Doanh thu từ show diễn của Adele phá vỡ kỷ lục của Beyoncé


Với 67,5 triệu USD từ 41 buổi diễn, Adele đã vượt mặt Beyoncé để trở thành ca sĩ có doanh thu biểu diễn cao nhất thị trường Bắc Mỹ.

“Hoạ mi nước Anh” Adele bắt đầu tour diễn thế giới để quảng bá cho album phòng thu thứ 3 mang tên 25 từ tháng 2. Đến nay, cô đã trình diễn trước tổng cộng 1,5 triệu người hâm mộ, trải dài khắp châu Âu cho đến Bắc Mỹ.

Tính đến tuần đầu tiên của tháng 10, doanh thu từ tour diễn này đã đạt đến con số “không tưởng” là 150 triệu USD (khoảng 3,3 nghìn tỷ), đưa tên tuổi Adele lên vị trí No.1 bảng xếp hạng Hot Tours của Billboard.

Điều đáng nói hơn là 67,6 triệu USD trong số đó đến từ 41 buổi diễn của cô chỉ trong 2 thị trường Mỹ và Canada. Con số này vượt xa tổng doanh thu từ tour diễn của Beyoncé (46 triệu USD), Luke Bryan (58 triệu USD), hay Rihanna (11 triệu USD) trong năm 2016.

Doanh thu tu show dien cua Adele pha vo ky luc cua Beyonce hinh anh 1
Với 150 triệu USD từ tour diễn thế giới, Adele là một trong những ca sĩ có thu nhập cao nhất thế giới năm 2016. Ảnh: AP. 

Chưa dừng lại ở đó, Billboard cho biết con số trên sẽ tiếp tục tăng lên, vì tour diễn của cô kéo dài đến ngày 21/11, trong khi các tour diễn của nhiều ca sĩ đình đám khác đã sớm chấm dứt từ tháng 9.

Tuy vượt trội về doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ, giọng ca Rolling in the Deep vẫn thấp hơn Beyoncé một bậc với tổng doanh thu toàn cầu.

Tính đến nay, nàng “ong chúa” đã bỏ túi 250 triệu USD từ 2,2 triệu vé trong 49 buổi biểu diễn trải dài từ châu Âu đến Bắc Mỹ.

Dẫu vậy, kết quả trên vẫn là thành tựu rất đáng ghi nhận của nàng ca sĩ 26 tuổi. Vượt qua nhiều rào cản và định kiến về ngoại hình quá khổ, cô đã chứng minh được giọng hát đầy nội lực của mình đủ sức “đè bẹp” tất cả ca sĩ cùng thời.

Danh sách các ca sĩ có doanh thu cao nhất thị trường Bắc Mỹ

1.     Adele: 67,6 triệu USD

2.     Luke Bryan: 58,7 triệu USD

3.     Beyoncé: 46 triệu USD

4.     Jasson Aldean: 20,2 triệu USD

5.     Rihanna: 10,7 triệu USD

6.     Dave Matthews Band: 9,9 triệu USD

7.     Carrie Underwood: 4,9 triệuUSD

8.     Drake & Future: 4,5 triệu USD

9.     Ellie Goulding: 3,5 triệu USD

10.  Marc Anthony: 3,5 triệu USD

Tri Thức Trực Tuyến


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close