Khu du lịch với sân Golf lớn nhất Mỹ Latinh được xây dựng tại Cuba


Nhằm mục tiêu đẩy mạnh ngành “công nghiệp không khói”, Chính phủ Cuba đã chính thức khởi công xây dựng siêu dự án quần thể nghỉ dưỡng kết hợp sân golf lớn nhất đất nước cũng như khu vực Mỹ Latinh có tổng giá trị trên 1,2 tỷ USD.

Dự án này xây dựng bởi công ty liên doanh Punta Colorada S.A và được đặt tại Punta Colorada, thuộc tỉnh miền Tây Pinar de Rio. Quần thể nghỉ dưỡng kết hợp sân Golf được xây dựng trên diện tích rộng 700ha, có sức chứa 1.250 phòng nghỉ được chia đều cho ba khách sạn, hơn 1.700 villa, căn hộ và bungalow.

Đặc biệt, dự án sẽ có cả một bến cảng với sức chứa 300 du thuyền cùng 2 gân golf 18 lỗ. Một trong hai sân golf sẽ có 1 lỗ trên biển – đột phá mới nhất chưa từng có trước đây tại các sân golf trên thế giới.

Ngoài golf, trong quần thể nghỉ dưỡng sẽ có một trung tâm thể thao chất lượng cao. Tại đây, du khách có thể luyện tập thêm nhiều môn thể thao khác hấp dẫn như bóng đá, tennis, bóng chuyền…

Được biết, đây là dự án lớn nhất trong số 13 dự án bất động sản kết hợp với sòng bài casino tại Cuba hiện nay với hi vọng sẽ tạo cú đột phá mới cho ngành du lịch Cuba. Ngay khi bước vào hoạt động, quần thể này sẽ tạo ra hơn 3.000 việc làm cho quốc đảo Carbie và nhiều cơ hội khác cho địa phương. Theo thống kê, du lịch là nguồn đứng thứ hai của Cuba, chiếm gần 10% tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia này.

Cùng với những nỗ lực không ngừng, năm 2018, Cuba đạt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng hơn 300.000 lượt so với con số đạt được của năm 2017.

| Minh Hùng


You might also like

Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee tổ chức diễn đàn ‘Lãnh đạo tạo đột phá’

Top 3 quán cà phê đẹp tại Hà Nội được giới trẻ yêu thích

Close