Cứ yêu đi, chia tay cũng đâu sao!


Khi yêu, nếu muốn hạnh phúc thì cứ suy nghĩ đơn giản: Chúng ta hãy yêu và trân trọng nhau trong từng khoảnh khắc hiện tại. Tương lai dù có tiếp tục ở cạnh bên nhau hay phải chia ly, thì cũng không còn là vấn đề gì to tát cả!

Ai khi yêu đương rồi cũng mong mối tình của mình sẽ vẹn nguyên cho đến thật lâu về sau. Được cùng một người bước trên con đường tình đến trạm dừng chân cuối cùng hẳn là điều hạnh phúc và đáng khao khát. Nhưng đôi khi, cuộc đời chỉ là không ưu ái cho toàn bộ chúng ta đến thế. Có những người yêu nhau sẽ ở cạnh bên nhau dài lâu và vĩnh cửu, thế nhưng lại cũng có những cuộc tình, hợp nhau cho lắm rồi cũng sẽ đến lúc biệt tan.

Có những người trong số chúng ta mắc phải căn bệnh khó chữa được đó là “sợ yêu”. Họ sợ yêu vì đã từng tận mắt chứng kiến tình yêu đáng ngưỡng mộ lại bỗng một ngày tan vỡ, và họ sợ rằng ngày mai ngày mốt nếu bản thân yêu đương rồi cũng sẽ nhận lấy kết quả như thế. Một số người còn lại, sợ yêu là vì bản thân đã từng trải qua đau khổ trong chuyện tan hợp, hợp tan, cho nên về sau trong lòng nảy sinh cảm giác đề phòng, ám ảnh và bỗng không muốn yêu ai, cũng không muốn lại tổn thương thêm lần nữa.

chia-tay-1

Chung quy sau một cuộc tình tan vỡ, chúng ta tổn thương nhiều là vì khi yêu đương, ta đã trông mong và hy vọng quá sâu sắc vào chuyện cuộc tình của mình sẽ kéo dài mãi mãi, hay người và ta sẽ ở cạnh bên đời nhau thật dài và lâu. Rồi đến một lúc bất ngờ nào đó khi tình yêu không còn đủ sức để gượng kéo, người đành rời xa ta, ta cũng đành rời xa người, chuyện tình vỡ đôi và đem đến cho người trong cuộc những vết thương lòng mà có lẽ sẽ âm ỉ đến tận rất lâu về sau.

Cũng có những người rõ ràng là trong lúc đang yêu đương lại nảy sinh cảm giác hoang mang, lo lắng và sợ hãi khi nghĩ rằng rồi sẽ đến một lúc nào đó cả hai sẽ không còn chung lối đi trong cuộc đời chông gai này nữa. Cảm giác đó xuất hiện khiến ta cảm thấy bất an và buồn rầu hằng ngày. Thực ra, việc lo lắng những điều viễn vông hoặc chưa xảy ra chỉ khiến ta mất thêm niềm tin vào tình yêu. Mà tình yêu thì lẽ ra không đáng phải nhận lấy những cảm xúc tiêu cực như thế.

Vì vậy khi đang yêu đương thắm thiết, chúng ta hãy cứ tiếp tục thắm thiết và mặn nồng như vậy đi.

Hoặc khi chính bản thân phải chịu đựng sự tan vỡ sau một cuộc tình thật đẹp và đáng trân trọng, ta không nên sợ hãi việc sẽ yêu ai đó thêm lần nữa mà hãy nên cứ tìm thêm một người để tiếp tục yêu đương đi.

Chúng ta hãy yêu và hãy cứ yêu thôi, rồi dẫu mai này có chia ly và biệt tan thì chẳng còn là vấn đề quan trọng, to tát cả. Chuyện trong tương lai thì đừng vội lắng lo, cũng như khi chuyện chưa đến thì đừng khiến cho nó sớm đến.

chia-tay-3

Khi yêu đương, chúng ta chỉ cần trân trọng và đối xử thật tốt với nhau thôi. Để dẫu mai này có xảy ra chuyện gì, không ai trong chúng ta lại hối hận vì ngày trước đã không kịp thật thà với nhau nhiều như thế. Chúng ta chỉ cần đối xử với nhau thật chân thành và luôn trân trọng những giây phút còn ở cạnh bên nhau trong hiện tại, vậy là đủ rồi.

Bởi tình yêu đâu có cần gì lớn lao, hay mãnh liệt và sâu sắc lắm thì mới có thể kéo dài lâu thật lâu đâu. Yêu nhau trong từng giây phút, đừng phí hoài xúc cảm của bản thân trong những chuyện tương lai chưa chắc sẽ đến, thì chúng ta chắc chắn sẽ được hạnh phúc thôi.

Trí Thức Trẻ


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close