Cháy chung cư Carina: Nữ chủ tịch phường trèo dây thoát thân, không may tuột tay rơi xuống đất


Ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TPHCM xác nhận 1 trong số 13 nạn nhân tử nạn trong vụ cháy chung cư Carina Plaza có bà Lưu Lê Bích Phượng (52 tuổi), Chủ tịch kiêm Bí thư phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Thi thể bà Phượng đã được đưa về Nhà tang lễ TPHCM.

Liên quan đến vụ cháy kinh hoàng tại toà chung cư cao cấp Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8 rạng sáng cùng ngày, ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TPHCM xác nhận 1 trong số 13 nạn nhân tử nạn trong vụ cháy chung cư Carina Plaza ở địa chỉ số 1648 đường Võ Văn Kiệt, phường 6, quận 8, TPHCM có bà Lưu Lê Bích Phượng (52 tuổi), Chủ tịch kiêm Bí thư phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. 

Theo đó, bà Phượng sống ở tầng 18 của block B của chung cư Carina Plaza. Khi phát hiện vụ cháy, bà cùng con trai chạy xuống tầng 14 và vào một căn hộ mở cửa đu dây xuống để thoát thân. Tuy nhiên, không may bà Phượng rơi xuống đất và tử vong. Con của nạn nhân may mắn an toàn. 

Nữ chủ tịch phường tử vong sau khi cố đu dây thoát khỏi đám cháy chung cư Carina nhưng không may tuột tay rơi xuống đất - Ảnh 1.

Người thân chờ nhận thi thể bà Phượng tại nhà tang lễ.

Nữ chủ tịch phường tử vong sau khi cố đu dây thoát khỏi đám cháy chung cư Carina nhưng không may tuột tay rơi xuống đất - Ảnh 2.

Nhiều đồng nghiệp tới đưa tiễn nạn nhân.

Em Nguyễn Minh Nhật (lớp 10 – con trai nạn nhân) kể lại: “Tối hôm qua em thức đến 12h hơn, đám cháy bắt đầu từ khoảng 1h nhưng đến 2h mới phát hiện. Lúc đó khói đen kín các lối cầu thang, mọi người tháo chạy. Trong nhà có trang bị một sợi dây thoát hiểm, nên mẹ đã dùng dây để thoát thân. Lúc đó khói nhiều quá em không thể tìm thấy mẹ”.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng xác nhận thi thể bà Phượng được đưa về Nhà tang lễ TPHCM. Tại đây, nhiều đồng nghiệp ở phường đến đưa tiễn nạn nhân. Nhiều người xót thương, dù nhà bà Phượng đã được trang bị dây thoát hiểm trong nhà nhưng vẫn không thoát khỏi biển lửa. 

Nữ chủ tịch phường tử vong sau khi cố đu dây thoát khỏi đám cháy chung cư Carina nhưng không may tuột tay rơi xuống đất - Ảnh 3.

Người nhà nạn nhân khóc thương khi nhận thi thể bà Phượng.

Nữ chủ tịch phường tử vong sau khi cố đu dây thoát khỏi đám cháy chung cư Carina nhưng không may tuột tay rơi xuống đất - Ảnh 4.

Quan tài được đưa ra xe để về nhà nạn nhân.

Trước đó, khoảng 1h15 ngày 23/3, đám cháy kèm tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm giữ ôtô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt (quận 8.) đã làm 13 người chết và 28 người bị thương.

Khói lửa ngùn ngụt bốc lên từ tầng hầm khiến hàng trăm người trên các tầng cao không thể thoát xuống. Họ liên tục vẫy khăn, quần áo, rọi đèn pin… kêu cứu. Một số người đã phải nhảy từ trên cao xuống.

Nữ chủ tịch phường tử vong sau khi cố đu dây thoát khỏi đám cháy chung cư Carina nhưng không may tuột tay rơi xuống đất - Ảnh 5.

Bên trong tầng hầm hàng trăm phương tiện bị thiêu tụi hoàn toàn

Lực lượng PCCC đã huy động 34 xe chuyên dụng cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường khống chế vụ cháy. Đến 5h30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.

| Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close