Cho nhóm bạn mượn nhà thuê, chủ nhân nhận lại căn hộ bẩn kinh hoàng thế này


Nhiều người cho rằng đây không còn là nhà ở mà là một bãi rác thứ thiệt.

Người ta thường nói rằng, công việc hiệu quả hay không phần nhiều do không gian làm việc quyết định. Cũng như vậy, với những bạn du học sinh, nơi sinh hoạt gọn gàng, ngăn nắp luôn tạo cảm hứng cho việc học hành.

Thế nhưng, vài giờ đồng hồ trước đây, một diễn đàn đăng tải những bức ảnh chụp căn phòng bừa bộn, bẩn thỉu đến kinh hãi khiến nhiều người phát hoảng.

Một cảnh tưởng kinh hoàng mà nhiều người nghĩ chỉ có trên phim: quần áo và đồ dùng vứt la liệt; phòng tắm, nhà bếp bừa bộn và bẩn thỉu đến mức chỉ nhìn thôi cũng không muốn đặt chân vào.

Làm sao có thể sống trên đống rác như thế này?

Bạn Thành Trung viết: ‘Quá sức dơ bẩn, đây chắc là bãi rác chứ không còn là nơi ở nữa’.

Một bạn nữ có nickame Phương Phương bình luận: ‘Ý thức để đâu hết rồi, sao có thể sinh hoạt trên cái bãi rác này nữa. Cạn lời với các bạn luôn rồi’.

Theo thông tin được chia sẻ thì địa điểm chụp những hình ảnh này là ở một căn hộ tại Nhật Bản, cũng là nơi một nhóm du học sinh Việt sinh sống, học tập. Đây là cảnh tưởng kinh hãi trước khi căn phòng được trả lại cho khổ chủ.

Phạm Việt là người đứng tên thuê căn hộ, sau đó giao lại cho một số bạn du học sinh, cũng là quen biết với Việt vào ở. Thời gian đó, Việt sống ở nơi khác và liên tục nhận được những cuộc gọi phản ánh từ phía chủ nhà về nếp sống mất vệ sinh, bừa bãi của nhóm bạn.

Đồ đạc vứt ngổn ngang

Nhóm bạn trẻ Việt thường xuyên bị hàng xóm nhắc nhở về ý thức giữ gìn vệ sinh

Phòng bếp bừa bộn không thua gì bãi rác

5-6 tháng sau đó, khi hàng xóm ý kiến quá nhiều cũng là lúc chủ căn hộ quyết định chấm dứt hợp đồng thuê nhà. Theo luật, trước khi trả nhà, người thuê phải chịu toàn bộ chi phí dọn dẹp, sữa chửa nếu đồ dùng, vật dụng trong nhà bị hỏng.

Vì là người đứng tên thuê nhà, nên khi nghe tin, Việt tức tốc đến giải quyết thủ tục thì tá hỏa trước cảnh tượng bừa bộn mà nhóm bạn của mình đã sống và sinh hoạt trong nửa năm qua.

Việt nhớ lại: ‘Sau khi được chủ nhà thông báo, mình có nói lại với những người bạn và không thấy họ phản ứng gì. Nhưng họ âm thầm bỏ đi mà không dọn dẹp và không trả lời điện thoại của mình. Mình sang đến nơi thì bất ngờ lắm, một mình xử lý tất cả, còn phải bồi thường cho chủ nhà số tiền dọn vệ sinh, tiền hỏng hóc vật dụng trong nhà tổng cộng khoảng 150000¥ Nhật, tương đương khoảng 33 triệu tiền Việt’.

Việc mất tiền oan chưa bàn đến, cảm xúc của Việt lúc đó là thất vọng và ‘không còn lời nào để diễn tả’ về thói quen sinh hoạt mất vệ sinh của nhóm bạn.

Là người đứng tên thuê nhà nên Việt phải chịu hoàn toàn số tiền dọn dẹp, thay mới đồ dùng hỏng hóc lên đến 33 triệu đồng.

Báo Đất Việt


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close