Khi đàn ông chấp nhận những điều này thì hãy cưới


Kết hôn rất dễ dàng nhưng để chung sống hạnh phúc và lâu dài lại rất khó khăn. Sự khôn ngoan trong hôn nhân không dễ đạt được. Nhưng một vài điều dưới đây có thể hữu ích cho cuộc hôn nhân của bạn.

1. Hôn nhân là chuỗi việc làm liên tục

Đừng bao giờ ngừng hẹn hò. Luôn nhớ và ghi sâu vào tiềm thức mình. Học tập, chia sẻ, cười nhiều hơn với bạn đời của mình. Bạn đối xử với bản thân mình tốt như thế nào, hãy đối xử tốt hơn gấp hai lần với người vợ, người bạn đời tri kỉ.

Đừng bao giờ bỏ bê, lơ là vẻ ngoài, lời nói, hành động hay suy nghĩ của bạn. Luôn nỗ lực để trở thành một người tốt, người yêu, người chồng tốt.

Hãy lắng nghe nhiều hơn – như lần đầu tiên cũng như tất cả các lần khác. Không kêu ca, phàn nàn nhiều. Là người có ích, luôn được khích lệ. Hãy chủ động nhận các công việc vặt hàng ngày, chứ đừng chờ được yêu cầu làm.

Tinh ý nhận ra khi nào “cơn bão” đang đến, rồi nó sẽ qua. Sự khôn ngoan buổi sáng bao giờ cũng hơn buổi tối. Vì thế hãy kết thúc các cuộc tranh cãi trước khi ngủ, đơn giản chỉ bằng một lời xin lỗi.

3

2. Tranh cãi không phải là điều khôn ngoan

Hầu hết các cuộc tranh cãi đều không phải sáng suốt. Hãy chủ động làm chủ “trận chiến” của mình một cách cẩn thận. Làm người thắng cuộc sẽ làm bạn thấy hả hê trong khoảnh khắc, nhưng sẽ khiến vợ bạn không thoải mái. Vì vậy hãy là người khôn ngoan.

3. Cười nhiều hơn

Nếu bạn không thể cười, bạn sẽ chết. Và nếu bạn có thể cười, bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn, đau đớn và mệt mỏi

4. Cuộc sống thế nào? Vợ của bạn sẽ ra sao?

Hai câu hỏi nhưng lại giống nhau câu trả lời. Cuộc sống của bạn sẽ luôn có sự tồn tại cũng như ảnh hưởng rất lớn từ chính vợ bạn.

5. Hôn nhân giống như đi trên một con tàu lượn

Cuộc sống hôn nhân sẽ như thế nào? Câu trả lời sẽ khác nhau từng ngày. Hôm nay là màu hồng tình ái, nhưng ngày mai lại trở bão táp mưa sa. Hôn nhân chắc chắn sẽ không tẻ nhạt mà thật nhiều cung bậc, lúc trầm, lúc bổng, khi lên cao, khi xuống thấp.

2

6. Đừng bao giờ so sánh bạn đời của mình với người khác

Điều này luôn dẫn tới thảm họa. Đừng bao giờ so sánh vợ bạn, mối quan hệ, cuộc sống chăn gối, của cải hay bất kỳ điều gì của bạn với người khác. Đây sẽ là bước đầu tiên đẩy bạn vào nỗi sợ hãi, ghen ghét, đố kị và tất cả cảm xúc tiêu cực khác.

Hãy sống cuộc sống của chính bản thân bạn. Mang đến những điều tốt nhất cho bạn đời theo tiêu chuẩn và kỳ vọng của chính bản thân bạn.

7. Bản năng và cảm xúc đánh lừa lý trí thuần túy

Đây là điều khó khăn nhất để ai đó học và chấp nhận. Nhiều khi bạn phải chấp nhận vợ mình luôn đúng bất chấp những lý lẽ sai lè lè, nhu cầu bất hợp lý, thậm chí bằng cả sự nài nỉ sướt mướt. Đôi khi bạn phải nghe và làm theo những yêu cầu của vợ, sau đó mới dám thắc mắc vì sao lại phải làm thế.

8. Liệu bạn có đang quên việc theo đuổi?

Có và không. Ngay cả lúc trước bạn thích việc thường xuyên hẹn hò, nhưng khi đã kết hôn, bạn lại cân nhắc tới hai, ba thậm chí bốn lần việc ra ngoài hẹn hò. Bạn đã phải rất nỗ lực, phải mất thời gian dài để cưa cẩm vợ mình, vậy sao lại muốn từ bỏ những cuộc hẹn hò lãng mạn sau hôn nhân.

Thêm vào đó, nếu bạn ngừng theo đuổi vợ mình, bạn đang dần đánh mất chính bản thân mình. Nếu bạn ngừng việc pha trò, chọc cười vợ mình bằng những câu chuyện hài hước, hành động và ý tưởng thú vị, bạn cần F5 bản thân ngay lập tức. Công việc của bạn là làm cho cô ấy được hạnh phúc và luôn nở nụ cười trên môi, ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống lứa đôi.

9. Không quan hệ tình dục sẽ làm hôn nhân tồi tệ?

Bạn thử tưởng tượng hôn nhân không tình dục sẽ thế nào? Mối quan hệ của bạn thực sự rắc rối to. Hãy để chuyện yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân như một yếu tố hưởng thụ của cả hai.

Một ý tưởng mới lạ mà bạn có thể trải nghiệm: hai người thử không chạm vào nhau một vài ngày trong tháng. Và khi âu yếm trở lại, bạn sẽ thấy điều đó thật tuyệt và mãnh liệt.

10. Kiên nhẫn không phải là một đức tính sẵn có, mà do học tập mà ra

Không chỉ kiên nhẫn với bạn đời, mà còn kiên nhẫn với chính bản thân bạn. Bạn luôn phải cải thiện bản thân, nhưng quá trình đó không bao giờ diễn ra một sớm một chiều.

Kiên nhẫn giúp bạn vượt qua mọi nỗi thất vọng chồng chất lên nhau khi hai người khác biệt nhau về tính cách, văn hóa, ngôn ngữ, thế giới quan…cùng chung sống với nhau dưới một mái nhà.

Thiền, cầu nguyện, hay đi dạo quanh khu nhà bạn. Chơi một trò chơi, hay làm bất cứ việc gì để khiến bạn kiên nhẫn với vợ bạn và với chính bản thân bạn. Bạn sẽ vượt lên những nhược điểm của mình, bỏ qua những điều ngỡ ngẩn có thể gây nên tranh cãi giữa hai người.

11. Vợ luôn là số 1

Không phải là cuốn sách nào đó, không phải công việc hay đám bạn nhậu bù khú. Khi vợ cần bạn, hãy gác mọi thứ lại để xem cô ấy cần gì. Nếu không, lần tới khi bạn cần tới cô ấy, thì chắc chắn người bị bỏ rơi sẽ là bạn.

12. Không bao giờ thỏa hiệp hoặc tái phạm

Một khi bạn làm điều đó, bạn đang giết chết dần cuộc hôn nhân của mình. Hãy tiếp tục duy trì tiêu chuẩn cao của bản thân giống như lần đầu tiên bạn gặp và cố gắng tạo ấn tượng tốt đẹp với người bạn sẽ chung sống cả đời.

MensHealth, Dân Trí


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close