn đến được gần hơn với những người cùng sở thích. Ngoài những hashtag theo chủ đề riêng, những hashtag như #instagram #vsco #vsocamvietnam #instadaily,… là vật bất ly thân của của dân mê likes.

hot-instagram-1

Du lịch thì phải hashtag như cặp đôi này!

Instagram cũng có ‘Tag’ như Facebook đấy

Một trong những yếu tố cần được tận dụng trên Insta đó chính là tag/gắn thẻ ảnh – một thủ thuật tăng like hay được dùng trên facebook mà ít được chú ý trên Instagram.

Bằng cách tag một Insta khác lên ảnh của mình, bạn có thêm cơ hội nhận thêm likes từ followers của Insta đó. Đối tượng được tag hiệu quả nhất thường là các shop quần áo, các thương hiệu, các quán ăn,… bởi họ luôn có sẵn một lượng phủ sóng lớn khắp vương quốc Insta.

hot-instagram-2-jpg

Màu ảnh thống nhất

Ai cũng biết giờ chế độ chỉnh ảnh đẹp nhiều vô kể, tuy nhiên để có một Insta đẹp tổng thể thì hãy chọn cho mình một tone màu ảnh ruột nhé! Điều này sẽ khiến cho insta của bạn trở nên thống nhất và có phong cách hơn rất nhiều.

Ví như những cô gái ‘cute’ thường chọn tone hồng từ Analog Tokyo hay ai thích phong cách vintage thường chọn những tone trầm ấm từ VSCO vậy. Hãy lựa chọn sao cho phù hợp với cá tính của bạn nhé.

hot-instagram-4

Caption phù hợp với ảnh

Điểm khác biệt lớn nhất của Insta với các trang mạng xã hội khác chính là chọn các bức ảnh làm nhân vật chính. Vì vậy một bức ảnh đẹp không cần thiết một caption dài mới gây được chú ý. Hãy viết một caption phù hợp hoặc thậm chí không viết gì cả, bạn vẫn có thể có nhiều likes như thường.

hot-instagram-3-jpg

Tuy nhiên điều này cũng tuỳ thuộc vào phong cách bạn đang theo đuổi, nhất là nếu Insta của bạn chuyên về review hoặc chia sẻ kinh nghiệm thì một caption chi tiết lại là điều cần thiết.

Cùng bắt tay vào thử các tips trên xem ảnh của bạn có tăng like không nhé!

Báo Đất Việt


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close