Chàng trai đi xe máy từ Italy chưa muốn về vì mê Sài Gòn


Pietro Porro cho biết anh thích cảm giác ăn bên hè phố, uống cà phê ven sông ở TP.HCM. Anh cũng nhớ mãi những lời rao trên phố như “bắp xào đây, bắp xào đây”.

Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 1
Pietro Porro đã hoàn thành chuyến đi kéo dài 40.000 km qua 20 quốc gia, từ đất nước Italy đến Việt Nam bằng xe Vespa. Ngày 29/5, anh có mặt tại TP.HCM, kết thúc chuyến đi kéo dài gần một năm.
Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 2
Tối 15/7, trước ngày về nước, Pietro Porro được CLB xe cổ và Rubik Zoo tổ chức buổi chia tay với sự tham gia của những người yêu loại xe này. Bạn bè anh cho biết Porro muốn ở lại chơi tiếp ở TP.HCM nên ngày 19/7 mới về nước.
Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 3
Gặp lại những người bạn trong CLB xe, anh chàng đến từ đất nước hình chiếc ủng rất vui mừng và tỏ ra thân thiết.
Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 4
Anh hào hứng giới thiệu những tấm ảnh của chuyến đi được ban tổ chức trưng trang trọng tại buổi gặp gỡ. Chuyến đi qua Việt Nam của anh với hành trình Pleiku – Đà Nẵng – Hội An – Vinh – Hà Nội rồi quay lại Hội An – Đà Nẵng – Quy Nhơn- Đồng Nai – TP.HCM – miền Tây – Đà Lạt và trở lại TP.HCM.
Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 5
Phượt thủ chia sẻ: “Sài Gòn là điểm xa nhất của hành trình muốn chinh phục, và tôi muốn làm gì đó để thay đổi bản thân, nên quyết định nơi đây sẽ là điểm cuối cùng”.

Nói về giao thông Việt Nam, anh chàng người Italy cho hay anh “được chào đón với một cách riêng”. Ở các thành phố lớn, anh rất bối rối khi đi qua các ngã tư không có đèn đỏ, phải đoán đoán xem mình hay người ta đi trước.

Trong chuyến hành trình tại Việt Nam, anh bị công an Việt Nam thổi phạt một lần vì lỗi vi phạm khi lưu thông.

Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 6
Khó khăn nhất đối với Rietro Porro khi tới Việt Nam là thủ tục qua biên giới, nhưng anh đã có những người bạn trong CLB Vespa giúp đỡ, sửa xe trong hành trình và cuối cùng là gửi về nước.

Về địa điểm ấn tượng nhất của Việt Nam, anh cho hay: “Hội An là thành phố nhỏ, nhưng như viên kim cương của Việt Nam nên tôi rất thích. Hà Nội và TP.HCM đông đúc, nhưng người ta vẫn có thời gian vui chơi nên có nhiều hoạt động hay để ghé thăm”.

Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 7
Trong những ngày ở Sài Gòn, anh cũng được thành viên trong CLB cho mượn xe để tham quan. Rietro Porro nhận xét ở đây con người rất thân thiện. Anh rất thích cảm giác ăn bên đường phố, cà phê bờ sông hay uống bia với bạn bè.

Những điều nhỏ, những lời rao trên phố như “bắp xào đây, bắp xào đây” như đã ăn sâu vào tâm trí của anh mặc dù chưa ở đây được lâu.

Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 8
Anh cùng các thành viên cắt bánh vừa kỷ niệm thành lập CLB này, vừa chúc mừng chuyến hành trình của mình.

“Trải qua hành trình 10 tháng rong ruổi trên các cung đường, điều ý nghĩa nhất tôi nhận được là khi gặp khó khăn thì không nên nghĩ về nó, mà phải tìm cách để vượt qua. Đôi lúc tôi cũng nhận được sự ủng hộ về trang phục, thiết bị của những người bạn và những con người nơi anh đã đặt chân tới“, chàng trai cho hay.

Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 9
Anh Đào Đức Cường, hội phó CLB, chia sẻ Rietro Porro ở Sài Gòn lâu nhất của cuộc hành trình. Họ đã có những khoảng thời gian rất thân tình. Mọi người rất cảm phục anh với hành trình dài, xa và khó khăn nguy hiểm.
Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 10
“Đối với chuyến đi Việt Nam, ngoài các thành viên ở TP.HCM, chúng tôi còn có mối quan hệ với những người yêu loại xe này khắp cả nước, nên hễ bất cứ ai gặp trục trặc, khó khăn gì luôn được giúp đỡ nhiệt tình, và Rietro Porro cũng không là ngoại lệ”, hội phó CLB cho hay.
Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 11
Trong buổi giao lưu, chia tay đầy cảm xúc, gần gũi, anh chàng người Italy tham gia cuộc thi ăn mì nhanh.
Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 12
Lấy cảm hứng khi tình cờ đọc được cuốn sách “In Vespa – Da Roma a Saigon” (“Vespa du ký – từ Roma đến Saigon”) của một phượt thủ cách đây 25 năm, tháng 7/2016 từ Milan, Italy, anh cùng người bạn đồng hành bắt đầu hành trình xuyên lục địa tới TP.HCM với hai chiếc Vespa của chính họ.

Cả hai mất một năm chuẩn bị kinh phí từ biểu diễn âm nhạc gây quỹ. Họ dành dụm khoảng 8.000 euro cho 10 tháng.

Từ Ấn Độ, khi chỉ còn một mình, chàng trai 33 tuổi tiếp tục hành trình bằng việc kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ các tổ chức cộng đồng và những nhà tài trợ từ một số hãng cơ khí, xe cộ.  Ảnh: NVCC

Chang trai di xe may tu Italy chua muon ve vi me Sai Gon hinh anh 13
Chiếc xe máy sử dụng cho hành trình là LML Star 125 phiên bản động cơ 2 thì, đời 2009. Thời điểm Pietro mua lại chiếc xe vào năm 2014, chiếc xe mới vận hành được 9.000 km.

Sau 10 tháng, con số đó là 40.000 km. Họ đi qua 20 quốc gia từ Italy, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Pakistan, Ấn Độ… tới Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Ảnh: NVCC.

| Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close