Cao thủ Vịnh Xuân Flores đến Sài Gòn chờ đợi, Huỳnh Tuấn Kiệt im tiếng


Võ sư Pierre Francois Flores đã đến TP.HCM chờ đợi Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng phía võ sư này không phản hồi lời thách đấu.


Võ sư Pierre Francois Flores, 41 tuổi, quốc tịch Canada, sở hữu chu sa đai đệ tứ đẳng, là cao đồ của đại sư Nam Anh – chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada), còn gọi là Vịnh Xuân Chính Thống phái. Ông Pierre từng gửi lời thách đấu chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt vì muốn kiểm chứng nội công “truyền điện” của ông này.

Huỳnh Tuấn Kiệt từng gây sóng gió cộng đồng võ thuật vì một clip biểu diễn công phu “truyền điện”. Flores sau khi xem clip này lên tiếng muốn vạch trần sự giả dối và làm trong sạch võ thuật.

“Tôi chẳng là ai cả. Tôi chỉ là người yêu võ thuật và muốn giao lưu với ông Huỳnh Tuấn Kiệt. Nếu tôi thất bại trước ông ta thì không chỉ tôi, mà cả thế giới sẽ tôn ông ta như vị Thánh”, võ sư người Canada từng tuyên bố.

Cao thủ Vịnh Xuân Flores đến Sài Gòn, Huỳnh Tuấn Kiệt im tiếng - Ảnh 2.

Huỳnh Tuấn Kiệt (phải).

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt sau đó khẳng định công phu của bản thân là thật, là quá trình khổ luyện 45 năm của ông. Huỳnh Tuấn Kiệt tuyên bố sẽ nhận lời thách đấu của Flores nếu cao thủ Vịnh Xuân xin lỗi vì đã buông lời nhục mạ.

Đó là lý do mà võ sư Flores cùng các đệ tử đã có mặt ở TP.HCM vào ngày 10/7. Cao thủ Vịnh Xuân chờ đợi câu trả lời từ phía Nam Huỳnh Đạo trong một ngày nhưng không thấy hồi âm. 

Cao thủ Vịnh Xuân Flores đến Sài Gòn, Huỳnh Tuấn Kiệt im tiếng - Ảnh 3.

Võ sư Flores trao đổi với các võ sư ở Hà Nội. Ảnh: Diệu Nam Định.

Đêm 11/7, ông cùng các đệ tử bay ra Hà Nội để giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu của hệ phái Đoàn Long Karate, nơi cao thủ Vịnh Xuân giành chiến thắng dễ dàng.

 Võ sư Flores còn lưu lại Hà Nội ít ngày để giao lưu võ học với các võ sư Vịnh Xuân khác.
| Trí Thức Trẻ

You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close