Apple khai tử cổng USB trên thế hệ MacBook Pro mới


Apple sẽ loại bỏ cổng USB 3.0 và Magsafe trên thế hệ MacBook tiếp theo của hãng, đồng thời khai tử MacBook Air 11 inch.

Theo nguồn tin từ trang blog Macotakara của Nhật Bản, Apple sẽ loại bỏ cổng USB 3.0 và Magsafe trên thế hệ MacBook tiếp theo của hãng, đồng thời khai tử MacBook Air 11 inch. Macotakara chính là một trong những trang blog đầu tiên dự đoán “Táo khuyết” khai tử cổng tai nghe 3.5 mm trên iPhone 7.

Nguồn tin này nói thêm rằng, Apple sẽ ra mắt MacBook Pro 15,4 inch và 13,3 inch tại một sự kiện diễn ra trong tháng 10 này.

Nếu thông tin trên là chính xác, MacBook Pro sẽ chỉ còn cổng USB Type C và cổng Thunderbolt 3. Giống với chiếc MacBook mới của “Táo khuyết”, bạn sẽ phải sạc pin qua cổng USB-C và kết nối thiết bị ngoại vi qua Thunderbolt 3.

Điều này cũng có nghĩa là người dùng nhiều khả năng sẽ cần tới adapter chuyển USB 3.0 khi mà hầu hết thiết bị lưu trữ, thiết bị ngoại vi hiện nay vẫn đang dùng chuẩn kết nối này. Với chiếc MacBook, Apple bán dock USB-C với giá 79 USD giúp bạn có cổng USB 3.0, USB-C cho sạc pin, và thêm 1 cổng HDMI.

Apple sẽ ra mắt MacBook Air 13,3 inch mới trong tháng 10, tuy nhiên, hãng sẽ ngừng sản xuất MacBook Air 11 inch – theo báo cáo của Macotakara. Thông tin này cũng trùng khớp với các tin đồn trước đây khi mà bản 11 inch này đã trở nên dư thừa sau khi MacBook 12 inch ra mắt.

MacBook Pro mới còn được đồn sẽ có màn hình OLED thay cho dãy phím chức năng và được Apple sớm bán ra sau khi giới thiệu. Những người yêu thích MacBook Pro hẳn sẽ rất vui với các thông tin trên, thế nhưng những gì Macotakara tiết lộ chưa thể đảm bảo tính chính xác hoàn toàn.

Trang blog này hồi tháng 6 dự đoán Apple sẽ ra MacBook Pro mới vào tháng 8/2016, thế nhưng, tháng 8 đã qua đi trong “yên bình” và chẳng có chiếc laptop nào được “Táo khuyết” ra mắt.

Engadget/ictnews


You might also like