BTC The Face họp báo ‘giờ dây thun’: Chuyện cơ bản còn chưa làm được thì bao giờ mới chạm tới chữ chuyên nghiệp?


Sự thiếu chuyên nghiệp trong giờ giấc của ban tổ chức “The Face Vietnam” khiến cho bộ mặt chương trình bị mất điểm trong mắt cơ quan truyền thông và cả khách mời quốc tế.

 Sáng 23/5, chương trình “The Face Vietnam – Gương mặt thương hiệu 2017” tổ chức buổi họp báo ra mắt truyền thông tại TP.HCM. Bên cạnh ba HLV Lan Khuê – Minh Tú – Hoàng Thùy cùng host Hữu Vi có mặt, sự kiện còn có sự tham gia của chị đại “The Face Thailand” Lukkade.

Sự kiện có một vấn đề bất cập về giờ giấc khiến cho tác phong làm việc của ban tổ chức bị nhiều quan khách nhìn nhận tiêu cực.

Theo đó, thời gian bắt đầu họp báo trên thư mời mà BTC gửi đến đơn vị truyền thông là 9h30. Tuy nhiên, hai trong ba vị HLV là Lan Khuê và Hoàng Thùy đến trễ gần 2 tiếng.

Trong khi đó, vị khách mời quốc tế là Lukkade lại đến sớm 10 phút so với thời gian in trên giấy mời. Nữ người mẫu xứ chùa vàng phải đợi khá lâu đến thời gian họp báo tổ chức.

HLV The Face Thailand – Lukkade tỏ ra vẫn vui vẻ dù phải đợi gần 2 tiếng đồng hồ cho tới giờ họp báo

Có nhiều ý kiến tiêu cực hướng đến các vị HLV Việt Nam vì phải để khách mời quốc tế chờ đợi quá lâu.

Một số người cho rằng The Face là một chương trình lớn, việc trễ nải giờ giấc như hôm nay thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức.

Bên cạnh đó, việc đến muộn của các HLV Việt Nam ít nhiều khiến họ mất điểm trong mắt đồng nghiệp quốc tế.

Đây không phải lần hiếm hoi câu chuyện giờ giấc tại sự kiện giải trí trở thành đề tài bị lên tiếng. Từ trước đến nay, nghệ sĩ và các khách mời đều có thói quen “giờ dây thun” khi tham dự các sự kiện.

Điều này khiến nhà tổ chức thường đẩy thời gian trong thư mời lên trước khoảng 1 tiếng so với giờ bắt đầu. Chính vì vậy, đối với những người làm việc chuyên nghiệp, đúng chính xác giờ giấc thì sẽ gây nên sự chờ đợi khó chịu.

Lan Khuê chia sẻ trên trang cá nhân: “Lịch báo cho 3 HLV và Host về họp báo ngày hôm nay là 10h30. Lịch báo cho chị Lukkade và một số khách mời là 9h.

Lịch báo cho các anh chị nhà báo là 9h30. Ngày hôm nay Khuê và chương trình rất lấy làm tiếc vì sự thay đổi giờ giấc họp báo nhưng chưa thống nhất khi thông báo đã gây ra sự trễ giờ khiến mọi người chờ đợi ảnh hửơng đến công việc đáng tiếc như sáng hôm nay”.

Như vậy, việc Lan Khuê xuất hiện tại sự kiện lúc 11h là không chênh lệch quá lâu so với thời gian trên thư mời.

Còn phía Minh Tú đến lúc 11h30 đã được giải thích với lý do khám sức khỏe và cô cũng đã gửi lời xin lỗi đến quan khách có mặt.

Minh Tú gửi lời xin lỗi đến quan khách khi đến muộn vì lý do khám sức khỏe

Theo lời Lan Khuê, có thể thấy rằng sự bất cập về thời gian trong các thư mời gửi đến quan khách khác nhau là nguyên nhân của sự chậm trễ.

Điều này cho thấy cách làm việc của ban tổ chức chưa được thống nhất.

Rõ ràng, thói quen xấu về giờ giấc thế này đã khiến cho bộ mặt chương trình bị mất điểm nhiều hơn trong mắt khách mời ngay từ đầu, dễ bị nhìn nhận là thiếu chuyên nghiệp, dù cho các khâu tổ chức còn lại họ có cố gắng làm tốt đến đâu. 

Hơn nữa, dành cho HLV và Host một khung giờ riêng muộn hơn rất nhiều so với khung giờ mời báo chí, truyền thông và thậm chí cả vị HLV khách mời đến từ Thái Lan cũng đã tạo sự bức xúc nhất định cho giới báo chí.

Khi mà nhiều phóng viên sau đó đã viết status trên MXH cho rằng, thời gian của ai cũng quý giá như nhau, bắt phóng viên đến sớm và chờ đợi cả hai tiếng đồng hồ mới có thể bắt đầu sự kiện.

Phải chăng, đấy là thái độ thiên vị dành cho “người nhà”, còn với phóng viên thì dễ dãi thế nào cũng được, họ cần thông tin nên kiểu gì cũng sẽ phải chờ đợi?

HLV “The Face Thailand” nói, hoạt động nghệ thuật 26 năm rồi nên việc sự kiện diễn ra trễ là bình thường, thiếu một khách mời quan trọng thôi cũng không thể bắt đầu, nhưng việc của cô là chuyên nghiệp nên cứ đúng giờ thôi.

Câu nói này của Lukkade có thể để giảm nhẹ tính chất nghiêm trọng, cho thấy cô không quá gay gắt về vệ phải chờ đợi. Nhưng là điều khiến nhà sản xuất phải thực sự đáng lưu tâm nếu họ muốn hướng đến hai chữ chuyên-nghiệp.

| Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close