Không cần biết photoshop, bạn vẫn có thể chỉnh ảnh long lanh bằng các chương trình này


Bạn yêu thích việc biên tập ảnh nhưng không biết cách sử dụng Photoshop hoặc không thể “tậu” cho mình phần mềm này? Hãy tham khảo bài viết này.

Biên tập ảnh, hay nói đơn giản là hiệu chỉnh lại hình ảnh ngày nay là một công việc khá thú vị và tương đối dễ thực hiện vì bạn không còn phải trải qua các công đoạn chỉnh sửa phức tạp bằng phần mềm Photoshop như trước đây nữa.

Tất cả điều được các nhà phát triển làm cho đơn giản hóa các thao tác, và bạn chỉ việc điều chỉnh lại hình ảnh thông qua thao tác chuột đơn giản, phần còn lại phụ thuộc và tính thẩm mỹ của bạn mà thôi.

Bài viết này chúng ta sẽ cũng tham khảo qua một số các dịch vụ biên tập ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất có thể thay thế “huyền thoại” Photoshop dành cho người dùng chuyên và không chuyên. Nếu bạn quan tâm, sau đây sẽ là nội dung chi tiết.

Pixlr

Là sản phẩm của Autodesk, Pixlr được đánh giá là một dịch vụ biên tập ảnh miễn phí nền web tốt nhất hiện nay. Với ưu điểm đơn giản, dễ sử dụng và cung cấp rất nhiều các công cụ xử lí ảnh giúp bạn có thể sáng tạo ra các “tác phẩm” thú vị theo sở thích.

Pixlr cung cấp cho người dùng 2 phiên bản biên tập ảnh để sử dụng, bao gồm Editor và Express. Nếu bạn yêu thích giao diện Photoshop và muốn được sử dụng đầy đủ các công cụ mà Pixlr cung cấp, hãy chọn Editor. Còn nếu bạn yêu thích sự đơn giản và nhanh chóng, hãy chọn Express.

Có lẻ nhược điểm duy nhất của Pixlr là nó không cung cấp chi tiết các hướng dẫn để sử dụng các công cụ. Tuy nhiên, các bài đăng trên blog của Pixlr chỉ gợi ý cho bạn các hướng dẫn cơ bản nhưng cũng rất đáng để tham khảo.

Pixlr còn có phiên bản dành cho Desktop, Android và iOS.

Photoshop Express Editor

Nói đơn giản thì đây là phiên bản Photoshop miễn phí do chính Adobe phát triển. Phiên bản này được đóng gói theo dạng ứng dụng nên người dùng sẽ được cung cấp liên kết tải về tùy theo hệ điều hành mà họ sử dụng.

Về cơ bản có thể xem đây là một ứng dụng biên tập ảnh đơn giản với các công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản và một danh sách các bộ lọc ảnh khá đẹp mắt tương tự như Instagram.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu hiệu chỉnh ảnh đơn giản và nhanh chóng thì Photoshop Express Editor là lựa chọn khá phù hợp.

Polarr

Được phát triển với mục đích dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, Polarr là một ứng dụng hiệu chỉnh ảnh rất đáng để bạn bỏ thời gian nghiên cứu và trải nghiệm. Polarr hỗ trợ hầu hết các phiên bản trình duyệt và hệ điều hành thông dụng hiện nay, trong đó người dùng có thể lựa chọn 2 hình thức là miễn phí và trả phí.

Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp các công cụ biên tập ảnh cơ bản nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Điểm mạnh của Polarr là cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát và hiệu chỉnh các thông số độ bão hòa, gamma, độ tương phản,… một cách rất chi tiết. Do đó, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia đang tác nghiệp trên một máy tính không có cài đặt sẳn Photoshop thì Polarr là lựa chọn thay thế hoàn hảo dành cho bạn.

PicMonkey

Nếu bạn yêu thích các hiệu ứng ảnh lung linh, các biểu tượng ngộ nghĩnh thì PicMonkey là lựa chọn hoàn toàn phù hợp dành cho bạn.

Với mục đích đơn giản hóa mọi thao tác, PicMonkey cung cấp cho bạn các công cụ và lựa chọn biên tập ảnh để thao tác một cách nhanh nhất có thể. Mặc dù khá thú vị nhưng bạn cũng sẽ vấp phải một vài điều khó chịu khi sử dụng dưới hình thức miễn phí, còn nếu muốn tự do hơn, có lẽ bạn phải “chịu chi” cho PicMonkey. Nhưng cũng khá rẻ!

cssFilters

Là dự án biên tập ảnh trực tuyến được xây dựng trên nền CSSGram của lập trình viên Indrashish Ghosh đến từ Ấn Độ. CssFilters cung cấp cho người dùng khả năng biên tập ảnh thông qua các bộ lọc ảnh và các công cụ điều chỉnh thông số hiệu ứng rất rõ ràng và đơn giản.

Nếu bạn thích sự đơn giản và không quảng cáo, CssFilters hoàn toàn phù hợp với bạn.

GenK


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba

Close