Fan ôm nhau khóc trong lễ tưởng nhớ Trương Quốc Vinh


Khán giả cúi đầu mặc niệm, hát những ca khúc của nghệ sĩ quá cố trong đêm kỷ niệm 15 năm anh qua đời.

Theo Appledaily, khoảng 300 fan tham gia lễ thắp nến tưởng nhớ Trương Quốc Vinh tại Hong Kong tối 1/4. Sân khấu treo bức ảnh nam diễn viên với dòng chữ: “Mãi yêu thương Trương Quốc Vinh”.

Người hâm mộ hòa giọng ca khúc của sao quá cố, không ít người rơi nước mắt. 18h43, giờ khắc Trương Quốc Vinh qua đời, tất cả cúi đầu, mặc niệm trong một phút.

 Chị Trần – hội trưởng một nhóm fan – cho biết trên On, 15 năm qua nhóm của chị tổ chức hoạt động thắp nến tưởng nhớ thần tượng, được đông đảo khán giả ủng hộ. Cho rằng đã đến lúc dừng lại để mỗi người tưởng nhớ Trương Quốc Vinh bằng cách riêng của mình, từ năm sau, nhóm của chị không tổ chức hoạt động này nữa. “Hoạt động này không còn nhưng tình yêu với Trương Quốc Vinh không bao giờ tắt, anh ấy luôn trong tim chúng tôi”, chị Trần nói.

Nhiều người nổi tiếng bày tỏ tình cảm lưu luyến với Trương Quốc Vinh. Lưu Gia Linh – bạn thân của anh – chia sẻ trên Weibo: “Anh, xuân đã về, hoa đào đã nở. Em muốn nói với anh rằng, mỗi dịp Tết về, em vẫn tới tiệm hoa mà anh giới thiệu để đặt hoa đào, cây hoa năm nay đã nở rất đẹp”.

Khán giả ôm nhau khóc trong buổi tưởng niệm.

Khán giả ôm nhau khóc trong buổi tưởng niệm. Ảnh: Appledailly.

Hoa hậu Viên Vịnh Nghi đăng bức ảnh con trai – Morton – đang xem Trương Quốc Vinh hát trên tivi kèm chú thích: “Morton bảo: ‘Anh này đẹp trai quá'”. Chương Tử Di chia sẻ: “Chết không phải là kết thúc, bị quên lãng mới là chấm hết. Bao nhiêu người còn nhớ nhung anh đến thế, anh hãy yên lòng. Vì anh, dịp này mỗi năm đều trở nên đặc biệt. Anh vẫn ổn chứ? Năm 2015, em có thiên thần nhỏ. Em nghĩ mình sẽ cho con nghe giọng ca đẹp đẽ của anh”.

Viên Vịnh Nghi đăng ảnh con trai xem Trương Quốc Vinh hát. Cô và tài tử từng đóng chung phim Kim chi ngọc diệp.

Viên Vịnh Nghi đăng ảnh con trai xem Trương Quốc Vinh hát. Cô và tài tử từng đóng chung phim “Kim chi ngọc diệp”.

Kỷ niệm 15 năm Trương Quốc Vinh qua đời, nhiều người đổ về khách sạn Mandarin Oriental (Hong Kong), nơi Trương Quốc Vinh tự tử, để tưởng nhớ anh. Trên mạng xã hội, “15 năm tiếp tục yêu thương Trương Quốc Vinh” trở thành hashtag phổ biến, xuất hiện trong hơn 70 triệu dòng chia sẻ.

Trương Quốc Vinh để lại sự nghiệp âm nhạc, điện ảnh huy hoàng, được CNNbình chọn là một trong 25 diễn viên châu Á vĩ đại nhất trong lịch sử. Các phim Bá vương biệt CơHappy Together được xếp vào hàng kinh điển thế giới.

Khán giả khóc nhớ Trương Quốc Vinh

Khán giả khóc nhớ Trương Quốc Vinh - 1
Khán giả khóc nhớ Trương Quốc Vinh - 2

Khán giả khóc nhớ Trương Quốc Vinh - 3

Khán giả khóc nhớ Trương Quốc Vinh - 4
Khán giả khóc nhớ Trương Quốc Vinh - 5

VNexpress/ Ảnh: On, Appledailly


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close