Hoa giấy nhuộm tím đường cao tốc ở Trung Quốc


Thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc, đang rực rỡ sắc tím của hoa giấy dọc hai bên đường.

Hoa giấy nhuộm tím đường cao tốc ở Trung QuốcNhững ngày này, khắp các con đường cao tốc ở thành phố Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc) được phủ một màu tím mơ màng, khiến những đại lộ ngày thường đầy khói xe bụi bặm trở nên lãng mạn.

Hoa giấy nhuộm tím đường cao tốc ở Trung QuốcTháng 10, khi mà phần lớn diện tích đất nước tỷ đân đã chìm trong sắc vàng của mùa thu thì ở phía Nam, nhiều thành phố, trong đó có Quảng Châu, vẫn đang có nhiệt độ và khí hậu như mùa xuân.

Hoa giấy nhuộm tím đường cao tốc ở Trung QuốcKhông chỉ là thành phố hiện đại thứ 3 ở Trung Quốc, chỉ sau Bắc Kinh và Thượng Hải, mà Quảng Châu còn được biết tới là thành phố hoa. Nhà quản lý đô thị đã cho trồng nhiều loại hoa xen kẽ trong diện tích đất ở, các trung tâm hành chính, thương mại…

Hoa giấy nhuộm tím đường cao tốc ở Trung QuốcCác loại hoa thay phiên nhau nở, mang lại hình ảnh đẹp như ngôn tình cho thành phố hiện đại.

Hoa giấy nhuộm tím đường cao tốc ở Trung QuốcQuảng Châu cũng là điểm đến khá quen thuộc với dân buôn Việt Nam. Rất nhiều người Việt thường xuyên qua lại thành phố này để lấy hàng, kết hợp du lịch.

Hoa giấy nhuộm tím đường cao tốc ở Trung QuốcNgoài các trung tâm thương mại, các khu chợ khổng lồ, đến Quảng Châu, bạn còn có nhiều sự lựa chọn khác để tham quan, khám phá thành phố giàu bản sắc này.

Hoa giấy nhuộm tím đường cao tốc ở Trung QuốcTừ Việt Nam, bạn có thể đi ôtô sang Nam Ninh hoặc đi tàu liên vận từ ga Gia Lâm; sau đó bắt tàu cao tốc từ Nam Ninh tới Quảng Châu chỉ sau 4 giờ.

Hoa giấy nhuộm tím đường cao tốc ở Trung QuốcTàu cao tốc có thiết kế hiện đại, nhiều sự lựa chọn cho du khách như khoang thương gia, khoang hạng 1 và hạng 2, với giá từ 170 tệ (khoảng 560.000 đồng một chiều).

Hoa giấy nhuộm tím đường cao tốc ở Trung Quốc
Ảnh: CCTV
banner-bandoc-2

You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close